Thương vụ TLC của Goldman thu hút sự quan tâm của nước ngoài tại Việt Nam

Luật sư của Indosine Consult, người gần đây đã tư vấn cho công ty xây dựng và kỹ thuật trong nước DLC Modular bán phần lớn cổ phần của mình cho Goldman Sachs Asset Management, cho biết Việt Nam đã trở thành một trung tâm được quốc tế quan tâm trong các giao dịch đất đai và xây dựng.

Đối tác Tư vấn Đông Dương Phon An Woo Ho dẫn đầu nhóm tại Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các cộng sự Tong Hon Mai và Trung Kong Tan. Giao dịch liên quan đến một thỏa thuận phức tạp để tái cấu trúc nội bộ và mối quan hệ lâu dài của TLC, trong đó Goldman Sachs tái cấp vốn cho TLC, giúp phát triển doanh nghiệp để đáp ứng các cơ hội trên thị trường toàn cầu.

“Tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy các cơ hội đầu tư và hoạt động M&A cho các nhà đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực sinh lợi nhất như bất động sản, năng lượng tái tạo, hậu cần, dược phẩm, bán lẻ, giáo dục và tài chính ngân hàng”, Fon nói. Tạp chí Luật Kinh doanh Châu Á.

“Bất động sản, là lĩnh vực tăng trưởng cao, kích thích sự tăng trưởng của thị trường xây dựng thông qua tư vấn, xây dựng, v.v. Có nhiều cơ hội hơn cho các công ty nước ngoài, đặc biệt là trong các dự án công nghệ cao.”

Trích dẫn một báo cáo gần đây của Fitch Solutions về triển vọng ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng của Việt Nam, ông cho biết ông mong đợi nhiều đầu tư nước ngoài hơn vào thị trường xây dựng Việt Nam, khi nền kinh tế Việt Nam dần mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài và chính phủ chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng.

READ  Thái Lan, Việt Nam ra mắt liên kết mã QR xuyên biên giới

Tại Việt Nam, TLC có ba công ty con tham gia sản xuất và xuất khẩu các khối thép đúc sẵn cho nhà ở và khách sạn. Đầu tư và hỗ trợ tài chính của Goldman Sachs sẽ hỗ trợ TLC mở rộng để đáp ứng nhu cầu đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *