Tiểu bang Úc ghi nhận số ca nhiễm coronavirus cao nhất trong một ngày vào năm 2021

Các quan chức ở bang New South Wales của Úc cho biết họ đã ghi nhận mức gia tăng hàng ngày lớn nhất trong số các ca nhiễm COVID-19 vào năm 2021, theo nhiều báo cáo.

Các Tôi đã đề cập đến trạng thái 35 trường hợp mới vào thứ Bảy, 29 trường hợp trong số đó được thích như các trường hợp đã được xác nhận trước đó.

31 trường hợp mới đã được ghi nhận tại tiểu bang Úc vào thứ Sáu, Theo ReutersHơn 250 trường hợp nhiễm trùng đã được báo cáo trong tiểu bang kể từ đợt bùng phát gần đây nhất.

Tin tức từ tiểu bang được đưa ra khi biến thể đồng bằng, được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ, được đưa vào quốc gia này.

Reuters đưa tin hôm thứ Bảy rằng Sydney, thủ phủ của bang New South Wales, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh bùng phát trong khu vực. Tính đến ngày 25 tháng 1, NSW đã báo cáo 5.737 trường hợp. Nó cũng đã tiêm hơn 2,3 triệu liều vắc-xin coronavirus tính đến ngày 22 tháng Hai.

Sydney hiện đang trong tình trạng khóa cửa kéo dài hai tuần, nhưng việc khóa cửa đã được dỡ bỏ ở các vùng khác của đất nước vào tối thứ Sáu, bao gồm Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc và một số vùng của Queensland.

CNN đưa tin cuối tháng trước Một số thành phố của Úc đã áp đặt các biện pháp khóa cửa để chống lại sự bùng phát nhỏ của COVID-19.

Gladys Berejiklian, Thủ hiến của New South Wales, cho biết hôm thứ Bảy, việc khóa chặt là “rất được tôn trọng”, theo Tổng công ty phát thanh truyền hình Úc. Nhưng cô ấy khuyên: “Ở nhà có nghĩa là ở nhà”.

READ  Gã khổng lồ truyền thông Đức: Nếu bạn chống Israel, đừng làm việc với chúng tôi

Úc đã báo cáo 30.734 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu và 910 trường hợp tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Nhưng chỉ có 1,7 triệu người, tương đương 6,81% dân số, đã được tiêm chủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *