Thỏa thuận tái cấu trúc Hải quân với Vietnam Airlines ALC | Việc kinh doanh

Vietnam Airlines ký thỏa thuận tái cơ cấu hải quân với ALC hinh anh 1Thủ tướng Phim Minh Chin (từ phải sang thứ sáu) giám sát thương vụ Hãng hàng không Việt Nam ALC (Ảnh: TTXVN) tại Hà Nội ngày 15/12

Hà Nội (TTXVN) – Vietnam Airlines đã ký kết thỏa thuận toàn diện Tái cấu trúc Hải quân Thỏa thuận với Tập đoàn Cho thuê Hàng không (ALC) có trụ sở tại Hoa Kỳ nhằm nỗ lực giúp đỡ hãng hàng không xứ sở cờ hoa vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Kovit-19 gây ra.

Vietnam Airlines được ký hợp đồng thuê 18 tàu bay, bao gồm 12 máy bay Airbus A321 Nios và 6 máy bay Boeing P787-10, trong thời gian thuê còn lại theo hợp đồng.

Cả hai bên đã xem xét các điều khoản của hợp đồng thuê máy bay dựa trên sự phục hồi kinh tế và hàng không ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Việc Vietnam Airlines đạt được thỏa thuận sau một quá trình đàm phán kéo dài dưới sự giám sát của Thủ tướng Chính phủ là một thành tựu quan trọng trong nỗ lực tái thiết và xử lý nạn dịch.

Các ALCLà một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Los Angeles, và hiện là nhà cung cấp máy bay cho thuê lớn nhất của Vietnam Airlines.

Chi phí liên quan đến máy bay chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng chi phí của Vietnam Airlines, có đội bay lớn nhất cả nước – hơn 100 chiếc. Trong khi đó, nhiều hãng hàng không đã bị đình chỉ hoạt động do dịch bệnh Govt-19, gây áp lực lớn về chi phí cho hãng.

READ  Quy hoạch tổng thể của Thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2040 | Cộng đồng

Tổng giám đốc Lee Hong Ha cho biết Vietnam Airlines có 106 chuyến bay trong tháng 7. Kể từ đó, hãng đã bán được hai chiếc A321 và có kế hoạch bán thêm chín chiếc A321 và sáu chiếc ATR-72 trong tháng này. 12 chiếc A321 nữa sẽ được bán vào cuối năm 2022 và 2023.

Công ty dự đoán rằng hải quân của họ sẽ đối mặt với tình trạng dư thừa vào năm 2025. Do đó, họ đang cơ cấu lại đội bay, đàm phán các hoạt động hỗ trợ với các công ty cho thuê và bán thêm máy bay, ông nói thêm.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *