Thu nhập của Home Depot (HD) đánh bại quý 2 năm 2021, nhưng xu hướng DIY suy yếu

Khách hàng đeo khẩu trang bảo vệ chờ trả phòng tại một cửa hàng Home Depot ở Pleasanton, California, Hoa Kỳ, vào thứ Hai, ngày 22 tháng 2 năm 2021.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Home Depot Cổ phiếu đã giảm 4% trong phiên giao dịch trước thị trường vào thứ Ba sau khi công ty cho biết ít khách hàng đến thăm các cửa hàng của mình hơn trong quý thứ hai của năm tài chính khi các dự án “tự làm” do đại dịch suy yếu.

Nhà bán lẻ đồ cải thiện nhà cũng không đưa ra dự báo cả năm trong báo cáo thu nhập của mình.

Trong khi thu nhập và doanh thu hàng quý của Home Depot vượt qua ước tính của Phố Wall, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng chỉ thấp hơn kỳ vọng khi công ty đã trải qua giai đoạn một năm trước khi khách hàng đổ xô đến các cửa hàng của công ty để mua sơn, gỗ, vật dụng làm vườn và các dự án tu sửa nhà khác .

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương tự ở Mỹ chỉ tăng 3,4% trong quý trước, so với mức tăng 25% trong cùng kỳ năm ngoái.

Dưới đây là những gì công ty đã làm trong quý thứ hai của năm tài chính so với những gì Phố Wall đang mong đợi, theo một cuộc khảo sát các nhà phân tích của Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 4,53 đô la so với 4,44 đô la dự kiến
  • Doanh thu: 41,12 tỷ USD so với dự báo 40,79 tỷ USD
READ  Chỉ số Dow Jones tương lai: Cổ phiếu Apple vs. Microsoft vs. Google; Làm thế nào để trở thành người chiến thắng lớn trên thị trường chứng khoán

Trong ba tháng tính đến ngày 1 tháng 8, thu nhập ròng đã tăng lên 4,81 tỷ đô la, tương đương 4,53 đô la trên mỗi cổ phiếu, từ 4,33 tỷ đô la, hay 4,02 đô la cho mỗi cổ phiếu, một năm trước đó. Các nhà phân tích đang tìm kiếm 4,44 đô la một cổ phiếu, theo một cuộc khảo sát của Refinitiv.

Doanh thu tăng 8,1% lên 41,12 tỷ đô la từ 38,05 tỷ đô la một năm trước đó. Con số đó vượt qua kỳ vọng 40,79 tỷ đô la.

Tổng doanh thu tại cùng một cửa hàng tăng 4,5%. Con số này thấp hơn tốc độ tăng trưởng hơn 5% mà các nhà phân tích dự kiến ​​được StreetAccount thăm dò.

Công ty báo cáo lượng khách hàng giao dịch giảm 5,8% so với năm trước, nhưng lượng vé trung bình lớn hơn 11,3%. Doanh thu trên mỗi foot vuông bán lẻ tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 663,05 USD.

Lạm phát có thể là một yếu tố làm tăng doanh số bán hàng. Các nhà phân tích cho rằng giá gỗ đạt đỉnh trong quý vừa qua.

Cuộc thi Louie Cổ phiếu đã giảm hơn 2% vào sáng thứ Ba.

Thị trường nhà ở phát triển mạnh mẽ, với giá nhà tăng và tỷ lệ thế chấp thấp hơn, đã giúp cải thiện chuỗi Home Depot và Lowe. Nhưng các nhà phân tích đang theo dõi để xem xu hướng này tiếp tục trong bao lâu, vì một biến số delta khác tạo nên cơn gió cho các doanh nghiệp bán lẻ. Sự khó chịu về số lượng trường hợp Covid-19 ngày càng tăng có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

READ  Hai người chết ở Nhật Bản sau khi bị tiêm vắc-xin Moderna - Chính phủ Nhật Bản

Công ty phải đối mặt với những so sánh khó khăn với một năm trước đó, khi các cửa hàng truyền thống của họ vẫn mở cửa trong thời gian đại dịch và nhiều người Mỹ đã đầu tư vào các dự án thiết kế lại. Tăng trưởng doanh thu của Home Depot dự kiến ​​sẽ chậm lại vào năm 2021.

Trong những quý tới, Home Depot và Louise Cạnh tranh cho công việc của các chuyên gia tại nhà, chẳng hạn như thợ điện – những người thường đặt hàng với số lượng lớn. Home Depot gần đây đã được thêm vào hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp của mình với Mua lại Nguồn cung cấp HD, một nhà phân phối lớn về phần cứng, hệ thống ống nước và thiết bị điện.

Cổ phiếu của Home Depot đã tăng khoảng 26% tính đến thời điểm hiện tại, tính đến thời điểm thị trường đóng cửa vào thứ Hai.

Tìm toàn bộ thông cáo báo chí về thu nhập từ Home Depot tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *