Tin tức Covid: Israel mở rộng quyền truy cập vào ảnh chụp nhanh thứ tư cho bất kỳ ai trên 60 tuổi

tín dụng…Sherice May cho The New York Times

Anthony Fauci cho biết hôm Chủ nhật trên ABC “Tuần này với George Stephanopoulos”, quốc gia nên tập trung ít hơn vào số lượng lớn các ca nhiễm coronavirus và nhiều hơn vào số ca nhập viện và tử vong.

Trung bình hàng ngày trong bảy ngày chỉ có dưới 387.000 trường hợp đã được báo cáo trên toàn quốc, tăng 202 phần trăm trong hai tuần qua, theo Cơ sở dữ liệu của New York Times. Tuy nhiên, số ca nhập viện chỉ tăng 30%, lên mức trung bình 90.000 ca mỗi ngày, trong khi số ca tử vong giảm 4%, xuống mức trung bình 1.240 ca mỗi ngày.

Tiến sĩ Fauci, chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm của chính phủ, lưu ý rằng nhiều trường hợp nhiễm mới, đặc biệt ở những người được tiêm chủng và tăng cường, không gây ra các triệu chứng hoặc các triệu chứng nhẹ, khiến số ca mắc bệnh tuyệt đối ít hơn đáng kể so với các phiên bản điều trị trước đó. vi-rút.

Tiến sĩ Fauci cho biết: “Khi bạn tiến triển thêm và tình trạng nhiễm trùng trở nên ít nghiêm trọng hơn, việc tập trung vào điều trị tại bệnh viện sẽ quan trọng hơn nhiều so với tổng số trường hợp.

READ  Hà Lan dỡ bỏ các lề đường Covid khó khăn nhất với Đan Mạch và Pháp được thiết lập để làm theo | Virus corona

Lời khuyên này phù hợp với những gì nhiều nhà dịch tễ học đã nói. Bất chấp số ca mắc phải hàng ngày, số lượng các xét nghiệm dương tính chưa bao giờ là một chỉ báo hoàn hảo về diễn biến của đại dịch.

Số lượng các cuộc thử nghiệm đã bùng nổ vì biến thể Omicron có vẻ dễ lây lan hơn nhiều so với Delta hoặc các biến thể trước đó và nhiều người đang được kiểm tra các triệu chứng nhẹ. Hơn nữa, các con số chính thức gần như chắc chắn là thấp hơn, bởi vì nhiều người đã cho kết quả dương tính với vi rút trong các xét nghiệm nhanh tại nhà hoặc mang vi rút mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

Tuy nhiên, như Tiến sĩ Fauci nói với ông Stephanopoulos, mối quan tâm không chỉ là về các trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng được chọn bằng xét nghiệm rộng rãi mà còn là số người bị nhiễm trùng nặng hoặc tử vong.

Ông nói, “Điểm mấu chốt thực sự mà bạn muốn lo lắng là, liệu vắc-xin có bảo vệ chống lại các bệnh nặng dẫn đến nhập viện không?”

Cho đến nay, vắc-xin và tên lửa đẩy dường như cung cấp sự bảo vệ đó. Nhưng những người chưa được chủng ngừa vẫn có nguy cơ.

“Tôi vẫn rất lo ngại về hàng chục triệu người không được tiêm phòng vì mặc dù nhiều người trong số họ sẽ phát triển các triệu chứng nhẹ không có triệu chứng, nhưng một số lượng lớn trong số họ sẽ bị bệnh nặng,” TS. Fauci nói.

READ  Canada hiện có năm trường hợp biến thể Omicron

Ngoài ra, ngay cả khi Omicron nhẹ hơn, như hầu hết các bằng chứng cho thấy, số lượng trường hợp cao hơn có nghĩa là nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe không thể làm việc vì họ có kết quả dương tính cũng như nhiều cơ hội mắc bệnh hơn để yêu cầu chăm sóc y tế.

“Chúng ta phải cẩn thận về điều đó, bởi vì, ngay cả khi bạn có tỷ lệ rủi ro thấp hơn, khi nhiều người bị nhiễm bệnh hơn gấp nhiều lần, thì số tiền ròng mà bạn có thể nhận được là rất nhiều người sẽ phải điều trị trong bệnh viện, “rất nhiều người nói.

Tiến sĩ Fauci cũng nói rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh có thể xem xét lại hướng dẫn của mình cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Các hướng dẫn cho đến nay không yêu cầu xét nghiệm âm tính trước khi mọi người ra ngoài sau năm ngày cách ly. Nhưng Tiến sĩ Fauci đề nghị rằng cơ quan có thể sớm sửa đổi các hướng dẫn này để đưa vào thử nghiệm. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nghe nhiều hơn về điều đó trong ngày mai hoặc lâu hơn từ CDC,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *