Thịt nguội có liên quan đến vi khuẩn salmonella đa trường hợp

Những người bị ốm cho biết họ đã ăn xúc xích Ý, prosciutto, và các loại thịt ngon khác có thể được tìm thấy trong món khai vị hoặc các loại charcuterie trước khi họ bị bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết: “Các nhà điều tra đang làm việc để xác định các sản phẩm bị ô nhiễm cụ thể và xác định xem liệu sự bùng phát của hai bệnh này có liên quan đến cùng một nguồn thực phẩm hay không”.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra lời khuyên: “Cho đến khi chúng tôi xác định được loại thịt kiểu Ý nào khiến người bệnh mắc bệnh, hãy làm nóng tất cả thịt kiểu Ý đến nhiệt độ bên trong 165 độ F hoặc thậm chí hấp chín trước khi ăn nếu bạn có nguy cơ cao hơn. “

Bạn có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn salmonella cấp tính nếu bạn 65 tuổi trở lên, có sức khỏe mãn tính hoặc tình trạng suy giảm miễn dịch hoặc dùng bất kỳ loại thuốc nào làm giảm khả năng miễn dịch và khả năng chống lại vi trùng của cơ thể.

“Trẻ em dưới 5 tuổi có nhiều khả năng bị bệnh nặng do vi khuẩn salmonella”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết.

Sự bùng phát đa trạng thái

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết số ca nhiễm trùng trong cả hai đợt bùng phát có khả năng cao hơn nhiều, vì có thể mất vài tuần để các báo cáo dịch bệnh được cảnh báo, tính toán và điều tra. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, nhiều người có thể mắc bệnh nhẹ chưa được báo cáo.

CDC cho biết một chủng vi khuẩn salmonella có tên là typhimurium đã lây nhiễm cho một nhóm 23 người từ 14 tiểu bang trong khoảng thời gian từ cuối tháng Năm đến ngày 27 tháng Bảy. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy 20 trường hợp trong số này đã kháng với các loại kháng sinh thông thường như chloramphenicol, streptomycin, sulfamethoxazole và tetracycline.

READ  Một cuộc khảo sát của bệnh viện Cincinnati về vắc-xin COVID cho thấy rằng một phần ba số y tá sẽ nghỉ việc hơn là bị buộc phải dùng thuốc.

Chín người đã phải nhập viện, nhưng không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Các bang có liên quan đến bùng phát bệnh typhimurium là: Arizona, California, Nevada, Washington, Utah, Colorado, Minnesota, Wisconsin, Michigan, Illinois, Ohio, Virginia, Maryland và Indiana.

giống khác

13 người khác trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 đã bị nhiễm một chủng vi khuẩn Salmonella Infantis, thường lây nhiễm cho trẻ em dưới hai tuổi. Trong số đó, ba người đã phải nhập viện.

Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo, và các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm không tìm thấy bất kỳ trường hợp kháng kháng sinh nào.

Các bang có liên quan đến sự bùng phát của chủng Trẻ sơ sinh bao gồm Washington, Oregon, California, Arizona, Texas, Minnesota và New York.

Các triệu chứng của vi khuẩn salmonella

Các triệu chứng nhiễm khuẩn Salmonella thường bắt đầu trong vòng 12 đến 72 giờ sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Chúng có thể bao gồm tiêu chảy, đau quặn bụng và sốt kéo dài từ bốn đến bảy ngày, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết.

Hầu hết mọi người tự phục hồi, nhưng những người bị tiêu chảy kéo dài có thể cần nhập viện. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nhiễm trùng có thể xâm nhập vào máu và gây bệnh nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *