Thư – Thời báo New York

Câu đố chủ nhật – Đây là một trong những mạng chủ nhật mà việc đọc lời tựa của Will Shortz cho bản in trước khi giải thể ảnh hưởng đến trải nghiệm. Anh viết: “Tina Labadie sống ở London, Ontario. Đây là trò chơi ô chữ trên New York Times đầu tiên của cô ấy. Nó có một trong những loại đặc điểm yêu thích của tôi – một trong những loại đặc điểm mang lại nhiều ‘cảm giác’ khác nhau. Ví dụ trong 118-Across, tại dưới cùng của câu đố, thay đổi, Một chút về các mô hình khác, như tiền đạo trò đùa. Như một sự bù đắp mang tính xây dựng, mỗi chữ cái trong bảng chữ cái được sử dụng ít nhất một lần trong lưới hoàn chỉnh. “

Loại lời khen này đặt ra tiêu chuẩn cao cho bất kỳ câu đố nào, chưa nói đến việc ra mắt, và chủ đề chậm chạp ngày nay không gây thất vọng. Cuối cùng tôi đã có được những ‘cảm giác’ đó, nhưng không phải trước vài khoảnh khắc ‘à-ồ’ khi tôi lo lắng rằng mình đã bỏ lỡ thứ gì đó. Một chút hồi hộp làm cho giải pháp trở nên tốt hơn.

47 a. Bằng chứng như ngày nay – “mũ bảo hiểm Thế chiến II, không chính thức” – nhiều hơn bằng chứng như “sự hao mòn điển hình của người hoang tưởng”, cũng có thể xác định mục nhập này, theo tỷ lệ 16-1 trong manh mối ô chữ Times. Tôi vẫn nghĩ đến những người hâm mộ cốt truyện khi nhìn thấy TIN HAT (hay “The Wizard of Oz”!).

79 a. “Google ___” có thể giải quyết một số vấn đề: “Tài liệu” hoặc “Ứng dụng” được bật cùng với mục nhập chính xác, MAPS. Đây là công cụ tôi thường sử dụng để kiểm tra lại các câu đố địa lý khó – hôm nay tôi đã vẽ một ô trống hoàn chỉnh trên IBADAN, Thành phố lớn thứ ba ở NigeriaVịnh Sidra.

READ  'Khơi dậy chiến tranh, dối trá và thù hận': Nhà ngoại giao Nga ở Geneva từ chức vì cuộc xâm lược Ukraine | Nga

101 a. Đây là một chút Hướng dẫn mờ. “Crystal” khiến tôi nghĩ đến một điều gì đó dễ hiểu trước khi tôi nghĩ đến một thứ thực sự trong suốt, hay LIMPID, giống như một bể bơi yên tĩnh. Đó là một từ nhẹ nhàng, phải không? Tất cả các định nghĩa khả thi – Tâm trạng cân bằng, giai điệu rõ ràng của một nhạc cụ – trung tính và thoải mái.

Không gian ba chiều. Tôi ngưỡng mộ bất cứ ai có được một ý tưởng như thế ngay lập tức; Bạn cần thập tự giá. “Ca sĩ nhạc jazz bẩm sinh Eunice Kathleen Wymon” là Nina Simone Cô ấy đã chọn biệt danh của mìnhKhi cô bắt đầu đi hát ở các quán bar để tránh gặp rắc rối với mẹ mình.

19 d. “Khóa học giới thiệu” nghe có vẻ hàn lâm, nhưng đó là một tài liệu tham khảo về ẩm thực cho SALADS.

61 d. Đây là một trong số các hướng dẫn điền mà tôi nghĩ có thể có trong tập thuộc tính. “Đầy đủ với một X” có thể đề cập đến chữ X, số 10 La Mã, hoặc có lẽ là một bản đồ kho báu rất có lợi. Tôi đã không mong đợi những quả bóng, có thể được phân biệt bằng những quả tạt. (Anh ấy cô ấy Có vẻ rủi ro.)

Đây là một chủ đề khác với các mục nhập được ghép nối – gần đây chúng tôi đã thấy một vài trong số chúng và chúng đã thêm một lớp suy luận tuyệt vời vào giải pháp, ngay cả khi hai mục nhập được kết nối trong manh mối hoặc trong chế độ xem câu đố kỹ thuật số. Có sáu cặp trong bộ chủ đề và chúng đều là những ví dụ tuyệt vời của “Trò chơi chữ”, như tiêu đề câu đố đã chỉ ra. Ngoài ra còn có một thành phần vô hướng gọn gàng mà tôi không nhận thấy cho đến khi tôi kiểm tra lại mọi thứ.

READ  Chiến tranh giữa Israel và Hamas nổ ra khi cơn giận dữ gia tăng vì cuộc khủng hoảng Gaza: Cập nhật trực tiếp

Bạn có thể bắt gặp và giải quyết các mục chủ đề theo thứ tự ngẫu nhiên – tôi chắc chắn đã làm. Điều đầu tiên tôi biết chắc chắn là 42-Across, “Bia được đặt theo tên người cha sáng lập”, một SAM ADAMS mà tôi cho rằng chỉ là một chất làm đầy tự nhiên vô hại. Hướng dẫn này rất gần với mục nhập được ghép nối, là 52-Ngang: “Thời gian bắt đầu DST … hoặc gợi ý là 42-Ngang.” Không có gì khiến tôi bị sốc ở đó. Tôi đã đến 90-Across, “The Farmer’s Kids Club … hoặc Hint at 97-Across”, và nghĩ rằng nó phải là “4 giờ. Nếu mục nhập không dài năm ký tự, tôi có thể đã thử HHHH; thay vào đó, tôi ngồi trên đó một chút và thử 97-Across, “Secretive”. Do có một số ký tự chéo, tôi đã chọn đúng mục này: HUSH- HUSH. Hoặc tôi nhận ra, HUSH-HUSH – Bốn chữ H đó chắc hẳn có ý nghĩa gì đó.

Do vị trí của OAHU, QUIT và JACUZZI, tôi đã phát hiện ra 27-Across tiếp theo. “Khách truy cập vào một trang web, bằng ngôn ngữ phân tích,” là một người dùng duy nhất. Hướng dẫn đi kèm của nó là 71-Across, “23 trong loạt … hoặc gợi ý cho 27-Across.” Chúng tôi đang giải quyết “Trò chơi chữ”, do đó, bộ truyện mà tôi nghĩ đến vốn dĩ là theo thứ tự bảng chữ cái, nhưng “W“(Chữ cái thứ 23) liên quan đến mục nhập trong 27-Across? Aha – Một người dùng duy nhất chứa hai chữ U hoặc chữ U kép.

READ  Một quan chức nói rằng Lầu Năm Góc độc quyền đang đàm phán với quân đội Trung Quốc lần đầu tiên trong thời kỳ Biden

DOUBLE U đã giúp tôi phù hợp với cách trả lời 68-Ngang: “Xếp hạng tín dụng cao nhất … hoặc Gợi ý cho 25-Ngang.” Xếp hạng tín dụng này (cho trái phiếu công ty) là AAA, hoặc TRIPLE A. Điều đó liên quan gì đến 25-Across, “Not Right?” Cảm ơn bạn, thập giá! Điều này chỉ có ý nghĩa khi tôi đảo ngược thiết kế của anh ấy; Đường có thể “không chính xác” hoặc thẳng mộtT mộtN mộtNGLE. Có ba lần.

Vậy 90-Across thì sao? “Bộ tứ” không phù hợp. Mục nhập là bốn H. Còn 52-via, “Thời gian bắt đầu DST …” thì sao? Đây là HAI SA, ám chỉ “SA” Thứ Hai ở S. quảng cáoS.

Có hai ví dụ khác – một cặp chơi chữ xuất sắc ở 89- và 115-Ngang, và sự khác biệt ở 54- và 118-Ngang – tạo nên ranh giới của dãy số. (rằng nó xấp xỉ trình tự, dù sao. Nó bị thiếu “một” hoặc “đơn”, và thay vào đó là số 0 – hai – đôi – ba – bốn – năm.) Mục 0 này là một nỗ lực đảo ngược. 54-Across, “Không trọng lượng … hay ám chỉ 118-Across,” là ZERO G. 118-Across là “cách gọi của những người phát thanh viên bóng chày trên sân.” họ đang nói gì? “từ đây?” Trong trường hợp này, tệp Tuyên bố được chờ đợi khácmà không có G, đọc, OIN OIN ONE.

Người đăng ký có thể Nhìn vào phím trả lời.

Đang cố gắng quay lại trang câu đố? ở đây.

Bạn nghĩ sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *