Thủ tướng: Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Argentina | Chính sách

Pat: Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với ArgentinaThủ tướng Phạm Minh Chín (phải) tiếp Thống đốc tỉnh Entre Rios Gustavo Eduardo Bordi của Argentina ngày 14/10 (Ảnh: TTXVN)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Hợp tác toàn diện với Argentina Trong buổi chiêu đãi đoàn lãnh đạo một số tỉnh của quốc gia Nam Mỹ tại Hà Nội ngày 14/11.

Người đứng đầu Chính phủ hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn đại biểu ba tỉnh miền Trung Entre Ríos, Cordoba và Santa Fe do Thống đốc Entre Ríos Gustavo Eduardo Bordet dẫn đầu, cho rằng sẽ góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina, trên kỷ niệm thứ năm mươi. Quan hệ ngoại giao của họ (23 tháng 10 năm 1973).

Thủ tướng cho biết mong muốn các tỉnh tăng cường các hoạt động tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, chế biến để sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm Trong bối cảnh thế giới đang chịu tác động của biến đổi khí hậu và sự bất ổn của chuỗi cung ứng.

yêu cầu phía Argentina triển khai các biện pháp nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho thương mại và đầu tư song phương; thiết lập cơ chế hợp tác giữa các địa phương hai nước, hỗ trợ tổ chức các sự kiện kết nối kinh doanh; và tạo điều kiện thuận lợi cho thông tin liên lạc vận tải hàng không, đường biển và hậu cần, do đó thúc đẩy hợp tác và trao đổi kinh tế, thương mại và đầu tư giữa các cá nhân.

READ  Suns-Nuggets: Chris Paul và Devin Booker Viết lại các câu chuyện sai khi Phoenix di chuyển một bước ra khỏi vòng chung kết NBA

Về phần mình, ông Gustavo Eduardo Bordet chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu trong công cuộc khôi phục kinh tế – xã hội sau đại dịch, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững.

Ông bày tỏ mong muốn tìm hiểu thị trường Việt Nam và liên kết trực tiếp giữa các công ty hai nước, bên cạnh việc tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch, thể thao với các địa phương Việt Nam.

Trong thời gian ở Hà Nội, đoàn cũng sẽ làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại học Wengrup và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hồ Chí Minh, họ sẽ gặp gỡ lãnh đạo UBND thành phố và cùng hơn 30 công ty Argentina tham gia Vietnam Food Expo 2022./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *