Tin tức Covid: Hơn 200 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ

quy cho anh ta …Hình ảnh Dan Kitwood / Getty

LONDON – Trong một tuần, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bác bỏ những cáo buộc có hại rằng nhân viên của ông đã phá vỡ quy tắc cấm cửa bằng cách tổ chức tiệc vào dịp Giáng sinh năm ngoái khi những lễ kỷ niệm như vậy bị cấm theo quy định hạn chế về virus coronavirus của chính phủ.

Vào cuối ngày thứ Ba, câu chuyện của chính phủ đã bị phá bỏ khi một video các quan chức cấp cao nói đùa về một bữa tiệc như vậy xuất hiện bốn ngày sau khi họ tụ tập ăn nhẹ, rượu vang và các trò chơi tiệc tùng ở Phố Downing.

Những khám phá đã làm rung chuyển chính phủ của ông Johnson, diễn ra khi Anh và phần còn lại của thế giới bước vào kỳ nghỉ lễ thứ hai, bị tấn công bởi sự xuất hiện của một loài mới và phải đối mặt với sự tức giận và thất vọng của một công dân mệt mỏi.

Vụ náo động đã tuyên bố nạn nhân đầu tiên của nó vào thứ Tư khi trợ lý hàng đầu của cô là Allegra Stratton từ chức. Cô Stratton thừa nhận rằng những nhận xét mà cô đưa ra trong video, khi còn là phát ngôn viên của ông Johnson, dường như làm sáng tỏ “các quy tắc mà mọi người đang làm mọi thứ để tuân thủ”.

Gần đây, bà Stratton là người phát ngôn của chính phủ Anh tại hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu của Liên hợp quốc ở Glasgow được gọi là COP26.

Cuối ngày thứ Tư, ông Johnson từ Anh Quốc Đã công bố những hạn chế mới chính Để hạn chế sự lây lan của coronavirus, ông kêu gọi mọi người làm việc tại nhà và giới thiệu hộ chiếu vắc xin cho một số nơi trong nhà, các biện pháp mà chính phủ của ông đã chống lại từ lâu.

READ  Nó gần giống với ruột của một con cá mập mà bạn hy vọng sẽ lấy được

Các nhà phê bình đã cáo buộc ông Johnson nói dối và cố gắng che đậy sự kiện ở Phố Downing vào Giáng sinh năm ngoái. Cũng có sự tức giận từ một số người Anh, những người đã bị ngăn cản bởi các quy tắc khóa cửa vào thời điểm đó thậm chí không thể nói lời tạm biệt với những người thân đang hấp hối.

Phố Downing phủ nhận rằng một bữa tiệc Giáng sinh đã diễn ra, nhưng cũng không phủ nhận rằng một sự kiện nào đó đã diễn ra. Ông Johnson cho biết bất kỳ cuộc tụ tập nào đã diễn ra đều tuân theo các giao thức của Covid.

Tại phiên chất vấn và trả lời hàng tuần của mình tại Quốc hội vào thứ Tư, ông Johnson đã xin lỗi về video và nói rằng ông “tức giận và tức giận” về nó. Nhưng ông nói rằng ông đã nhận được nhiều lần đảm bảo rằng sẽ không có đảng nào được thành lập. Ông cho biết Bộ trưởng Nội các Simon Case, người đứng đầu cơ quan dân sự, sẽ điều tra và nếu có vi phạm các quy định về khóa cửa, sẽ có hình thức kỷ luật.

Trong bối cảnh áp lực ngày càng gia tăng đối với Thủ tướng, Một số cấp phó của ông thậm chí còn công khai cầu xin ông sửa chữa câu chuyện của mình. Vào tối thứ Ba, Cảnh sát Metropolitan, lực lượng bao phủ London, cho biết họ đang xem xét đoạn video.

READ  SpaceX phóng phi hành đoàn "không gian nghiệp dư" đầu tiên trên thế giới quay quanh Trái đất | SpaceX

Các báo cáo về bữa tiệc ở Phố Downing, lần đầu tiên xuất hiện trên tờ Daily Mirror, không cho biết rằng bản thân ông Johnson có tham dự bất kỳ lễ kỷ niệm nào hay không. Cũng không phải video do ITV phát hành, cho thấy các nhân viên đang tổ chức một cuộc họp báo giả với các câu hỏi về tác động của việc tổ chức một bữa tiệc như vậy, hoàn toàn xác nhận rằng một sự kiện đã xảy ra.

Nhưng đoạn video cho thấy các nhân viên cấp cao đã nhận thức được những rủi ro mà họ có thể hỏi về một bữa tiệc ở Phố Downing và không có phản hồi đáng tin cậy. Đoạn video cho thấy Allegra Stratton, khi đó là thư ký báo chí của Johnson, đang diễn tập cho một cuộc họp báo, với một đồng nghiệp ở Phố Downing đóng vai một nhà báo. Vào thời điểm đó, bà Stratton đang chuẩn bị tổ chức các cuộc họp báo theo phong cách Nhà Trắng, mặc dù ý tưởng đó cuối cùng đã bị từ bỏ.

Khi được hỏi về báo cáo về một bữa tiệc Giáng sinh ở Phố Downing, cô ấy cười và trả lời: “Tôi đã trở về nhà”, trước khi hỏi, “Câu trả lời là gì?”

“Pho mát và rượu ổn chứ? Đó là một cuộc họp kinh doanh”, bà Stratton nói. “Bữa tiệc tưởng tượng này là một cuộc họp kinh doanh,” cô ấy tiếp tục, trước khi cười và nói thêm, “Và nó không phải là sự xa cách về mặt xã hội.”

READ  Melbourne của Úc có vẻ sẽ thoát khỏi khóa COVID-19 khi các trường hợp dễ dàng hơn

Những người phản đối đã sử dụng video làm bằng chứng thêm về một lời chỉ trích quen thuộc và gây tổn hại: rằng chính phủ do Tory lãnh đạo áp dụng một bộ quy tắc cho chính họ và một bộ quy tắc khác cho phần còn lại của người dân. Điều này đặc biệt nghiêm trọng trong thời kỳ đầu của đại dịch khi niềm tin vào chính phủ bị suy giảm nghiêm trọng sau khi cựu cố vấn trưởng của Johnson, Dominic Cummings, đã đi hàng trăm dặm về nhà cha mẹ anh ta trong cuộc bãi khóa.

Đáp lại đoạn video, lãnh đạo Đảng Lao động đối lập Keir Starmer cáo buộc chính phủ đã gây hiểu lầm cho công chúng. “Mọi người trên khắp đất nước tuân theo các quy tắc ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải xa gia đình, bị nhốt và – thật không may cho nhiều người – không thể nói lời từ biệt với những người thân yêu của họ”, ông nói.

“Họ đã đúng khi mong đợi chính phủ cũng làm như vậy,” ông nói thêm. Nói dối và cười nhạo những lời nói dối này thật đáng xấu hổ. Chưa có thời gian biểu cho cuộc điều tra của ông Case, Thư ký Nội các. Quyền tài phán của anh ta không mở rộng sang việc điều tra các báo cáo liên quan đến các bên thứ ba ở Phố Downing Bao gồm một câu mà tờ Daily Mirror nói rằng ông Johnson đã tự mình nói trong một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *