Ticketmaster Taylor Swift hỗn loạn châm ngòi cho phiên điều trần chống độc quyền của Thượng viện Hoa Kỳ | Taylor Swift

Ủy ban Chống độc quyền của Thượng viện Hoa Kỳ sẽ tiến hành một phiên điều trần về tình trạng thiếu cạnh tranh trong ngành bán vé của nước này sau những rắc rối của Ticketmaster vào tuần trước trong việc quản lý việc bán vé. Taylor Swift vé.

Công ty mẹ của Ticketmaster, Live Nation, đổ lỗi cho các vấn đề bán trước với chuyến lưu diễn Eras của Swift – chuyến lưu diễn đầu tiên ở Mỹ của ngôi sao nhạc pop sau 5 năm – là do “nhu cầu chưa từng có” và nỗ lực chặn bot do những người săn vé điều hành.

Sau khi những người hâm mộ đã đăng ký phải vật lộn trong nhiều giờ để có được vé trong đợt bán trước, vé đã nhanh chóng được phát hành. Được trưng bày để bán lại với giá lên tới 22.700 đô la (19.100 bảng Anh, 33.500 đô la Úc), Ticketmaster đã hủy bán hàng cho công chúng. Sau đó, anh ta tuyên bố rằng nhu cầu về vé Swift “Nó có thể lấp đầy 900 sân vận động“.

Swift nói nó “đau” Để xem người hâm mộ đấu tranh để đảm bảo vé và yên tâm rằng Ticketmaster có thể đáp ứng nhu cầu.

Sự hỗn loạn đã thu hút sự chú ý của các chính trị gia Hoa Kỳ, nhiều người trong số họ đã bày tỏ lo ngại về mức độ thống trị của Ticketmaster sau khi sáp nhập với công ty giải trí Live Nation vào năm 2010.

Tổng chưởng lý Tennessee Jonathan Scrimetti cho biết ông sẽ mở một cuộc điều tra bảo vệ người tiêu dùng đối với công ty sau khi văn phòng của ông bị đánh bom. Khiếu nại từ người hâm mộ Swift.

Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez cũng đã chỉ trích việc sáp nhập. “Một lời nhắc nhở hàng ngày rằng Ticketmaster là một công ty độc quyền, việc sáp nhập của họ với Live Nation không bao giờ được chấp thuận và họ nên bị kiểm soát,” ríu rít. “phá vỡ chúng.”

Vào thứ Ba, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, người sẽ chủ trì ủy ban và Thượng nghị sĩ Mike Lee, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong ủy ban, đã thông báo rằng phiên điều trần tại Thượng viện sẽ được tiến hành. Họ chưa cung cấp ngày hoặc danh sách nhân chứng.

Klobuchar cho biết: “Phí cao, thời gian ngừng hoạt động của trang web và khách hàng gặp phải tình trạng hủy cho thấy vị trí thống trị của Ticketmaster trên thị trường có nghĩa là công ty không chịu áp lực phải đổi mới và liên tục cải tiến”. “Chúng tôi sẽ tổ chức một phiên điều trần về việc hợp nhất trong ngành giải trí trực tiếp và ngành bán vé đang gây tổn hại cho khách hàng cũng như các nghệ sĩ như thế nào.”

Ticketmaster phủ nhận mọi hành vi chống cạnh tranh và cho biết họ vẫn phải tuân theo nghị định đồng ý với Bộ Tư pháp sau vụ sáp nhập năm 2010, đồng thời nói thêm rằng “không có bằng chứng về việc vi phạm có hệ thống nghị định đồng ý”.

“Ticketmaster chiếm một phần đáng kể trong thị trường dịch vụ bán vé cơ bản do có khoảng cách đáng kể giữa chất lượng của hệ thống Ticketmaster và hệ thống bán vé cơ bản tốt nhất tiếp theo”, công ty cho biết.

Klobuchar là một trong ba nhà lập pháp đã lập luận trong một bức thư hôm thứ Hai rằng Ticketmaster và Live Nation nên bị Bộ Tư pháp dỡ bỏ nếu có bất kỳ hành vi sai trái nào được phát hiện trong một cuộc điều tra đang diễn ra.

Trong những năm gần đây, bộ đã chứng tỏ sẵn sàng hơn trong việc đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại những gã khổng lồ — bao gồm cả vụ kiện đang diễn ra vào tháng 12 năm 2020 chống lại Google — và chống lại các vụ sáp nhập.

Reuters đã đóng góp cho báo cáo này

READ  Emerald Fennell quyết định phim tiếp theo, lên kế hoạch quay vào mùa hè (độc quyền)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *