Tin tức Việt Nam Bức tranh Việt Nam được đấu giá 1,08 triệu USD tại Pháp

Tác phẩm nghệ thuật sơn mài sáu tấm (195×100 cm) đã được bán đấu giá vào tháng trước tại “Phiên họp ước tính cá hồi nghệ thuật cổ điển, hiện đại và đương đại”.

Bức tranh vẽ những túp lều và dân làng, kể cả những người bán hàng rong. Trong khi các đối tượng ở trên tỏa sáng với màu nâu đỏ đậm trên nền đen, những cây chuối ở tiền cảnh có độ tương phản rõ nét với các sắc thái khác nhau của màu vàng. Nhờ vàng mà người họa sĩ dát lên cây.

Tác phẩm nghệ thuật này ghi lại vẻ đẹp tuyệt vời của vùng nông thôn và sự thanh bình của cuộc sống nông thôn.

“Villageoises parmi des bananiers” của Nguyễn Gia Trí. Hình ảnh lịch sự của Xếp hạng Drouot

Nhà đấu giá cho biết tác phẩm này là duy nhất vì hai lý do.

Đầu tiên, nó có hình ảnh cây chuối được chạm khắc sống động, điều không thường thấy trong tranh của Dry.

Thứ hai là chữ ký khác thường của nghệ sĩ, duy nhất cho các tác phẩm của anh ta. Ở góc dưới bên phải, một chữ in hoa G (chữ cái đầu tiên của tên anh ấy), tiếp theo là I, A (hai chữ cái thứ hai) và T (chữ cái đầu tiên của tên thứ hai của anh ấy) và năm 1937.

Nhà đấu giá cho biết họa sĩ đã sử dụng nhiều kỹ thuật sơn mài phức tạp, mỗi kỹ thuật đòi hỏi một bộ kỹ năng đặc biệt, do đó được trả giá cao.

READ  Việt Nam khóa thủ đô Hà Nội trong 15 ngày khi các vụ việc leo thang

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Gỗ cho rằng vẻ đẹp trong tác phẩm của Trí và tầm quan trọng của anh trong giới nghệ thuật khiến mức giá triệu đô là hợp lý.

Coy cho biết tác phẩm này có thể được bán với giá ít nhất 2 triệu đô la.

Thiri muộn, cựu sinh viên Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông DươngÔng thường đặt cây ở phía trước tác phẩm của mình và chùa và làng ở phía sau.

“Nền đen và màu vàng tạo chiều sâu cho bức tranh,” Coy nói và cho biết thêm Trí đã dát vàng bức tranh để tạo hiệu ứng lung linh.

“Người nghệ sĩ đã làm rất tốt khi thêm những chi tiết nhỏ như phụ nữ mặc trang phục truyền thống, thể hiện cuộc sống ở Việt Nam,” Koi nhận xét.

Nguyễn Gia Trí sinh năm 1908 tại Chương Mỹ, ngoại thành Hà Nội.

Ông tốt nghiệp Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1936. Ông được coi là một trong tứ đại danh họa của thế giới hội họa Việt Nam, là một trong những người đặt nền móng cho hội họa sơn mài hiện đại, đồng thời là một trong những nghệ sĩ sơn mài quan trọng nhất. Luôn.

Ông đã kết hợp các yếu tố văn hóa truyền thống Á Đông trong tranh sơn mài Việt Nam và kết hợp phong cách của mình với kỹ thuật hội họa hàn lâm phương Tây để giúp tiếp cận các khu vực khác trên thế giới.

READ  Positive Keloland: Vietnam War Disc Jockey chia sẻ ký ức âm nhạc với ký ức địa phương

Các tác phẩm nghệ thuật của ông chủ yếu được làm bằng sơn mềm và chất lượng cao, bình phong và ván gỗ. Hầu hết các tác phẩm của anh miêu tả thiên nhiên và phong cảnh của Việt Nam.

Dry có một sự nghiệp thành công, và nhiều quan chức cấp cao của Pháp và doanh nhân ở Đông Dương đã đến thăm ông và mua các tác phẩm của ông.

Năm 1989, Bộ Văn hóa tuyên bố rằng Nguyễn Gia Trí đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền nghệ thuật Việt Nam hiện đại.

Nghệ sĩ mất năm 1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *