Tín hiệu về sự sụp đổ của FTX có thể khó khăn hơn đối với tiền điện tử không? Đây là những gì bạn cần biết.

Thứ hai, tương lai quy định của tiền điện tử có gặp nguy hiểm không? Xét cho cùng, FTX là một trong số ít các công ty tiền điện tử của Hoa Kỳ đầu tư mạnh vào vận động hành lang, và ông Bankman Fried được coi là “hiệp sĩ áo trắng” có cơ hội tốt nhất để thuyết phục các nhà lập pháp hoài nghi về giá trị của tiền điện tử. Bây giờ, những nỗ lực đó dường như đã bị đình trệ, và các nhà quản lý muốn mô tả tiền điện tử như một miền Tây hoang dã mất kiểm soát sẽ có một ví dụ khác để chỉ ra. Catherine Wu, nhà đầu tư tiền điện tử, Tweet vào thứ Ba Đó là một “ngày tin tức thực sự kinh tởm – tôi thậm chí không thể bắt đầu đánh giá thiệt hại tiềm năng mà ngành của chúng ta sẽ phải đối mặt”.

Thứ ba, liệu sự sụp đổ của FTX có dẫn đến sự thất bại trên thị trường rộng lớn hơn, như sự sụp đổ của Lehman Brothers đã làm vào năm 2008?

Hiện tại, tin tức đã lan rộng đến phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Cả bitcoin và ether đều giảm vào thứ Ba, với Solana (tiền điện tử được FTX hậu thuẫn) giảm gần 20%. Cổ phiếu của các công ty tiền điện tử được giao dịch công khai, chẳng hạn như Coinbase, cũng giảm. Các nhà đầu tư FTX, bao gồm Sequoia Capital, Lightspeed Venture Partners và SoftBank, có khả năng mất hầu hết hoặc toàn bộ khoản đầu tư của họ. Do FTX gắn bó với phần còn lại của nền kinh tế tiền điện tử như thế nào, có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới biết được mức độ thiệt hại đầy đủ.

READ  Home Depot thuê Walmart giao sơn và nhiều thứ khác đến tận nhà khách hàng

Tất nhiên, hy vọng là không giống như năm 2008, khi sự sụp đổ của Phố Wall trở thành một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khiến hàng triệu người Mỹ mất việc làm và nhà cửa, hậu quả từ sự cố FTX vẫn sẽ chủ yếu nằm trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng vẫn còn quá sớm để nói.

Và cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra với ông Bankman Fried? Cho đến tuần này, anh ấy là vua không thể tranh cãi của tiền điện tử – và là một thế lực ngày càng mạnh mẽ trong nền chính trị Hoa Kỳ, nhờ quyên góp lớn Đối với các ứng cử viên Dân chủ và các vấn đề. Tài sản của anh ấy, ước tính hơn 15 tỷ đô la trước khi bán Binance, đã hỗ trợ hoạt động từ thiện (đó là nhà tài trợ chính vì lòng vị tha hiệu quả), các tổ chức truyền thông (anh ấy là nhà đầu tư vào Semaphore) và các công ty trong và ngoài tiền điện tử (anh ấy là cổ đông lớn của Robinhood, một ứng dụng giao dịch chứng khoán).

Những ngày của ông Bankman Fried với tư cách là một ông trùm tiền điện tử có thể đã kết thúc. (Thứ ba, Bloomberg nồi rằng giá trị tài sản ròng của anh ấy đã giảm 94% và anh ấy không còn là tỷ phú nữa). Nhưng câu hỏi lớn hơn, đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, là liệu đế chế của anh ấy có biến động bất thường hay là lần đầu tiên sụp đổ.

READ  Ở một khía cạnh khác, các nhà máy than cũ đang giúp cung cấp năng lượng tái tạo. Đây là cách thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *