Tin tức mới nhất về chiến tranh Nga-Ukraine: cập nhật trực tiếp

Mykolaiv, Ukraine – Một ngày sau khi các lực lượng Ukraine đẩy lực lượng Nga vượt ra ngoài giới hạn thành phố Mykolaiv, người Nga hôm thứ Hai đã tiến hành một cuộc tấn công bằng pháo dữ dội vào một thành phố miền nam Ukraine, tấn công các khu dân cư bằng tên lửa và khiến dòng người chạy trốn để an toàn.

Vào khoảng năm giờ sáng, thành phố thức giấc với một trận mưa rào làm bừng sáng cả bầu trời đen tối. Người dân trú ẩn trong các căn hầm và những chiếc xe tải chở đầy quân đội Ukraine lao về phía đông thành phố, nơi có vẻ giao tranh ác liệt nhất. Vào một số thời điểm trong ngày, một trận đánh xe tăng ác liệt đã nổ ra giữa lực lượng Nga và Ukraine đang bảo vệ Sân bay Mykolaiv, với những tiếng nổ vang khắp thành phố.

Cuộc tấn công ban đầu vào sáng sớm đã giết chết ít nhất 8 binh sĩ Ukraine, khi một tên lửa hành trình Kalibr bắn trúng doanh trại nơi họ đang ngủ, Vitaly Kim, Thống đốc vùng Mykolaiv Anh ấy nói trong một tin nhắn trên Facebook. 19 người khác bị thương và 8 người vẫn đang mất tích.

Ông Kim nói: “Họ đã tấn công thành phố của chúng tôi một cách đáng xấu hổ và chế nhạo trong khi mọi người đang ngủ.

Nhưng đến tối, các khẩu súng đã chết và các quan chức Ukraine thông báo rằng lực lượng của họ đã một lần nữa đẩy lùi cuộc tấn công của Nga.

READ  Cảnh sát cho biết một người đàn ông bị rắn cưng cắn đã trốn thoát khi đang đi vệ sinh

“Họ lùi lại và bỏ chạy,” ông Kim nói, mặc dù điều này không thể được xác minh một cách độc lập. “Theo như tôi biết thì không còn gì trong số xe tăng của họ.”

Ông Kim cho biết một nhóm khoảng 20 binh sĩ Nga đã chạy trốn vào rừng và kêu gọi người dân liên hệ với cảnh sát trong trường hợp họ gặp phải.

Mykolaiv, một thành phố cảng với khoảng 500.000 dân nằm trên Nam sông Buh gần Biển Đen, là mục tiêu trọng yếu của các lực lượng Nga. Thành phố này đang trên đường đến Odessa, trên Biển Đen và là nơi có cảng lớn nhất của Ukraine. Odessa, thành phố hơn một triệu dân, là lối thoát chính của đất nước đối với nền kinh tế toàn cầu.

Sự thất bại của quân đội Nga cho đến nay trong việc chiếm được thành phố tương ứng với những nỗ lực chùn bước của họ ở những nơi khác trên đất nước. Mặc dù lực lượng Nga lớn hơn nhiều so với quân đội Ukraine và với vũ khí tối tân hơn và ưu thế trên không, nhưng họ lại sa lầy ở hầu hết mọi nơi trên đất nước, phải vật lộn với các vấn đề hậu cần, dường như tinh thần của binh lính rất yếu và những sai lầm chiến thuật đã mắc phải. lợi thế của các lực lượng Ukraine.

Không thể đạt được lợi ích quân sự đáng kể thông qua các cuộc tấn công chính xác, người Nga dường như đã sử dụng chiến dịch khủng bố ở các thị trấn và làng mạc của Ukraine.

READ  Dân số Ireland lần đầu tiên vượt quá 5 triệu người kể từ nạn đói ở thế kỷ XIX | Ireland

Mặc dù trận pháo kích nặng nề nhất trong ngày ở Mykolaiv diễn ra tại các vị trí tiền tuyến, nhưng ở những nơi khác, tên lửa đã dội xuống các khu dân cư.

Một số tên lửa đã hạ cánh xuống một khu dân cư đông đúc ở phía đông thành phố, làm vỡ cửa sổ và bắn mảnh đạn vào tường và các thiết bị. Không có báo cáo ngay lập tức về thương vong, nhưng người dân đã bị sốc, thường gọi tên Tổng thống Nga Vladimir Putin với một loạt lời tục tĩu.

“Anh ta nói với Putin rằng anh ta đang giết những người dân ôn hòa”, Olga Kololiova, 48 tuổi, nói, khóc khi đứng trong căn bếp của ngôi nhà đổ nát của mình. Thủy tinh bay ra khỏi cửa sổ phía trước của cô và cửa trước của cô đã bị vỡ tan. Cô ấy nói rằng cô ấy đã trốn trong phòng tắm của mình khi tên lửa đang rơi.

“Anh ấy nghĩ chúng ta nên phục tùng anh ấy?” Cô ấy nói. “Tôi muốn anh ấy trải qua những gì tôi đã trải qua sáng nay.”

Victor Forboye vừa quay trở lại giường sau khi hút một điếu thuốc vào buổi sáng sớm trên ban công của mình thì một quả tên lửa bắn trúng bên ngoài, thổi bay kính ban công và mưa rơi vãi trên đó. Một ngày trước đó, anh đã chuyển mẹ đến căn hộ của mình sau khi khu phố của bà bị đánh bom trong một cuộc tấn công trước đó. Không ai trong số họ bị thương vào thứ Hai.

READ  Nga đe dọa 'các biện pháp trả đũa' sau khi YouTube xóa kênh RT

“Tôi thật may mắn,” anh nói, giọng vẫn còn run run, “điều đó có nghĩa là thiên thần đang bảo vệ tôi”.

Cư dân của một tòa nhà chung cư trú ẩn trong một tầng hầm thường được sử dụng làm nơi tập thể dục; Tiếng pháo rung chuyển tường thành. Margarita Andreeva cáo buộc Nga xuyên tạc cái mà bà gọi là chiến thắng thiêng liêng trước Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai, trong đó người Ukraine và người Nga đã chiến đấu cùng nhau.

“Và bây giờ Đức đang cung cấp cho chúng tôi vũ khí để tự vệ trước người Nga”, cô nói. “Điều này thật nực cười. Tổ tiên của chúng ta sẽ nghĩ gì?”

Đến trưa thứ Hai, tiếng pháo nổ đến và đi trên khắp thành phố đã đạt đến một âm lượng lớn.

Được liên lạc qua WhatsApp ở tiền tuyến vào sáng thứ Hai, Đại tá Svyatoslav Stetsenko thuộc Lữ đoàn 59 Lục quân Ukraine cho biết, các lực lượng Ukraine đang đánh bại lực lượng Nga bằng pháo của họ.

Anh ấy nói, “Cách tốt nhất để bảo toàn bản thân là tiêu diệt kẻ thù đang tấn công bạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *