Tin tức Covid: Omicron đã không ảnh hưởng đến các quận được tiêm chủng ít nhất của Hoa Kỳ

tín dụng…David Zalobowski / The Associated Press

Các chuyến bay tiếp tục bị gián đoạn ở Hoa Kỳ vào thứ Hai khi một số người bắt đầu chuyến bay đầu tiên của họ trong gần hai năm, và Tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của đất nước, một lần nữa đưa ra khả năng yêu cầu tiêm phòng khi đi máy bay.

Ít nhất 2.600 chuyến bay bổ sung đã bị hủy hôm thứ Hai, bao gồm khoảng 1.000 chuyến bay ở Hoa Kỳ, vì biến thể Omicron có thể truyền nhiễm của virus coronavirus gây ra gánh nặng hàng ngày cho các ca bệnh ở các vùng của Hoa Kỳ Tăng lên cấp độ cao hơn đỉnh dịch mùa đông năm ngoái.

Mặc dù số chuyến bay bị hủy chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, nhưng vấn đề này có nguy cơ kéo dài sang cả tuần lễ.

“Khi bạn thực hiện tiêm chủng là một yêu cầu, đó là một động lực khác để tiêm chủng cho nhiều người hơn”, Tiến sĩ. Fauci Anh ấy nói trên MSNBC vào thứ Hai. “Nếu bạn muốn làm điều đó với các chuyến bay nội địa, tôi nghĩ đó là điều cần được xem xét nghiêm túc.”

Cuối tuần qua, các hãng hàng không đã hủy hàng nghìn chuyến bay do biến thể Omicron tấn công các đội bay. Tổng cộng, khoảng 2.300 chuyến bay của Hoa Kỳ đã bị hủy vào thứ Bảy và Chủ nhật kể từ cuối tuần Giáng sinh, với hơn 3.500 chuyến bay trên toàn cầu, Theo FlightAware, cung cấp dữ liệu chuyến bay. Chỉ tính riêng trong ngày Chủ nhật, hơn 1.300 chuyến bay của Mỹ và gần 1.700 chuyến bay bổ sung trên khắp thế giới đã bị hủy.

READ  Hình ảnh mới đáng kinh ngạc của Tinh vân Ngọn lửa

Trong khi một số nguyên nhân là do thời tiết xấu và các vấn đề bảo trì, nhiều hãng hàng không thừa nhận rằng làn sóng ca nhiễm coronavirus hiện nay đã góp phần đáng kể. Người phát ngôn của JetBlue cho biết hãng hàng không “đã chứng kiến ​​số lượng các cuộc gọi ốm từ Omicron ngày càng tăng”.

12% chuyến bay JetBlue, 6% chuyến bay của Delta Air Lines, 5% chuyến bay của United Airlines và 2% chuyến bay của American Airlines bị hủy vào Chủ nhật, theo FlightAware.

Giá cổ phiếu United, Delta, America và Southwest – bốn Lớn hơn Các hãng hàng không Hoa Kỳ – đã giảm nhẹ vào thứ Hai.

Du lịch đã tăng trở lại mạnh mẽ trong năm nay, khiến tình hình tại các sân bay thậm chí còn tồi tệ hơn: gần hai triệu người đi qua các trạm kiểm soát mỗi ngày vào tuần trước, Theo Cục An ninh Giao thông vận tảivà vào Chủ nhật. Con số vào đêm Giáng sinh và Ngày Giáng sinh cao hơn nhiều so với năm ngoái, và một số thậm chí còn vượt quá con số vào cùng ngày hai năm trước, khi hầu như không có người Mỹ nào biết rằng virus đang bắt đầu lây lan nửa vòng trái đất.

Biến thể Omicron, hiện chịu trách nhiệm cho hơn 70% các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Hoa Kỳ, đã giúp đẩy các trường hợp trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ lên trên 200.000 lần đầu tiên sau gần 12 tháng, Theo trình theo dõi coronavirus của New York Times.

READ  Andrew Forrest của Fortescue, Doanh nhân quặng sắt, có thể cứu hành tinh không?

Tập đoàn thương mại hàng không có Yêu cầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đang rút ngắn thời gian cách ly được khuyến nghị đối với những nhân viên được tiêm chủng đầy đủ có kết quả xét nghiệm dương tính xuống còn tối đa năm ngày, từ 10 ngày, trước khi họ có thể quay lại với xét nghiệm âm tính.

Người phát ngôn của JetBlue Derek Dombrowski cho biết: “Những điều chỉnh nhanh chóng và an toàn của CDC sẽ giải tỏa ít nhất một số áp lực tuyển dụng và thành lập các hãng hàng không để giúp hàng triệu du khách trở về sau kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, liên đoàn tiếp viên hàng không cho rằng việc giảm thời gian cách ly được khuyến nghị nên do “các chuyên gia y tế công cộng, không phải các hãng hàng không” quyết định.

Một số sự chậm trễ vào cuối tuần này không liên quan nhiều đến đại dịch. Phát ngôn viên của Alaska Airlines, Alexa Rudin, cho biết số vụ hủy chuyến liên quan đến việc phi hành đoàn tiếp xúc với coronavirus đã bị hạn chế. Tuy nhiên, hãng đã hủy 170 chuyến bay trong hai ngày đó, theo FlightAware, trong đó có 21% chuyến bay vào Chủ nhật, do thời tiết lạnh và tuyết bất thường ở Tây Bắc Thái Bình Dương, ảnh hưởng đến trung tâm của nó, Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma.

Dịch cũng gây ra một thua Công nhân viên tàu, xe trên toàn quốc. Tại Thành phố New York, Cơ quan Giao thông Đô thị cũng đang đối phó với sự gia tăng các trường hợp dương tính trong số các nhân viên của mình, những người đã được tiêm phòng ở mức 80%. Cô cho biết dịch vụ tàu điện ngầm hôm thứ Hai đang hoạt động theo lịch trình bình thường, với những trường hợp ngoại lệ lẻ tẻ.

READ  Cậu bé Michigan tìm thấy chiếc răng lịch sử của voi răng mấu ở Vịnh Rochester Hills

Lisa Daglian, giám đốc điều hành của Ủy ban Tư vấn Công dân Thường trực MTA, một nhóm giám sát, cho biết: “Mọi thứ chúng tôi có thể làm với tư cách là hành khách để giúp giảm rủi ro cho công nhân vận tải sẽ giúp giảm sự lây lan. “MTA đang làm những gì có thể với các nguồn lực mà nó có.”

Danny Pearlstein, người phát ngôn của Raiders Alliance, một nhóm vận động, cho biết: “Cảm giác của tôi là MTA một lần nữa đang làm điều tồi tệ nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *