Thổ Nhĩ Kỳ: Lũ lớn quét qua khu vực Biển Đen, giết chết 17 người

Nước lũ mang đến sự hỗn loạn cho các quận phía bắc khi các nhà chức trách thông báo rằng một số đám cháy rừng hoành hành ở các vùng ven biển phía nam trong hai tuần đã được kiểm soát.

Lũ lụt và hỏa hoạn, đã khiến 8 người thiệt mạng và hàng chục nghìn ha rừng, bùng phát trong cùng tuần mà một ủy ban của Liên Hợp Quốc cho rằng sự nóng lên toàn cầu đang ở mức nguy hiểm gần như vượt ngoài tầm kiểm soát.

Các nhà chức trách cho biết 15 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt ở tỉnh Kastamonu và 2 người thiệt mạng ở Sinop, đồng thời cho biết thêm rằng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Cục Quản lý Thảm họa và Khẩn cấp (AFAD) cho biết hơn 1.400 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng, một số người với sự trợ giúp của trực thăng và thuyền, và khoảng 740 người đã được ở trong ký túc xá sinh viên.

Đoạn phim do Bộ Nội vụ công bố cho thấy trực thăng thả nhân viên tuần duyên trên các mái nhà để giải cứu những người mắc kẹt khi nước lũ quét qua các đường phố.

Một hình ảnh máy bay không người lái cho thấy các hoạt động cứu hộ đang diễn ra sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt ở quận Bozkurt của Kastamonu, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trận lụt đã phá hủy cơ sở hạ tầng năng lượng, khiến khoảng 330 ngôi làng không có điện. Cục Thiên tai và Đường bộ cho biết thêm rằng 5 cây cầu đã bị sập và một số cây cầu bị hư hỏng, dẫn đến việc đóng cửa các con đường. Nhiều đoạn đường cũng bị cuốn trôi.

READ  Người Brazil đã xuống đường, kêu gọi sa thải Bolsonaro và cho một loại vắc xin tốt hơn

Các cảnh quay trên truyền hình cho thấy lũ lụt kéo theo hàng chục xe ô tô và hàng đống mảnh vỡ qua các đường phố. Cơ quan Quản lý Thảm họa và Khẩn cấp cho biết mưa lớn trong khu vực dự kiến ​​sẽ giảm bớt vào tối thứ Năm.

Các nhà chức trách cho biết 299 vụ cháy rừng bùng phát trên khắp các tỉnh miền Tây Nam bộ trong hai tuần qua đã được kiểm soát.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết đây là trận hỏa hoạn tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt trong lịch sử. Hàng nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ và khách du lịch đã phải sơ tán khi đám cháy lan sang các khu vực ven biển Aegean và Địa Trung Hải, do thời tiết khô nóng và gió mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *