Tình trạng hỗn loạn tiếp diễn tại các sân bay của Mỹ và 2.600 chuyến bay bị hủy | Tin tức về đại dịch virus Corona

FlightAware cho biết hơn 2.600 chuyến bay đã bị hủy ở Mỹ, gần 4.600 chuyến bay trên toàn thế giới.

Việc di chuyển bằng đường hàng không tiếp tục bị gián đoạn nghiêm trọng ở Hoa Kỳ, do thời tiết xấu ở các vùng của đất nước làm tăng tác động của sự gia tăng nhiễm trùng COVID-19 do biến thể Omicron gây ra.

2.604 chuyến bay đã bị hủy tại Hoa Kỳ vào thứ Bảy và hơn một nửa trong số 4.529 chuyến bay đã bị hủy trên toàn thế giới, ngay sau 4:30 chiều (21:30 GMT), theo trang web theo dõi FlightAware.

Trong số các hãng hàng không quốc tế, China Eastern đã hủy hơn 500 chuyến bay, tương đương khoảng 1/4 tổng số chuyến bay và Air China đã hủy hơn 200 chuyến, tương đương 1/5 lịch trình, theo FlightAware.

Việc hủy chuyến bay của Hoa Kỳ đại diện cho một ngày kiểm đếm cao nhất kể từ ngay trước Giáng sinh khi các hãng hàng không bắt đầu thông báo tình trạng thiếu nhân viên do sự gia tăng nhiễm COVID trong các phi hành đoàn.

Theo trang này, công ty Southwest của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi phải hủy 450 chuyến bay trên toàn quốc, tương đương 13% lịch bay.

American Airlines và Delta Air Lines mỗi hãng hủy hơn 200 chuyến bay và United Airlines hủy hơn 150 chuyến bay.

SkyWest, một hãng hàng không khu vực khai thác các chuyến bay dưới tên American Eagle, Delta Connection và United Express, đã thực hiện 480 chuyến bay, bằng một phần tư lịch trình của hãng. Người phát ngôn cho biết thời tiết ở các thành phố Chicago, Denver và Detroit cũng như COVID tăng đột biến là thủ phạm.

READ  Việc gián đoạn dịch vụ Rogers ở Canada ảnh hưởng đến người dùng điện thoại, internet và di động trên toàn quốc

Các sân bay ở Chicago đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi thời tiết xấu, với một cơn bão tuyết dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong khu vực vào chiều thứ Bảy và vào đêm nay.

Hơn 800 chuyến bay đã bị hủy tại Sân bay O’Hare và hơn 250 tại Sân bay Midway.

Hơn 12.000 chuyến bay của Mỹ đã bị hủy kể từ ngày 24/12.

Các hãng hàng không cho biết họ đang thực hiện các bước để giảm số lượng hủy chuyến. United đang đề nghị trả lương phi công gấp ba lần hoặc hơn bình thường cho các chuyến bay mở trong hầu hết tháng Giêng. Spirit Airlines đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Tiếp viên hàng không để trả lương gấp đôi cho phi hành đoàn cho đến thứ Ba, một phát ngôn viên của hiệp hội cho biết.

Ngành công nghiệp du lịch hàng không toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi biến thể Omicron rất dễ lây lan.

Nhiều phi công, tiếp viên hàng không và các nhân viên khác nghỉ việc sau khi ký hợp đồng COVID, hoặc bị cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *