Thị trường lao động Mỹ thắt chặt dẫn đến đình công đòi tăng lương

Ngày 18 tháng 10 (Reuters) – Hàng nghìn công nhân đang tiếp tục đình công trên khắp nước Mỹ, yêu cầu mức lương cao hơn và các điều kiện tốt hơn ngay cả khi các nghệ sĩ trang điểm Hollywood và các nhà điều hành máy ảnh đã đạt được thỏa thuận vào cuối tuần để tránh đình công và thị trường việc làm thắt chặt thêm nữa. Với họ.

Kevin Bradshaw là nhân viên của Kellogg Co’s (Thì là ở) Nhà máy sản xuất ngũ cốc ở Memphis, Tennessee, nơi sản xuất hầu hết các loại bánh Frosted Flakes ở Bắc Mỹ. Ông cảm thấy tuyệt vời về việc cắt giảm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, trợ cấp hưu trí và thời gian nghỉ phép mà các quan chức công đoàn nói rằng công ty đang trả cho khoảng 1.400 công nhân. Đình công kể từ ngày 5 tháng 10 Tại các nhà máy ở Michigan, Nebraska, Pennsylvania và Tennessee.

Bradshaw, phó chủ tịch của Liên đoàn Quốc tế các tiệm bánh, kẹo, thuốc lá và các nhà máy ngũ cốc 252G địa phương tại nhà máy Memphis cho biết. “Chúng tôi không thể tiếp tục cho đi những thứ cho một công ty đã đạt được lợi nhuận kỷ lục về mặt tài chính.”

Khoảng 60.000 công nhân hậu trường trong các bộ phim và chương trình truyền hình vào thứ Bảy đã tránh tham gia các cuộc tấn công của Kellogg, nhưng cuộc đình công sắp xảy ra là cuộc đình công mới nhất Thể hiện sức mạnh của các thành viên guild Ai nói rằng họ chán ngấy với việc tăng ít hoặc không tăng và các giá thầu khác. Các quan chức của Kellogg không thể đưa ra bình luận, nhưng họ cho biết mức bồi thường của công ty là tốt nhất trong ngành.

Các nhà hoạt động lao động phàn nàn rằng trong khi nhiều thành viên của họ được coi là cần thiết trong cuộc khủng hoảng COVID-19, điều này đã không được phản ánh trong cách họ được người sử dụng lao động đối xử. Với một chính quyền trong Nhà Trắng, họ thấy có thiện cảm và một thị trường việc làm đã chứng kiến ​​điều đó Đây là con số kỷ lục người Mỹ đã từ chức trong tháng 8, các công đoàn đã sẵn sàng để kiểm tra quyết tâm của công ty.

READ  Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Kaisa đã công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ

Cho đến nay, đã có ít nhất 176 cuộc đình công trong năm nay, trong đó có 17 cuộc vào tháng 10, theo Bộ theo dõi Lao động của Đại học Cornell.

“Người lao động đình công vì một thỏa thuận tốt hơn và một cuộc sống tốt hơn”, Liz Schuller, chủ tịch của Liên đoàn Lao động, liên đoàn lao động lớn nhất của đất nước, cho biết vào tuần trước tại một cuộc họp báo của SAPO.

“Đại dịch đã bộc lộ sự bất bình đẳng trong hệ thống của chúng tôi và người lao động đang từ chối quay trở lại công việc kém khiến sức khỏe của họ gặp nguy hiểm”, cô nói thêm, lưu ý rằng thuật ngữ #Striketober đã phổ biến trên Twitter.

Mặc dù có một số trở ngại, bao gồm Chiến dịch không thành công Đầu năm nay trên Amazon.com (AMZN.O) Bên ngoài Birmingham, Alabama, các nhà lãnh đạo công đoàn cảm thấy các ngôi sao phù hợp với họ để đạt được lợi ích.

Harley Schicken, giáo sư danh dự về lao động tại Đại học California, Berkeley cho biết: “Chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mới trong quan hệ lao động. “Các công nhân cảm thấy họ đang ngồi trên ghế lái xe và còn thiếu rất nhiều thứ để bù đắp.”

Ông nói: “Những gì chúng ta đang thấy là một cuộc chiến để trở lại hoặc ít nhất là ở lại tầng lớp trung lưu.

Hỗ trợ trong Nhà Trắng

Số thành viên công đoàn đã giảm đều đặn trong những thập kỷ gần đây, giảm xuống còn dưới 11% số người Mỹ đang làm việc vào năm 2020 từ 20% năm 1983, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, 68% người Mỹ hiện chấp thuận các công đoàn, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1965, theo một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 8, và tỷ lệ đó tăng lên gần 78% đối với thanh niên 18-29 tuổi.

Giúp khơi dậy hy vọng của các nhà lãnh đạo công đoàn là quan điểm phổ biến của các nhà quản lý rằng Tổng thống Joe Biden là chủ tịch ủng hộ công đoàn nhất trong kỷ nguyên hiện đại. Vào tháng Tư, Đảng Dân chủ Tạo một đội Để củng cố tổ chức công việc.

cách đây hai tháng, Bảo vệ quyền lợi của người lao động Để thành lập các công đoàn trong quá trình thúc đẩy thất bại trong việc tổ chức công nhân Amazon ở Alabama. Các thành viên trong nhóm cam kết Để tiếp tục cố gắng tổ chức Hoạt động kho bãi của công ty.

Những thất bại khác bao gồm các công đoàn ở Beaumont, Texas, nơi ExxonMobil (XOM.N) Nó đã đóng cửa 650 công nhân từ nhà máy lọc dầu của mình và một nhà máy gần đó vào tháng 5 sau khi liên đoàn Công nhân Thép United địa phương từ chối đề nghị hợp đồng. Các nhà lãnh đạo công đoàn đã quyết định bỏ phiếu về hợp đồng vào thứ Ba, nhưng kêu gọi các thành viên từ chối nó.

Exon nói Khóa là cần thiết Để tránh làm gián đoạn một cuộc đình công có thể xảy ra và những thay đổi về thâm niên mà anh ta muốn áp đặt là cần thiết để đảm bảo lợi nhuận. Trong khi đó, một số công đoàn viên chuyển sang bãi bỏ công đoàn.

Sự bất mãn đã nổi bật trong một số lĩnh vực: 90% của Deere & Co’s (den) công nhân theo giờ, được đại diện bởi United Auto worker (UAW), Tôi đã từ chối đề nghị hợp đồng của công ty vào tuần trước Và họ đã đình công.

10.000 công nhân lớn nhất trong ngành thiết bị nông nghiệp đang tìm kiếm mức lương cao hơn và trợ cấp hưu trí, hay như Quản trị viên UAW Quận 8, Mitchell Smith đã nói, “một phần tốt hơn của miếng bánh.”

READ  Dịch vụ bưu điện USPS làm chậm thư gây ra vụ kiện từ 20 tổng chưởng lý tiểu bang

Deere từ chối bình luận, nhưng sau khi các thành viên UAW bỏ phiếu đình công, công ty cho biết họ muốn duy trì vị trí của nhân viên là người được trả lương cao nhất trong ngành.

Các nhân viên hậu trường ở Hollywood, đại diện là Liên minh Quốc tế về Nhân viên Nhà hát (IATSE), đã tìm cách giảm giờ làm, nghỉ nhiều hơn, nghỉ ăn và trả lương cao hơn. Những người ở dưới cùng của thang lương.

Trong khi các công nhân Hollywood tránh đình công, các đường dây dưa vẫn có thể trở nên đông đúc hơn.

Hơn 28.000 nhân viên y tế tại 13 bệnh viện Nam California ở Kaiser Permanente và hàng trăm trung tâm y tế đã bỏ phiếu áp đảo vào đầu tháng này để cho phép đình công. Họ muốn có nhiều tiền lương hơn và mức nhân viên cao hơn để giảm tình trạng kiệt sức do đại dịch gây ra.

Nhu cầu đó đã được phản hồi bởi gần 2.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe đã đình công kể từ ngày 1 tháng 10 tại Buffalo, New York.

“Chúng tôi đã làm việc ngắn hạn tại Mercy trong 5 năm”, Kathy Kelly, người đã làm việc với tư cách là y tá trong 38 năm tại Bệnh viện Mercy cho Hệ thống Y tế Công giáo, cho biết trong thời gian tạm nghỉ. “Đủ rồi. Chúng ta chỉ có thể cho nhiều như vậy.”

(Ben Klayman báo cáo tại Detroit). Báo cáo bổ sung của Erwin Siba ở Houston, Julia Love và Jeffrey Dustin ở San Francisco, và Kanaki Deka ở Bengaluru. Biên tập bởi Daniel Wallis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *