Thuyền mất tích ở Nhật: Đã tìm thấy 9 người, Cảnh sát biển cho biết

Chúng được tìm thấy gần Mũi Shiretoko trên đảo Hokkaido của Nhật Bản, theo Cảnh sát biển.

Cảnh sát biển cho biết bốn trong số chín người bất tỉnh. Hiện chưa rõ tình trạng của 5 người còn lại.

Đài truyền hình Nhật Bản NHK cho biết các nhà chức trách đã mất liên lạc với thủy thủ đoàn của tàu Kazuo 1 vào thứ Bảy sau khi thủy thủ đoàn báo cáo rằng nước chảy vào đuôi tàu và nó bắt đầu chìm. NHK cho biết thủy thủ đoàn cũng cho biết những người trên tàu đều mặc áo phao và con thuyền bị bẻ cong một góc 30 độ.

Đài nói rằng nó có 24 hành khách trên tàu, bao gồm hai trẻ em và hai phi hành đoàn.

Theo trang web của văn phòng khu vực của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, nhiệt độ nước biển xung quanh khu vực nơi con thuyền được cho là hạ cánh đã đóng băng từ 35 đến 37 độ F (chỉ dưới 3 độ C).

Không ai có mặt ngay lập tức để đưa ra bình luận tại Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản ngoài giờ làm việc bình thường.

NHK cho biết Cảnh sát biển đã nhận được cuộc gọi từ con tàu vào khoảng 1:15 chiều (04:15 GMT) và điều động 5 tàu tuần tra và 2 máy bay để tìm kiếm. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng sóng trong khu vực đã đạt độ cao 3 mét (9,8 feet) khi chiếc thuyền phát ra tiếng kêu cứu nạn.

READ  Đỉnh Everest bùng phát COVID: Bằng chứng leo núi cho thấy ít nhất 100 trường hợp nhiễm virus

Không ai trả lời các cuộc gọi đến văn phòng của công ty điều hành các tour du lịch tham quan Kazu 1. Theo trang chủ của nó, con tàu đang chở 65 người. Các chuyến tham quan quanh khu vực Shiretoko thường mất khoảng ba giờ, theo công ty du lịch.

NHK cho biết con thuyền rời cảng Otoro vào khoảng 10 giờ sáng thứ Bảy và dự kiến ​​sẽ quay trở lại cảng lúc 1 giờ chiều. Sóng cao và các tàu đánh cá trong khu vực đã trở lại cảng vào giữa buổi sáng.

NHK cho biết con thuyền đang ở khu vực bán đảo Shiretoko ở phía bắc của hòn đảo cực bắc của Nhật Bản và được cho là đã ở gần thác Kashino.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *