Thủ tướng cho biết Áo cấm những người không được tiêm chủng còn vài ngày nữa

Một nhân viên y tế mặc thiết bị bảo hộ được nhìn thấy tại một trạm thử nghiệm kháng nguyên hàng loạt nhanh chóng, khi sự lây lan của bệnh coronavirus (COVID-19) vẫn tiếp tục, ở Vienna, Áo, ngày 3 tháng 2 năm 2021. REUTERS / Leonhard Foeger / File Photo

  • Quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở Tây Âu
  • Muốn tránh những hạn chế bổ sung khi tiêm chủng đầy đủ
  • Thương tích hàng ngày gần đây đã tăng lên mức kỷ lục
  • Chancellor nói rằng tỷ lệ tiêm chủng ‘thấp một cách đáng xấu hổ’

VIENNA (11/11) (Reuters) – Áo có nhiều ngày để loại bỏ hàng triệu người chưa được tiêm chủng chống lại loại coronavirus mới, Thủ tướng Alexander Schallenberg cho biết hôm thứ Năm, khi số ca nhiễm trùng hàng ngày tăng cao kỷ lục và áp lực gia tăng đối với chăm sóc đặc biệt các đơn vị. .

Về 65% dân số Áo Anh ta đã được tiêm phòng đầy đủ virus Corona, theo thống kê quốc gia. Áo có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Tây Âu, ngoại trừ Liechtenstein nhỏ bé, theo dữ liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu.

Nhiều người Áo nghi ngờ vắc-xin, một quan điểm được khuyến khích bởi Đảng Tự do cực hữu, đảng lớn thứ ba trong quốc hội.

Theo một kế hoạch bổ sung của chính phủ đã được phê duyệt vào tháng 9, một khi bệnh nhân COVID-19 chiếm 30% số giường chăm sóc đặc biệt, những người chưa được tiêm vắc xin chống lại vi rút sẽ bị nhốt, với những hạn chế về di chuyển hàng ngày của họ. Mức hiện tại là 20% và đang tăng lên nhanh chóng.

READ  Người ta nói rằng các cuộc không kích của Israel đang nhắm vào Syria, và những tiếng nổ đã được nghe thấy gần Tel Aviv

“Theo kế hoạch bổ sung, chúng tôi chỉ còn vài ngày nữa là phải áp dụng biện pháp cấm tiêm chủng đối với những người chưa được tiêm chủng”, Schallenberg nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng tỷ lệ tiêm chủng ở Áo là “thấp một cách đáng xấu hổ.”

Hôm thứ Sáu, chính phủ do đảng Bảo thủ lãnh đạo cho biết họ cấm những người không phải là nhà hàng vào nhà hàng, rạp hát, thang máy trượt tuyết và các nhà cung cấp dịch vụ “gần gũi hơn với cơ thể” như tiệm làm tóc. Đọc thêm

“Đóng cửa những người không được tiêm phòng có nghĩa là một người không thể rời khỏi nhà trừ khi họ đi làm, đi mua sắm (nhu yếu phẩm) và duỗi chân – chính xác là những gì tất cả chúng ta phải đấu tranh vào năm 2020,” Schallenberg nói, đề cập đến ba hoạt động .Đóng cửa quốc gia. năm ngoái.

Sự gia tăng của Áo diễn ra vào thời điểm các nước Đông Âu, với tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trên lục địa, đang trải qua một số tỷ lệ tử vong hàng ngày trên đầu người cao nhất thế giới. Các chuyên gia Hà Lan hôm thứ Năm đã khuyến nghị khóa cửa một phần trong hai tuần, đây sẽ là lần đầu tiên ở Tây Âu kể từ khi vắc xin được triển khai rộng rãi và các quốc gia khác yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng để vào những nơi công cộng. Đọc thêm

READ  Người di cư cắm trại vào ban đêm ở biên giới Ba Lan sau một ngày căng thẳng

Ngược lại, Áo muốn tránh những hạn chế bổ sung đối với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Sau tuyên bố của Schallenberg, thống đốc bảo thủ của Thượng Áo, thành trì của Đảng Tự do với tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất và tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất trong số 9 tỉnh của Áo, cho biết ông có kế hoạch cấm vận đối với những người chưa tiêm chủng vào thứ Hai.

Thống đốc Thomas Stelzer cho biết trong một tuyên bố “với điều kiện được chính phủ liên bang bật đèn xanh hợp pháp và / hoặc tạo cơ sở pháp lý cho nó”

(Báo cáo bởi Francois Murphy Biên tập) Do Peter Graf và Jonathan Otis viết kịch bản

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *