Thiệt hại thương mại từ Nga vượt quá 59 tỷ đô la với việc áp đặt các lệnh trừng phạt

Theo một đánh giá về dữ liệu công khai và hồ sơ chứng khoán, các công ty toàn cầu đã phải gánh chịu thiệt hại hơn 59 tỷ USD từ các hoạt động của họ ở Nga, với nhiều gánh nặng tài chính hơn khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt và việc bán tháo và đóng cửa tiếp tục diễn ra.

Gần 1.000 công ty phương Tây đã cam kết rút khỏi hoặc giảm hoạt động của họ ở Nga, sau đó Xâm lược UkraineTheo các nhà nghiên cứu của Đại học Yale.

Nhiều người đang đánh giá lại giá trị được báo cáo của các công ty Nga đó, vì nền kinh tế địa phương yếu kém và thiếu người mua sẵn sàng khiến tài sản có giá trị trở nên vô giá trị. Các công ty theo tiêu chuẩn báo cáo của Hoa Kỳ và quốc tế được yêu cầu phải chịu phí tổn thất hoặc giảm giá khi giá trị của tài sản giảm xuống.

Chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Khi nào và làm thế nào bạn mong đợi các công ty phục hồi sau thua lỗ ở Nga? Tham gia cuộc trò chuyện bên dưới.

Việc cắt giảm cho đến nay trải dài trên một loạt ngành công nghiệp, từ ngân hàng và nhà máy bia đến các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nhà hàng và công ty vận chuyển – thậm chí là một nhà sản xuất tuabin gió và một công ty lâm nghiệp. đồ ăn nhanh khổng lồ

READ  Phó của Nasrallah "đóng cửa và tải" Hezbollah nếu Israel tấn công

McDonald’s công ty

Nó dự kiến ​​sẽ ghi nhận gánh nặng kế toán từ 1,2 tỷ đô la đến 1,4 tỷ đô la sau khi thỏa thuận bán nhà hàng Nga của họ cho người được cấp phép địa phương;

ExxonMobil công ty

3,4 tỷ đô la được tính phí sau khi các hoạt động ngừng hoạt động dự án dầu khí ở Viễn Đông của Nga; Nhà sản xuất bia Budweiser

Anheuser-Busch InBev SA

Cô đã thu về 1,1 tỷ USD sau khi quyết định bán cổ phần của mình trong một công ty liên doanh của Nga.

Carla Nunes, giám đốc điều hành của công ty tư vấn rủi ro Kroll LLC cho biết: “Đợt giảm giá này không phải là kết thúc của nó. “Khi cuộc khủng hoảng tiếp tục, chúng ta có thể thấy nhiều thất thoát tài chính hơn, bao gồm cả tác động lan tỏa của cuộc xung đột.”

Sự phân chia tài chính của cuộc xung đột không đáng kể đối với hầu hết các công ty đa quốc gia, một phần là do quy mô tương đối nhỏ của nền kinh tế Nga. Ít hơn 50 công ty chiếm phần lớn trong tổng số 59 tỷ đô la. Ngay cả đối với những khoản này, thiệt hại của Nga thường là một phần tương đối nhỏ trong tổng tài chính của họ. Ví dụ, McDonald’s cho biết hoạt động kinh doanh ở Nga và Ukraine của họ chỉ chiếm chưa đến 3% thu nhập hoạt động của họ vào năm ngoái.

READ  Đôi môi lỏng lẻo của Joe Biden có thể đánh chìm tàu

Một số công ty xóa sổ tài sản mắc kẹt ở Nga. Công ty cho thuê máy bay Ailen

AerCap Holdings

Tháng trước, NV phải chịu khoản phí kế toán trị giá 2,7 tỷ USD, bao gồm việc xóa sổ giá trị của hơn 100 chiếc máy bay của họ bị mắc kẹt trong nước. Các máy bay đã được cho các hãng hàng không Nga thuê. Các công ty cho thuê khác cũng đang có lượt truy cập tương tự.

Các công ty khác cho rằng họ sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ các hoạt động tại Nga, ngay cả trước khi kế hoạch rút lui được hoàn tất. Công ty dầu mỏ lớn của Anh

BP

Của PLC 25,5 tỷ USD phí kế toán Các khoản nắm giữ tại Nga của nó vào tháng trước bao gồm việc xóa bỏ 13,5 tỷ đô la cổ phiếu trong công ty sản xuất dầu

Rosneft.

Công ty không cho biết kế hoạch thanh lý tài sản ở Nga của mình như thế nào và khi nào.

Phí kế toán 25,5 tỷ USD của BP đối với cổ phần tại Nga của họ bao gồm xóa sổ 13,5 tỷ USD cổ phần của nhà sản xuất dầu Rosneft.


hình ảnh:

Yuri Kochickov / EPA / Shutterstock

Ngay cả một số công ty duy trì sự hiện diện ở Nga cũng ghi lại tài sản của họ. Người khổng lồ năng lượng của Pháp

Tổng năng lượng

SE. Lấy 4,1 tỷ đô la phí trong tháng 4 Về giá trị của trữ lượng khí đốt tự nhiên, với lý do tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga.

Tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã nói với các công ty rằng họ nên công bố rõ ràng các khoản lỗ liên quan đến Nga và họ không nên điều chỉnh doanh thu để thêm vào thu nhập ước tính bị mất do Nga.

Ngân hàng New York Mellon công ty

, công ty cho biết vào tháng 3 rằng họ đã tạm dừng hoạt động ngân hàng mới ở Nga, dường như đã vi phạm hướng dẫn đó khi công bố kết quả hoạt động trong ba tháng đầu năm nay. Ngân hàng Bảo tồn New York vào tháng 4 đã báo cáo doanh thu 4 tỷ đô la theo một biện pháp duy nhất bao gồm thêm 88 triệu đô la để phản ánh thu nhập bị mất do Nga.

Người phát ngôn của BNY Mellon từ chối bình luận.

Nghiên cứu hàn lâm chỉ ra rằng phản ứng của các nhà đầu tư đối với việc cắt giảm là khác nhau, một phần là do hầu hết các công ty đa quốc gia có mức độ tiếp xúc với người Nga tương đối nhỏ.

Một nghiên cứu gần đây của Trường Quản lý Yale cho thấy thị trường tài chính “thưởng cho các công ty rời khỏi Nga”. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mức tăng giá cổ phiếu đối với các công ty rút tiền “vượt xa chi phí khấu hao tài sản một lần đối với các công ty phá giá tài sản của họ ở Nga.”

Ngân hàng New York Mellon đầu năm nay cho biết họ đã tạm dừng hoạt động kinh doanh ngân hàng mới ở Nga.


hình ảnh:

Gabriela Bhaskar / Tin tức Bloomberg

Nghiên cứu sử dụng một phương pháp khác cho thấy phản ứng của nhà đầu tư chính xác hơn. Một phân tích của giáo sư Đại học Indiana Vivek Estvanche và các đồng nghiệp về tác động thị trường ngắn hạn của hơn 200 thông báo của công ty đã cho thấy sự chia rẽ rõ ràng trên khắp Đại Tây Dương. Phân tích cho thấy rằng các nhà đầu tư đã phạt các công ty Mỹ khi rút khỏi Nga và các công ty không phải của Mỹ vì không rút.

Dự kiến ​​sẽ có nhiều khoản xóa nợ và các khoản phí kế toán khác liên quan đến Nga trong những tháng tới, khi các công ty hoàn thành kế hoạch rời khỏi đất nước.

Laqsula

PLC, với các thương hiệu bao gồm Rothmans và Lucky Strike, cho biết ngày 11 tháng 3 rằng họ đã “nhanh chóng bắt đầu quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh tại Nga của chúng tôi.” Một phát ngôn viên của BAT cho biết việc chuyển giao vẫn đang được tiến hành. BAT không bị tổn hại liên quan đến công việc.

Chuyên gia kế toán Jack Sisselsky cho biết các công ty có thể trì hoãn việc thông báo cắt giảm cho đến khi họ xử lý tốt quy mô tổn thất.

Ông Ciesielski, chủ sở hữu công ty nghiên cứu đầu tư RG Associates Inc.

Sự phục hồi của đồng rúp đang giúp Nga hỗ trợ nền kinh tế và tiếp tục nỗ lực chiến tranh ở Ukraine. Deon Raboin của Wall Street Journal giải thích cách Nga thúc đẩy đồng tiền đang chùn bước của mình và nó đang ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu. Minh họa: Ryan Trevis

Nhiều công ty cung cấp cho các nhà đầu tư những ước tính sơ bộ về những gì có thể mong đợi về những tổn thất liên quan đến Nga.

nhà máy

ITT một công ty ,

Công ty đã đình chỉ hoạt động ở Nga, tháng trước cho biết doanh thu dự kiến ​​đạt từ 60 triệu đến 85 triệu USD trong năm nay do “doanh thu giảm đáng kể” ở nước này. Đó là một phần nhỏ trong tổng doanh thu 2,8 tỷ đô la của nhà sản xuất các linh kiện đặc biệt cho ngành ô tô, hàng không vũ trụ và năng lượng.

Với các lệnh trừng phạt làm suy yếu nền kinh tế Nga, các công ty hoạt động ở đó vẫn đang đánh giá lại lợi nhuận trong tương lai và chốt lỗ. người khổng lồ chia sẻ xe

Công nghệ của Uber một công ty

Vào tháng 5, công ty đã phải chịu 182 triệu USD giá trị cổ phần của mình trong một liên doanh taxi của Nga do kỳ vọng về một cuộc suy thoái kéo dài trong nền kinh tế Nga. Vào tháng 2, Uber cho biết họ đang tìm kiếm các cơ hội để đẩy nhanh việc bán cổ phần theo kế hoạch.

viết thư cho Jane Eaglesham tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *