Thịt bò kiểu Ý bị sợ là nguồn vi khuẩn salmonella ở 17 bang, 12 bệnh viện thừa nhận

Thịt nguội kiểu Ý được cho là nguồn gốc của sự bùng phát vi khuẩn salmonella ở 17 bang đã khiến 12 người phải nhập viện và 24 người khác bị ốm.

  • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm thứ Ba cảnh báo về đợt bùng phát
  • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết đã có hai đợt bùng phát vi khuẩn salmonella được ghi nhận tại Hoa Kỳ
  • Cả hai đều xảy ra từ tháng 5 đến cuối tháng 7 và ảnh hưởng đến những người ăn thịt
  • CDC hiện đang cố gắng tìm ra nguồn gây ô nhiễm

Hàng chục người đã phải nhập viện sau khi vi khuẩn salmonella lây lan khắp đất nước – nguồn gốc được cho là thịt nguội kiểu Ý.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hôm thứ Ba cảnh báo rằng 17 bang được cho là bị ảnh hưởng.

Họ cho biết 36 người đã mắc bệnh trong hai đợt bùng phát riêng biệt, trong khi 24 người còn lại không cần điều trị tại bệnh viện. Những người trong cả hai đợt bùng phát cho biết họ ăn xúc xích Ý, prosciutto và các loại thịt khác.

Các nhà điều tra đang làm việc để xác định các sản phẩm bị ô nhiễm cụ thể và xác định xem hai đợt bùng phát có liên quan đến cùng một nguồn thực phẩm hay không.

READ  Sử dụng cần sa thường xuyên có thể gây ra các cơn đau tim ở thanh niên: nghiên cứu mới

CDC cho biết: “Cho đến khi chúng tôi xác định được loại thịt kiểu Ý nào khiến người bệnh bị ốm, hãy làm nóng tất cả thịt kiểu Ý đến nhiệt độ bên trong là 165 độ F hoặc thậm chí hấp chín trước khi ăn nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn”, CDC cho biết trong một tweet trên Thứ ba. .

“Làm nóng thức ăn đến nhiệt độ đủ cao giúp tiêu diệt vi trùng như salmonella.”

Các loại thịt chiên như prosciutto và salami được cho là nguyên nhân của sự bùng phát vi khuẩn salmonella

Đợt bùng phát đầu tiên ảnh hưởng đến 23 người đến từ 14 tiểu bang, bao gồm Washington, California, Nevada, Utah, Colorado, Arizona, Minnesota, Wisconsin, Michigan, Illinois, Indiana, Ohio, Maryland và Virginia.

Chủng Salmonella Typhimurium được xác định là đã lây nhiễm cho các nạn nhân trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến ngày 27 tháng 7.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy 20 trường hợp trong số này đã kháng với các loại kháng sinh thông thường như chloramphenicol, streptomycin, sulfamethoxazole và tetracycline.

Đợt bùng phát thứ hai ảnh hưởng đến 13 người từ bảy tiểu bang, bao gồm Washington, Oregon, California, Arizona, Texas, Minnesota và New York.

Một số tiểu bang — bao gồm California, Minnesota và Arizona — đã bị ảnh hưởng bởi cả hai chủng.

Đợt bùng phát này xảy ra từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, và đó là một chủng vi khuẩn Salmonella Infantis, thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới hai tuổi.

READ  Thịt nguội có liên quan đến vi khuẩn salmonella đa trường hợp

Tuổi của bệnh nhân dao động từ 1 đến 74 tuổi; Trong số đó, ba người đã phải nhập viện.

Vi khuẩn salmonella, một nguyên nhân phổ biến gây bệnh do thực phẩm, xâm nhập vào tế bào miễn dịch

Vi khuẩn salmonella, một nguyên nhân phổ biến gây bệnh do thực phẩm, xâm nhập vào tế bào miễn dịch

Những người có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella cao nhất là những người từ 65 tuổi trở lên, những người có tình trạng sức khỏe hoặc những người đang dùng thuốc làm giảm khả năng chống lại vi trùng của cơ thể.

Ngoài ra, trẻ em dưới năm tuổi có nhiều khả năng bị bệnh nặng do vi khuẩn salmonella.

Các triệu chứng của vi khuẩn salmonella bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, mất nước và có thể kéo dài từ bốn đến bảy ngày.

Hầu hết mọi người đều bình phục mà không cần đến sự can thiệp của y tế.

Vào tháng 10 CDC đề cập Một đợt bùng phát nhiễm khuẩn Listeria do thịt nguội. Một người chết ở Florida, và 10 người ở ba bang phải nhập viện.

Anh hôm thứ Tư báo cáo rằng gần 180 người đã bị ngộ độc salmonella sau khi ăn các loại đồ ăn nhẹ giòn khác nhau từ thịt lợn.

Những gói thịt lợn cào được bán dưới thời Mr. Porky, Jay’s và The Real Pork Crackling Company của công ty đồ ăn nhẹ Tayto Group, không được phổ biến rộng rãi ở Mỹ

Quảng cáo

READ  SpaceX Falcon 9 được phóng lần đầu tiên sau chín tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *