Tin tức về vụ giết đạo diễn người Mỹ Brent Reno bởi lực lượng Nga ở Ukraine | Ukraine

Brent Reno, đạo diễn điện ảnh người Mỹ từng đoạt giải thưởng có tác phẩm xuất hiện trên New York Times và các tạp chí khác, đã bị quân Nga giết hại tại thị trấn Irbin ngoại ô Kyiv. Nhiếp ảnh gia người Mỹ Juan Arredondo bị thương.

Reno, 51 tuổi, bị bắn vào cổ và chết sau khi bị một người đàn ông Nga bắn vào hôm Chủ nhật, theo các quan chức cảnh sát địa phương, nhưng điều này không thể được xác minh độc lập.

Jane Ferguson, một phóng viên của PBS Newshour ở gần đó khi Reno bị giết, đã tweet: “Tôi chỉ để lại một chỗ ven đường gần Irvine, nơi thi thể của nhà báo Mỹ Brent Reno nằm dưới một tấm chăn. Các bác sĩ Ukraine không thể làm gì để giúp anh ta. Một cảnh sát Ukraine giận dữ: “Hãy nói với Mỹ, nói với thế giới, những gì họ đã làm với nhà báo.”

Clifford Levy, phó tổng biên tập của The New York Times, đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter giải thích rằng Reno không được giao nhiệm vụ cho tờ báo, trái ngược với các báo cáo trước đó.

READ  Video bữa tiệc Giáng sinh Boris Johnson rơi vào một mớ hỗn độn khác

“[The New York Times] Anh ấy vô cùng đau buồn khi biết về cái chết của một nhà báo Mỹ ở Ukraine, Brent Reno. Brent là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim tài năng, nhưng không được giao nhiệm vụ cho New York Times ở Ukraine. Các báo cáo ban đầu rằng anh ấy đang làm việc cho Times đã lan truyền vì anh ấy đeo huy hiệu báo Times được cấp cho nhiệm vụ nhiều năm trước. “

Levy nói thêm: “Cái chết của Brent là một mất mát to lớn. Các nhà báo dũng cảm như Brent chấp nhận rủi ro to lớn để làm chứng và cho thế giới biết sự tàn phá và đau khổ do cuộc xâm lược Ukraine của Nga gây ra ”.

Andrei Nepetov, cảnh sát trưởng khu vực Kyiv, cho biết: “Những kẻ chiếm đóng đang giết hại một cách thô bạo ngay cả các nhà báo của truyền thông quốc tế, những người đang cố gắng thể hiện sự thật về những hành động tàn bạo mà lực lượng Nga đã gây ra ở Ukraine”.

Arredondo, 45 tuổi, người đoạt giải World Press Photo và là trợ lý giáo sư tại Đại học Columbia, cho biết anh và Renaud đã đến Irvine để chụp ảnh những người tị nạn chạy trốn khỏi thị trấn, và bị quân đội bắn gần một trạm kiểm soát. Anh ta được quay phim mô tả những gì đã xảy ra khi anh ta đang điều trị tại bệnh viện, và có ý kiến ​​cho rằng họ đã đột nhập vào ổ phục kích.

READ  Một tổ chức từ thiện động vật cho biết hơn 100 con chó trú ẩn sống sót sau nạn đói ở Ukraine bị chiến tranh tàn phá đã được chuyển đi ở biên giới của Ba Lan

Một nhà báo bị thương ở Irvine nói: “Chúng tôi vượt qua hàng rào và họ bắt đầu nổ súng.

“Chúng tôi đi qua cây cầu đầu tiên ở Irvine. Chúng tôi sẽ chụp ảnh tất cả những người tị nạn rời đi. Chúng tôi lên xe… Ai đó đề nghị đưa chúng tôi đến cây cầu khác và chúng tôi băng qua một trạm kiểm soát và họ bắt đầu bắn vào chúng tôi,” Arredondo nói. “Vì vậy, người lái xe quay lại, và họ tiếp tục bắn … và có hai người chúng tôi. Bạn của tôi là Brent Reno và anh ta đã bị bắn và bị bỏ lại phía sau.”

Khi người thẩm vấn hỏi Reno thế nào, Arredondo trả lời: “Tôi không biết. Tôi thấy rằng anh ấy bị bắn vào cổ. Và chúng tôi chia tay”.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan nói với CNN: “Nếu một nhà báo Mỹ bị giết, đó là một sự kiện kinh hoàng và khủng khiếp. Đó là một ví dụ khác về sự tàn bạo của Vladimir Putin và các lực lượng của ông ta khi họ nhắm vào các trường học, nhà thờ Hồi giáo, bệnh viện và nhà báo. “

“Và đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với anh ta, cố gắng giúp đỡ người Ukraine bằng mọi hình thức hỗ trợ quân sự mà chúng tôi có thể tập hợp, để chúng tôi có thể đẩy lùi sự tấn công của các lực lượng Nga này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *