Tim Cook được cho là đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 275 tỷ USD với các quan chức Trung Quốc | Một quả táo

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã ký một thỏa thuận với các quan chức Trung Quốc, ước tính trị giá khoảng 275 tỷ USD, để dập tắt các mối đe dọa có thể làm tê liệt các thiết bị và dịch vụ của hãng tại nước này. Tôi đã đề cập đến thông tin Thứ ba.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Thỏa thuận 5 năm được ký kết khi Cook đến thăm Trung Quốc Báo cáo cho biết vào năm 2016 để lật ngược một loạt các hành động pháp lý chống lại công ty, trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu nội bộ của Apple.

Báo cáo nói thêm rằng Cook đã gây áp lực với các quan chức Trung Quốc, những người tin rằng công ty không đóng góp đủ cho nền kinh tế địa phương, đã ký thỏa thuận với một cơ quan chính phủ Trung Quốc, nhượng bộ với Bắc Kinh và được miễn trừ pháp lý quan trọng.

Trích dẫn thỏa thuận, báo cáo cho biết một số khoản đầu tư của Apple vào Trung Quốc sẽ hướng tới việc xây dựng các cửa hàng bán lẻ, trung tâm nghiên cứu và phát triển và các dự án năng lượng tái tạo.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Apple, với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm của nước này là 83% trong quý 4 của năm tài chính.

Theo một phần của thỏa thuận, Apple hứa sẽ sử dụng nhiều linh kiện hơn từ các nhà cung cấp Trung Quốc trong các thiết bị của mình, ký hợp đồng với các công ty phần mềm Trung Quốc, hợp tác về công nghệ với các trường đại học Trung Quốc và đầu tư trực tiếp vào các công ty công nghệ Trung Quốc, báo cáo thông tin cho biết.

READ  Samsung và Micron đã cảnh báo rằng việc đóng cửa Xian ở Trung Quốc có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất chip nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *