Thủ tướng Việt Nam sẽ thăm Ấn Độ lần đầu tiên vào cuối năm

Phim Minh Chin của Thủ tướng Việt Nam sẽ đến Ấn Độ vào cuối năm 2021. (Tập tin)

New Delhi:

Thủ tướng Việt Nam Pam Minh Chin sẽ thăm Ấn Độ vào cuối năm 2021 và thảo luận với Thủ tướng Narendra Modi về các bước để thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện và chiến lược, đại sứ nước này Pam San Chow cho biết hôm thứ Tư.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới Ấn Độ kể từ khi nắm quyền vào tháng 4 năm nay.

“Thủ tướng Việt Nam Pam Minh Chin sẽ thăm chính thức Ấn Độ vào cuối năm 2021 để thảo luận với Thủ tướng Modi về các bước cần thực hiện để thúc đẩy quan hệ đồng minh chiến lược toàn diện song phương của chúng ta”, nhà ngoại giao cho biết.

Trong cuộc điện đàm hồi tháng 7, Thủ tướng Modi chúc mừng ông Tập được bổ nhiệm làm Thủ tướng Việt Nam và mời ông thăm chính thức Ấn Độ trong thời gian tới.

Thủ tướng Modi bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Ấn Độ-Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố dưới sự dẫn dắt tận tình của Ngài.

Bộ trưởng Ngoại giao Meenakshi Leki và Chao khai trương lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và chủ tịch nước Việt Nam, tại Công viên Katilia Mark trong khu ngoại giao Chanakyapuri.

Đây là bức tượng bán thân thứ hai của Ho Sim ở Ấn Độ, đầu tiên là Kolkata.

READ  Chính phủ Việt Nam đóng cửa cho xe đạp carbon là gì?

Bà Suu Kyi cho biết đài tưởng niệm của bà sẽ được khánh thành tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 2 tháng 10 để đánh dấu sinh nhật lần thứ 152 của Mahatma Gandhi.

Khi Việt Nam được sáp nhập vào năm 1975, thành phố được đặt theo tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tượng bán thân của Mahatma Gandhi được đặt tại Công viên Đò Đồn, là công viên đẹp và thoáng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Không, đây là quy tắc. Một quy luật đã gắn kết hai vĩ nhân của nhân loại lại với nhau trong tư tưởng của họ … Nó đã gắn kết dân tộc Việt Nam và dân tộc Ấn Độ.

Nó gợi nhớ đến chiều sâu bức tượng bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sức mạnh của một tình bạn lâu đời, có từ hơn 2.000 năm, khi Phật giáo bắt đầu truyền từ Ấn Độ sang Việt Nam.

“Mama Ho đã viết hơn 60 bài báo, tài liệu nghiên cứu, thơ, thư, điện tín và kinh nghiệm của ông với các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Ấn Độ. Kiến thức sâu sắc của ông về đất nước và con người Ấn Độ và mối quan hệ thân thiết của ông với Thủ tướng Ấn Độ lúc bấy giờ là Jawaharlal Nehru đã giúp củng cố Mối quan hệ Việt Nam – Ấn Độ, ”ông nói.

READ  Việt Nam ban hành Phí ưu tiên, Hướng dẫn xuất xứ cho UKVFDA

Cách Mahatma Gandhi và Ấn Độ sống trong lòng người dân Việt Nam, “Hồ Chí Minh là anh hùng của chúng ta. Người sống trong trái tim chúng ta”, Bộ trưởng Ngoại giao Meenakshi Leki nói.

“Tôi xin bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tình yêu Tổ quốc đặt nền móng cho Việt Nam – chính trị, ngoại giao, kinh tế, an ninh, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ và đối ngoại nhân dân. Tình yêu đối với hệ thống chính trị hiện nay của hai quận có thể khác nhau, nhưng chúng tôi có một lịch sử vững chắc và chúng tôi chia sẻ một mối liên kết văn hóa, ”ông nói.

Ông nói: “Cả hai quốc gia đều có chung lịch sử hàng nghìn năm. Vào thời điểm đó, biên giới giữa Ấn Độ và Việt Nam sẽ là một biên giới liên tục. Ngay cả ngày hôm nay, trong trái tim và khối óc của chúng tôi không có biên giới”.

(Ngoại trừ tiêu đề, truyện này không do nhân viên NDTV biên tập và do Syndicate Feed đăng tải.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *