Thuốc tiêm tăng cường Sinovac đảo ngược sự suy giảm các hoạt động kháng thể chống lại nghiên cứu của Delta

BẮC KINH (Reuters) – Một liều tăng cường của vắc-xin COVID-19 của Sinovac Biotech đã đảo ngược sự suy giảm hoạt động của kháng thể chống lại biến thể delta, một nghiên cứu cho thấy, giảm bớt một số lo ngại về phản ứng miễn dịch lâu dài của nó đối với chủng vi rút rất dễ lây lan. .

Nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc chống lại Delta, loại vắc-xin đã trở thành lựa chọn thay thế thống trị trên toàn cầu và dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm mới ngay cả ở những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất.

Một số quốc gia phụ thuộc nhiều vào vắc-xin Sinovac đã bắt đầu tiêm các mũi tăng cường do các công ty phương Tây phát triển cho những người đã được tiêm đầy đủ mũi tiêm của Trung Quốc.

Không có hoạt động vô hiệu hóa của kháng thể chống Delta được phát hiện trong các mẫu từ những người nhận vắc-xin sáu tháng sau khi họ nhận liều thứ hai của vắc-xin CoronaVac của Sinovac, theo nghiên cứu được công bố hôm Chủ nhật trước đánh giá đồng cấp.

Nhưng những người nhận được các mũi tiêm nhắc lại cho thấy hiệu quả trung hòa cao hơn 2,5 lần đối với delta khoảng 4 tuần sau khi tiêm liều thứ ba, so với mức được thấy khoảng 4 tuần sau khi tiêm mũi thứ hai, các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Trung Quốc, Đại học Foran, Sinovac, và khác. Doanh nghiệp Trung Quốc cho biết trên báo.

READ  Covid đã làm thế nào để vượt qua hàng phòng thủ "tiêu chuẩn vàng" của Đài Loan? | Virus corona

Họ đã không thảo luận về việc những thay đổi trong hoạt động của kháng thể cụ thể sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của mũi tiêm Sinovac trong việc ngăn chặn mọi người bị bệnh do biến thể này.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm bao gồm các mẫu từ 66 người tham gia, bao gồm 38 tình nguyện viên đã nhận được hai hoặc ba liều vắc-xin.

Tổ chức Y tế Thế giới có kế hoạch vận chuyển khoảng 100 triệu liều mũi vắc xin Sinovac và Sinopharm COVID-19 vào cuối tháng này, chủ yếu đến châu Phi và châu Á, trong đợt vận chuyển vắc xin đầu tiên của Trung Quốc.

Nhưng một số quốc gia đã từ chối chấp nhận vắc-xin, với lý do thiếu dữ liệu về hiệu quả của chúng đối với Delta.

Khoảng 1,8 tỷ liều vắc-xin Sinovac đã được cung cấp trên toàn cầu, bao gồm cả Trung Quốc vào cuối tháng 8, theo công ty.

(Báo cáo của Roxanne Liu và Ryan Woo; Biên tập bởi Myung Kim)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *