Thiếu hụt lao động có tay nghề có thể cản trở tăng trưởng của Việt Nam: Google

Bởi Lưu Quý ngày 16 tháng 7 năm 2022 | 01:30 sáng theo giờ PT

Phó chủ tịch Google khu vực Đông Nam Á Stephanie Davis phát biểu tại sự kiện của Google vào ngày 15/7/2022. Ảnh do Google cung cấp

Stephanie Davis, Phó chủ tịch Google Đông Nam Á, cho biết Việt Nam đã vượt qua nhiều trở ngại trong việc phát triển hệ thống kỹ thuật số, bên cạnh việc thiếu hụt nhân tài, đặc biệt là về số lượng.

“[Vietnam] Chúng tôi cần thêm nhiều người được đào tạo với các kỹ năng phù hợp để đưa đất nước tiến lên ”, ông nói trong khi công bố các sáng kiến ​​của mình tại đất nước hôm thứ Sáu.

Công ty tư vấn AlphaBeta ước tính rằng chuyển đổi kỹ thuật số, nếu được khai thác đầy đủ, có thể tạo ra 74 tỷ USD giá trị kinh tế hàng năm cho Việt Nam vào năm 2030.

Google, hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam, đã ra mắt Chương trình Google Career Certificate và Google for Startup: Startup Academy Vietnam.

Chứng chỉ nghề nghiệp của Google là một chương trình đào tạo kỹ thuật số linh hoạt có sẵn trực tuyến trên Coursera, giúp những người chưa có kinh nghiệm hoặc bằng cấp sẵn sàng làm việc thông qua năm lĩnh vực: Hỗ trợ CNTT, Quản lý dự án, Phân tích dữ liệu, Thiết kế UX, Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại điện tử .

READ  Các công ty Việt Nam sẽ được hưởng gói tín dụng lãi suất

Startup Academy Vietnam sẽ giúp thu hẹp khoảng cách kỹ năng bằng cách cung cấp nhiều cơ hội học tập và phát triển hơn cho các tài năng và công ty khởi nghiệp trong nước.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết: “Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam hiện đang bước vào giai đoạn phát triển quan trọng, đòi hỏi nhiều đầu tư và hỗ trợ sâu rộng để tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng đội ngũ nhân tài chất lượng cao và được quốc tế công nhận. . “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *