Tin tức về vụ khóa MLB: Rob Manfred hủy nhiều trận hơn sau khi các cuộc đàm phán dừng lại; Ngày 14 tháng 4 bây giờ là ngày khai giảng sớm nhất có thể

Ủy viên MLB Rob Manfred hôm thứ Tư đã công bố một làn sóng hủy bỏ mùa giải thông thường khác. Ngày khai mạc đã được lùi lại đến ít nhất là ngày 14 tháng 4, hủy bỏ thêm hai loạt trận mỗi đội. Tuần trước, Manfred đã thông báo hủy bỏ hai loạt phim đầu tiên của mùa giải thường niên 2022. Ngày khai mạc ban đầu dự kiến ​​là 31 tháng Ba.

Việc hủy bỏ diễn ra hai ngày sau khi các phiên thương lượng kéo dài giữa MLB và Hiệp hội cầu thủ MLB không đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể mới. Đây là tuyên bố của Manfred về làn sóng hủy bỏ mới nhất:

“Trong một nỗ lực cuối cùng để duy trì mùa giải kéo dài 162 trận, tuần này chúng tôi đã đưa ra những đề xuất thiện chí nhằm giải quyết những mối quan tâm cụ thể mà MLBPA bày tỏ và sẽ cho phép các cầu thủ trở lại sân ngay lập tức. đáp ứng các yêu cầu cốt lõi của MLBPA. Về các vấn đề kinh tế lớn gây trở ngại, các câu lạc bộ đề xuất cách thu hẹp khoảng cách để duy trì một lịch trình đầy đủ.

“Do các dữ kiện hậu cần của lịch, hai sê-ri khác đã bị xóa khỏi lịch trình, có nghĩa là ngày khai mạc bị hoãn lại cho đến ngày 14 tháng 4. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được thỏa thuận và đưa ra một thỏa thuận công bằng với những cải tiến đáng kể cho người chơi và người hâm mộ, và tôi rất buồn vì tác động của tình huống đang diễn ra này đối với trò chơi của chúng tôi và tất cả mọi người. Một phần trong số đó, đặc biệt là những người hâm mộ trung thành của chúng tôi.

“Chúng tôi dành sự tôn trọng tối đa cho các cầu thủ của mình và hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ chọn chấp nhận thỏa thuận công bằng mà họ đã được đưa ra.”

MLBPA cho biết trong một tuyên bố: “Quyết định của chủ sở hữu để hủy các trò chơi bổ sung là hoàn toàn không cần thiết”. “Sau khi đưa ra một loạt các đề xuất cho giải đấu vào đầu giờ chiều nay và nói với họ rằng các phản hồi thực chất sắp xảy ra, các cầu thủ vẫn chưa lắng nghe. Các cầu thủ muốn chơi, và chúng tôi nóng lòng trở lại sân cho những người hâm mộ tốt nhất trên thế giới. Ưu tiên cao nhất của chúng tôi vẫn là đạt được một hợp đồng công bằng. Đối với tất cả người chơi, chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán cho đến hết.

Việc đóng cửa do chủ sở hữu áp đặt đang đến gần ngày thứ 100 và MLB đã đặt ra một thời hạn “mềm” khác để Thế vận hội bị hủy vào thứ Ba. Thời hạn cuối cùng đã được lùi lại vào thứ Tư sau 17 giờ mặc cả, và trong khi hai bên thu hẹp khoảng cách về một số vấn đề kinh tế, điểm mấu chốt lớn nhất hiện tại là một bản dự thảo quốc tế. MLB muốn một cái và công đoàn chống lại nó.

READ  Matteo Berrettini dễ dàng vào chung kết

Số lượt chạy là bốn loạt bị hủy cho mỗi đội trong số 30 đội. Nói chung, mỗi đội chơi khoảng hai loạt trận mỗi tuần trong suốt mùa giải, vì vậy điều này tương đương với hai tuần nghỉ mùa giải. Tuy nhiên, hai bên vẫn liên lạc tính đến tối thứ Tư. Marley Rivera từ ESPN Ông phân loại nó là “giao tiếp” chứ không phải “đàm phán”.

Dưới đây là năm lưu ý từ vòng thương lượng và hủy bỏ mới nhất.

1. Ngày của Jackie Robinson có thể gặp nguy hiểm

Có lẽ một phần trọng tâm ở đây nên chuyển sang ngày của Jackie Robinson. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi Major League Baseball để tưởng nhớ Robinson phá bỏ rào cản màu sắc vào năm 1947. Ngày 15 tháng 4 năm 1947 là ngày khai mạc mùa giải đó và hàng năm vào ngày đó, bắt đầu từ mùa giải 2004, MLB tổ chức lễ kỷ niệm, gần đây nhất tiến tới mọi cầu thủ. Anh ấy mặc áo số 42 của Robinson (nếu không thì đã nghỉ hưu trên toàn giải đấu).

Ngày 15 tháng 4 rơi vào thứ Sáu trong năm nay và ngày này có vị trí bấp bênh trong lịch MLB, mặc dù cũng có khả năng nó đánh dấu một sự trở lại đầy thắng lợi. Bốn loạt phim bị hủy đầu tiên đưa chúng ta đến ngày 14 tháng 4. Nếu các chủ sở hữu tiếp tục ngừng hoạt động và không đạt được thỏa thuận nào, đợt hủy tiếp theo sẽ bao gồm Ngày của Jackie Robinson nhân kỷ niệm 75 năm ngày anh ra mắt MLB.

Đây sẽ là lần thứ hai trong ba năm MLB vắng mặt vào ngày 15 tháng 4 để tưởng nhớ Robinson. Năm 2020, mùa phim bị hoãn lại vài tháng do đại dịch COVID-19 và Ngày Jackie Robinson được tổ chức vào ngày 28 tháng 8.

2. Dự án quốc tế hiện đã trở thành một điểm mấu chốt

Trong 48 giờ qua, dự thảo quốc tế đã trở thành một chủ đề nóng. MLB muốn một cái và đã có nó trong nhiều năm, và MLBPA phản đối nó. “Hiệp ước quốc tế sẽ giết chết bóng chày ở Cộng hòa Dominica. Nó sẽ ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều, bởi vì sẽ có nhiều người trẻ tuổi đã từng cho họ cơ hội để nhận tiền thưởng và nó sẽ không giống như dự thảo với sự bắt buộc”. Ngôi sao của Padres, Fernando Tates Jr. cho biết vào thứ Ba.

READ  Mets giành vị trí thứ tư liên tiếp trong trận chung kết với Marlins

Dự thảo quốc tế đã có trong mọi đề xuất của MLB kể từ năm ngoái và đã bị MLBPA từ chối lần nào, nhưng nó đã được đưa ra vào thứ Tư khi liên đoàn đưa ra tối hậu thư. MLB gắn việc hủy bỏ giá thầu đủ điều kiện, điều mà MLBPA muốn, với dự thảo quốc tế và nói với liên đoàn rằng họ sẽ không phản đối đề xuất mới nhất của mình trừ khi họ chọn một trong ba phương án:

  1. Hủy giá thầu đủ điều kiện và tạo một bản nháp quốc tế.
  2. Giá thầu đủ điều kiện vẫn không có bản nháp quốc tế.
  3. Hủy bỏ giá thầu đủ điều kiện và thảo luận về dự thảo quốc tế sau.

Đối với phương án thứ ba, MLB muốn có một bản dự thảo quốc tế trước ngày 15 tháng 11 năm 2022, hoặc nó sẽ có khả năng mở lại hoàn toàn thỏa thuận thương lượng tập thể sau năm 2024. Liên đoàn đã từ chối cả ba phương án và đề xuất loại bỏ giá thầu đủ điều kiện. hệ thống, sau đó tìm lại nếu không. Không có dự thảo thỏa thuận quốc tế nào trước ngày 15 tháng 11. MLB đã không trả lời.

Liên đoàn đã đề xuất một dự thảo quốc tế phức tạp với các phần thưởng cụ thể và sắp xếp luân chuyển không gắn với thành tích của đội. Người chơi bên ngoài Hoa Kỳ, Canada và Puerto Rico hiện được tự do ký hợp đồng với bất kỳ đội nào khi họ đủ 16 tuổi. Mỗi đội được trao một khoản tiền thưởng cụ thể để chi cho các cầu thủ quốc tế mỗi năm. Nó thường nằm trong khoảng từ $ 4 triệu đến $ 6 triệu.

3. Thu hẹp khoảng cách trong các vấn đề kinh tế cơ bản

Không phải tất cả các tin tức đều xấu. Cả MLB và MLBPA phần lớn đã lấp đầy khoảng trống trong một số vấn đề kinh tế quan trọng trong tuần này, những vấn đề quan trọng nhất trong các cuộc đàm phán này. Ở đây mỗi bên đại diện cho các yếu tố kinh tế quan trọng nhất:

Lương tối thiểu

570.500 đô la

$ 710,000 vào năm 2022, tăng lên $ 770,000 vào năm 2026

$ 725,000 vào năm 2022 và tăng lên $ 780,000 vào năm 2026

Ngưỡng thuế cân bằng cạnh tranh

210 triệu đô la

230 triệu USD vào năm 2022 và tăng lên 242 triệu USD vào năm 2026

232 triệu USD vào năm 2022 và tăng lên 250 triệu USD vào năm 2026

Đánh giá trước nhóm phần thưởng

Không có sẵn

40 triệu đô la không tăng

65 triệu đô la, tăng 5 triệu đô la mỗi năm

Các đề xuất về mức lương tối thiểu và thuế tín dụng cạnh tranh hiện đã đủ gần để hai bên có thể đạt được đồng thuận khi đưa ra đề nghị tiếp theo. Khoảng cách với nhóm tiền thưởng trước khi đánh giá vẫn còn lớn, mặc dù không có gì là không thể giải quyết. Vấn đề là, MLB và MLBPA đang tiến gần đến số tiền, và đó không phải là trường hợp cho đến một tuần trước. Đây là sự tiến bộ.

4. Tất cả chỉ phức tạp hơn một chút

Lịch cho biết một trận đấu với 162 trận sẽ sớm là không thể – MLB cho biết 162 trận có thể đã được chơi trong một thỏa thuận được ký vào thứ Tư – và tuần trước Manfred nói “Trọng tâm của chúng tôi là các trò chơi sẽ không được chơi, người chơi sẽ không được trả tiền cho. “

Điều này có nghĩa là ngoài tất cả các vấn đề thương lượng tập thể, MLB và MLBPA hiện phải thương lượng về tiền lương và thời gian phục vụ. Bạn có thể nhớ rằng họ đã mặc cả cho điều này trong khi ngăn chặn đại dịch vào năm 2020 và cuối cùng không thể đi đến một thỏa thuận. Cuối cùng, công đoàn đã từ bỏ thương lượng và cho phép Manfred đơn phương lên lịch mùa giải với mức lương theo tỷ lệ, quyền hạn một lần được cấp cho anh ta trong Thỏa thuận tháng 3 năm đó.

Số lượng trò chơi đã chơi, số tiền người chơi được trả cho những trò chơi đó và lịch trình của bản thân đều có thể tùy thuộc vào thương lượng. Manfred không thể đơn phương thực hiện một mùa giải rút ngắn với mức phí theo tỷ lệ. MLB và MLBPA sẽ phải đồng ý với các điều khoản này và đó là một lớp phức tạp khác bên trên một thương lượng vốn đã phức tạp. Tóm lại, điều này ngày càng trở nên lộn xộn hơn.

5. Chúng tôi sẽ làm điều này một lần nữa vào tuần tới (có thể)

Tại thời điểm này, thật công bằng khi cho rằng MLB sẽ hủy các trận đấu hàng tuần cho đến khi thỏa thuận được ký kết. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thấy những gì chúng ta đã thấy trong hai tuần qua – các phiên mặc cả dài với các đề xuất và phản đề xuất – cứ sau mỗi tuần. Chúng ta sẽ nghe thấy rằng một bên là lạc quan và một bên là không hợp lý, v.v. Mọi thứ chúng tôi đã nghe trong hai tuần qua sẽ lặp đi lặp lại hàng tuần cho đến khi đạt được thỏa thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *