Tích hợp trò chuyện video của Google bắt đầu: Hiện có hai ứng dụng ‘Google Meet’

Phóng / Một ngày nào đó, nhóm Google Messages của bạn sẽ trông như thế này (giả sử Google có thể ngừng tung ra các sản phẩm cạnh tranh).

Ron Amadeo

Google đã chính thức bắt đầu quá trình hợp nhất hai ứng dụng trò chuyện video của mình là Google Meet và Google Duo. Google công bố sáp nhập trong tháng Sáu, với kế hoạch giữ lại tên thương hiệu Google Meet trong khi tích hợp hai cơ sở mã tốt nhất vào Google Duo. Theo email PR của Google (không có liên kết, xin lỗi), mọi người sẽ bắt đầu thấy ứng dụng Duo và thương hiệu trang web chuyển sang Google Meet trong tuần này. Tất cả việc đổi thương hiệu của Google đang trong quá trình triển khai, vì vậy nó sẽ đến vào những thời điểm khác nhau cho những người khác nhau, nhưng Google cho biết việc đổi thương hiệu đầy đủ sẽ kết thúc cho tất cả mọi người trước tháng 9.

Vì vậy, Google Duo đã được đổi tên thành Google Meet và ứng dụng Google Meet hiện tại đã tạm ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là bây giờ có hai Ứng dụng có tên “Google Meet”. Google có Bài viết trợ giúp Giải thích chi tiết tình huống rất khó hiểu này, hai ứng dụng Meet được gọi là “Google Meet (Original): Updated Meet” và “Google Meet: Updated Duo”. “Google Meet (Original)” sẽ ra mắt vào một ngày nào đó trên đồng cỏ; Nó chỉ lang thang trong khi Google tạo lại chức năng họp trên Google Duo. Mọi người đã theo dõi chưa?

READ  Pixel 6A nhận được bản cập nhật tức thì để đảm bảo rằng nó có thể tùy chỉnh

Cả hai dịch vụ video Meet và Duo đều được tạo ra để đáp ứng các dịch vụ của Google ổn định hơn Cuộc thi giao tiếp. Về mặt kỹ thuật, Google Meet được xây dựng vào năm 2017 như một ứng dụng trò chuyện video nhóm dành cho doanh nghiệp có tên là Google Hangouts Meet, nhưng nó đã trở thành một dự án thực sự lớn sau khi sự phát triển của Zoom bùng nổ vào năm 2020 trong đại dịch COVID-19. Google Meet vẫn bị khóa sau tường lửa trong những tháng đầu của kỷ nguyên làm việc tại nhà và mặc dù cuối cùng nó đã trở nên dễ sử dụng như Zoom, đó là sau khi Zoom trở thành một cái tên quen thuộc.

google hai "Đạt" ứng dụng.  Còn lại là Duo.  Người bên phải đã chết.

Ứng dụng Gặp gỡ của tôi từ Google. Còn lại là Duo. Người bên phải đã chết.

Ron Amadeo

Google Duo xuất hiện vào năm 2016 cùng với “ứng dụng đồng hành” Google Allo như một phản ứng trước sự phát triển của WhatsApp. Google và Facebook đã nhập vào một tệp Cuộc chiến đấu thầu 22 tỷ đô la Đối với WhatsApp hai năm trước. Google đã thua lỗ và dành hai năm sau đó để tạo ra một phiên bản WhatsApp có tên là Google Allo. Thay vì tích hợp trò chuyện video vào ứng dụng, Google đã tách chức năng video thành một ứng dụng riêng có tên là Google Duo. WhatsApp không có trò chuyện video vào thời điểm đó, vì vậy bạn có thể sử dụng trò chuyện video Google Duo với WhatsApp trên Facebook hoặc Ứng dụng Allo của Google, nếu bạn thích.

READ  Tactics Ogre: Reborn mô tả, ảnh chụp màn hình và ngày phát hành xuất hiện trên trình theo dõi giá PlayStation Store

Allo và Duo ban đầu tập trung vào Ấn Độ, điều này đã khiến Duo xây dựng hệ thống trò chuyện video một đối một sử dụng băng thông nhỏ Và nó hoạt động tốt trên các kết nối không ổn định. Hệ thống trò chuyện video mạnh mẽ này sẽ là nền tảng cho ứng dụng tích hợp mới, với việc Google tạo và đổi tên chức năng liên kết cuộc họp Meet trong Duo. Có lẽ cơ sở lắp đặt cũng là một yếu tố ở đây. Là một ứng dụng Android mặc định, Google Duo có nhiều hơn 5 tỷ lượt tải xuống Trên Play Store, Meet chỉ có 100 triệu. Đường dẫn của Google giúp chuyển đổi mượt mà hơn cho 5 tỷ lượt cài đặt đó, trong khi 100 triệu lượt sẽ phải chuyển đổi theo cách thủ công. Google cho biết họ sẽ ẩn ứng dụng Google Meet cũ và nguyên bản khỏi các tìm kiếm trên App Store vào tháng 9. Cuối cùng, nó sẽ cần triển khai một thông báo bật lên cho những người dùng hiện có của Google Meet cũ yêu cầu họ nâng cấp.

Di chuyển này xảy ra bởi vì Google “thống nhât“Nhóm nhắn tin vào năm 2020, với một người, Phó Chủ tịch Google Workspace và GM Javier Soltero, phụ trách” tất cả các sản phẩm giao tiếp nhóm của Google. “Điều đó có nghĩa là Google Hangouts, Google Meet, Google Chat, Google Messages, Google Duo, Google Voice và Google đã tung ra một ứng dụng điện thoại Android đẹp mắt. Tháng trước, Soltero đã được công bố rời khỏi GoogleTuy nhiên, tôi chỉ dành vài năm để làm công việc tổng hợp tin nhắn. Không ai biết ai, nếu có ai, sẽ đảm nhận vị trí ‘Trưởng nhóm Tin nhắn’ mới. Kế hoạch của Soltero vẫn đang được thực hiện, mặc dù cùng với sự hợp nhất giữa Meet và Duo, Hangouts cuối cùng sẽ ngừng hoạt động trong vài tháng tới. Nhóm mới, gắn kết hơn này sẽ rời khỏi ứng dụng Google Video và ba ứng dụng Google Trò chuyện.

READ  Apple sẽ sửa chữa các mẫu iPhone 12 gặp sự cố đầu thu miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *