Thủ tướng Hà Lan xin lỗi vì đã nới lỏng các hạn chế COVID-19 khi các vụ việc gia tăng

AMSTERDAM (Reuters) – Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Hai đã thừa nhận việc dỡ bỏ các hạn chế coronavirus quá sớm ở Hà Lan và xin lỗi vì số ca nhiễm bệnh tăng vọt trong năm nay.

Root vào thứ Sáu tuần trước đã đưa ra các hạn chế đối với các quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm trong giới trẻ, chỉ hai tuần sau khi hầu hết các biện pháp ngăn chặn được dỡ bỏ khi các trường hợp giảm. Đọc thêm

Chính phủ cũng đã hủy bỏ tất cả các lễ hội và sự kiện kéo dài nhiều ngày với đám đông lớn cho đến ngày 14/8.

Rutte nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng: “Những gì chúng tôi nghĩ là có thể thực hiện được hóa ra lại không khả thi. “Chúng tôi đã có một phán quyết tồi, và chúng tôi rất hối hận và xin lỗi về điều đó.”

Lời xin lỗi của ông đã đánh dấu một bước ngoặt rõ ràng trong lập trường vào thứ Sáu, khi ông liên tục bảo vệ việc nới lỏng các hạn chế trước đó là một “bước đi hợp lý” và từ chối đổ lỗi cho sự quản lý yếu kém tiềm ẩn của chính phủ.

Điều này đã làm dấy lên những lời chỉ trích gay gắt từ các cơ quan y tế, những người nói rằng chính phủ đã thận trọng với gió khi khuyến khích những người trẻ tuổi đi ra ngoài một lần nữa.

READ  Các nhà nghiên cứu cho biết khúc xương chạm khắc 51.000 năm tuổi là một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất trên thế giới

Hãng tin ANP hôm thứ Hai đưa tin, khoảng 30 nhà tổ chức các lễ hội khiêu vũ và các sự kiện lớn, bao gồm Grand Prix Công thức 1 Hà Lan kéo dài ba ngày, đã tham gia một vụ kiện do công ty giải trí ID&T đưa ra nhằm chống lại nhà nước đang tìm cách loại bỏ các hạn chế.

Giải Grand Prix Hà Lan sẽ diễn ra từ ngày 3-5 tháng 9, sau khi các biện pháp hiện hành được dỡ bỏ, nhưng có thể gặp rủi ro nếu tỷ lệ lây nhiễm không giảm.

Số ca nhiễm coronavirus ở Hà Lan đã tăng gấp 8 lần trong một tuần lên mức cao nhất vào năm 2021 kể từ khi các quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm mở cửa trở lại.

Sự gia tăng mạnh của các bệnh nhiễm trùng đã không dẫn đến sự gia tăng đáng kể số ca nhập viện COVID-19. Nhưng Bộ trưởng Y tế Hugo de Jonge cảnh báo rằng điều này có thể bị đe dọa bởi sự gia tăng “chưa từng có” của các bệnh nhiễm trùng hiện nay.

(Bart Meijer báo cáo). Biên tập bởi Mark Heinrich và Hugh Lawson

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *