Thu nhập quý 3 năm 2021 của Gap (GPS) không như mong đợi

Cửa hàng Gap ở New York, ngày 2 tháng 8 năm 2020.

Scott Millian | CNBC

Công ty GAP Cổ phiếu giảm vào thứ Ba sau khi công ty cắt giảm dự báo cả năm, với kết quả tài chính quý thứ ba bị chùng xuống khi nhà máy liên quan đến Covid đóng cửa dẫn đến sự chậm trễ đáng kể của sản phẩm trong quý.

Cổ phiếu của nó gần đây đã giảm 15% trong giao dịch kéo dài của tin tức, sau khi tăng khoảng 16% kể từ đầu năm.

Giám đốc điều hành Sonia Singhal cho biết trong một thông cáo báo chí: “Khi chúng tôi bước vào quý thứ ba với đà tăng, những khó khăn nghiêm trọng của chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng mạnh mẽ của chúng tôi.

Gap cho biết họ đã đầu tư vào vận tải hàng không để giúp giảm bớt một số thách thức về tắc nghẽn cảng trong những ngày lễ. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc phát sinh thêm các khoản chi khác sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận trong thời gian tới.

Đây là những gì Gap đã làm trong khoảng thời gian ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 10 so với những gì các nhà phân tích đã mong đợi, sử dụng dữ liệu Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 27 xu điều chỉnh thành 50 xu dự báo
  • Doanh thu: 3,94 tỷ USD so với 4,44 tỷ USD dự báo
READ  Thủ tướng Ấn Độ Modi Chủ tọa Cuộc họp tiền điện tử sau khi tham khảo ý kiến ​​với RBI, Bộ Tài chính - Cơ quan quản lý Bitcoin News

Gap cho biết công ty đã lỗ ròng 152 triệu USD, tương đương 40 cent / cổ phiếu, từ thu nhập ròng 95 triệu USD, hay 25 cent / cổ phiếu, một năm trước đó.

Không tính các mặt hàng, nó kiếm được 27 xu một cổ phiếu, ít hơn 50 xu mà các nhà phân tích đang xem xét, theo Refinitiv.

Doanh thu giảm nhẹ xuống 3,94 tỷ USD từ 3,99 tỷ USD một năm trước đó. Nhưng con số này không được dự đoán là đạt 4,44 tỷ đô la.

Doanh số tương tự tại Old Navy giảm 9% so với năm ngoái và tăng 6% so với năm 2019. Công ty cho biết khẩu hiệu đó bị ảnh hưởng không đáng kể bởi sự chậm trễ của chuỗi cung ứng, đặc biệt là dòng sản phẩm dành cho phụ nữ.

Tại thương hiệu cùng tên Gap, doanh số tương đương tăng 7% so với năm trước và tăng 3% so với năm 2019.

Tại Banana Republic, tập trung nhiều hơn vào việc bán quần áo bảo hộ lao động cho phụ nữ, doanh số tương đương tăng 28% so với năm ngoái và giảm 10% trong hai năm.

Doanh số tương tự tại Athleta, đối thủ cạnh tranh của Gap với Lululemonnike Đối với nữ, tăng 2% so với năm trước và tăng 41% so với năm 2019.

Gap hiện dự kiến ​​doanh thu cả năm sẽ tăng khoảng 20%, thấp hơn so với dự báo trước đó là tăng 30%. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đang tìm kiếm mức tăng 28,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

READ  Các nhà vật lý ở California tạo ra bước đột phá lịch sử trong phản ứng tổng hợp hạt nhân

Dự báo của Gap về thu nhập điều chỉnh trong cả năm đã được hạ xuống phạm vi từ 1,25 đô la đến 1,40 đô la cho mỗi cổ phiếu, từ phạm vi trước đó là 2,10 đô la đến 2,25 đô la cho mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích đã kỳ vọng Gap sẽ kiếm được 2,20 đô la mỗi cổ phiếu, Refinitiv nói.

Gap cho biết dự báo sửa đổi của họ tính đến khoảng 550 triệu đến 650 triệu USD doanh thu bị mất do các hạn chế của chuỗi cung ứng và khoảng 450 triệu USD chi phí vận chuyển hàng không trong năm.

Tìm toàn bộ báo cáo thu nhập từ Gap Ở đây.

Câu chuyện này đang phát triển. . Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *