Tiểu hành tinh sẽ có “cuộc chạm trán rất gần” với Trái đất vào tối nay: NPR

Tiểu hành tinh 2023 BU sẽ di chuyển 2.200 dặm trên bề mặt Trái đất vào đêm thứ Năm. Quỹ đạo của nó được hiển thị ở đây trong một hình ảnh từ Hệ thống Đánh giá Rủi ro Tác động Hướng đạo của NASA. Con đường của mặt trăng có màu xám.

NASA/JPL-Caltech


Ẩn chú thích

Chuyển chú thích

NASA/JPL-Caltech

Tiểu hành tinh 2023 BU sẽ di chuyển 2.200 dặm trên bề mặt Trái đất vào đêm thứ Năm. Quỹ đạo của nó được hiển thị ở đây trong một hình ảnh từ Hệ thống Đánh giá Rủi ro Tác động Hướng đạo của NASA. Con đường của mặt trăng có màu xám.

NASA/JPL-Caltech

NASA cho biết không có lý do gì để hoảng sợ — tiểu hành tinh này sẽ lao vào hành tinh của chúng ta một cách vô hại vào tối thứ Năm. Tuy nhiên, cơ quan vũ trụ cho biết vật thể này – có kích thước bằng một chiếc xe tải lớn đang di chuyển – sẽ thực hiện một trong những cách tiếp cận Trái đất gần nhất từ ​​​​trước đến nay khi nó lao qua bán cầu nam.

NASA quy định nó như một “cuộc gặp gỡ rất gần với hành tinh của chúng ta”.

NASA cho biết tiểu hành tinh, được đặt tên là 2023 BU, sẽ chỉ cách bề mặt Trái đất 2.200 dặm khi nó đi qua rìa phía nam của Nam Mỹ lúc 7:27 tối theo giờ ET.

Để so sánh, quãng đường đó ngắn hơn một chút so với chuyến đi thẳng từ Thành phố New York đến Las Vegas, dài khoảng 2.230 dặm. qua không khí.

David Farnocchia, một kỹ sư điều hướng tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California, cơ quan này cho biết Thông báo phần đóng.

Ngay cả khi nó đâm vào hành tinh của chúng ta – điều này sẽ không xảy ra, như các nhà khoa học nhắc lại – tác động chính của tiểu hành tinh nhỏ sẽ là trực quan, vì nó sẽ biến thành một quả cầu lửa trong bầu khí quyển của chúng ta, với khả năng một số mảnh vụn rơi xuống dưới dạng nhỏ. thiên thạch.

Tiểu hành tinh sẽ đến trong một thời gian ngắn: 2023 BU được phát hiện vào thứ Bảy bởi nhà thiên văn học nghiệp dư người Crimea Gennady Borisov, người trước đây được ghi nhận là Phát hiện một số sao chổi và tiểu hành tinhbao gồm cả xác nhận đầu tiên sao chổi giữa các vì sao.

Hệ thống trinh sát của NASAFarnocchia, người đã phát triển hệ thống đánh giá các rủi ro tiềm ẩn, cho biết BU 2023 sẽ không va vào Trái đất nhưng “rất gần”.

Tin tức về chuyến thăm lờ mờ xuất hiện vào thời điểm NASA tập trung vào việc bảo vệ hành tinh, phát hiện và phân tích các vật thể có thể gây ra nguy cơ va chạm. Năm ngoái, thậm chí Tôi đã thử nghiệm một kế hoạch chỉ trong trường hợp Để làm chệch hướng một tiểu hành tinh, một ngày nào đó cần phải chuyển hướng một vật thể ra khỏi Trái đất.

2023 BU nhỏ hơn nhiều so với nhiều tiểu hành tinh lân cận khác đã gây chú ý trong những năm gần đây. Một trong số đó là “Kích thước của hai sân vận động Rose Bowl.” Nhưng tiểu hành tinh này cũng đang đến rất gần hành tinh của chúng ta: một số vật thể khác này vẫn còn cách xa hàng chục hoặc hàng trăm nghìn dặm.

Việc đến thăm tiểu hành tinh sẽ đưa nó vào trong đám mây vệ tinh địa không đồng bộ xung quanh Trái đất, vì nó ở gần bề mặt hành tinh hơn khoảng 10 lần so với các vật thể đó. Duy trì quỹ đạo trên cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *