TJMaxx: Các thương hiệu thiết kế đang quay lưng lại với các cửa hàng giảm giá như Marshalls và Burlington trong bối cảnh các vấn đề về chuỗi cung ứng, nhu cầu tăng

Điều đáng tiếc cho những tay săn hàng hiệu: Quần áo thiết kế tại TJ Maxx, Burlington và Ross có thể khó cắt đứt.

Các chuỗi giảm giá này phát triển mạnh khi có lượng quần áo phong phú trên thị trường. Họ có thể mua và mua dư thừa các nhãn hiệu quần áo và giày dép sang trọng với giá rẻ – sau đó bán cho khách hàng với giá hời. Vấn đề bây giờ: Có rất ít quần áo chưa bán được.

Các chuỗi cung ứng đã tắt và các thương hiệu không có nhiều thứ, nếu có, để dỡ bỏ. Bởi vì lượng hàng dự trữ ít ỏi và nhu cầu của khách hàng rất nóng, các thương hiệu không có nhiều nhu cầu giảm giá hàng hóa — họ có thể dễ dàng bán các mặt hàng với giá đầy đủ.

Under Armour, Ralph Lauren, Carter và Steve Madden nằm trong số những thương hiệu đã cho biết trong những tuần gần đây họ sẽ rút khỏi các chuỗi giảm giá, đôi khi được gọi là cửa hàng “không đồng giá”. Levi’s cũng tránh xa các cửa hàng giảm giá.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, các thương hiệu này đã cố gắng tránh xa các công ty phi giá cả vì họ là những cửa hàng mang lại ít lợi nhuận nhất cho các thương hiệu. Việc giảm giá nhiều sản phẩm cũng làm suy yếu hình ảnh của thương hiệu và làm giảm khả năng định giá của họ đối với khách hàng. Những thương hiệu này muốn bán đồ của họ thông qua các cửa hàng, trang web, đối tác bán buôn cao cấp hoặc cửa hàng tại xưởng của họ, tất cả đều mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

READ  Biden đang đặt cược vào khả năng phục hồi hoàn toàn nền kinh tế Mỹ của Chủ tịch Fed Powell

Susan Anderson, nhà phân tích bán lẻ của BP, cho biết: Cô cho biết các cửa hàng giảm giá có thể bị ảnh hưởng về lâu dài nếu các thương hiệu tiếp tục thắt chặt kho dự trữ của họ.

hơn: Tại sao lạm phát ở Mỹ lại cao như vậy và khi nào thì giá cả sẽ ngừng tăng

Các thương hiệu quần áo và giày dép đã tăng cường nỗ lực của họ trong thời gian đại dịch để tránh xa các cửa hàng giảm giá. Họ có thể thực hiện nó ngay bây giờ vì sự mất cân đối lớn giữa cung và cầu.

David Bergman, giám đốc tài chính của Under Armour, cho biết trong cuộc gọi thu nhập của tháng này: “Chúng tôi đã giảm số lượng chúng tôi bán cho kênh của bên thứ ba. “Những đối tác này muốn có nhiều sản phẩm hơn.”

Bergman cho biết: Khi Under Armour bán cho các chuỗi giảm giá, họ sẽ “trả cho chúng tôi nhiều hơn một chút” vì Under Armour có ít sản phẩm hơn để giao hàng.

Carter’s sẽ vận chuyển ít đồ trẻ em hơn cho TJ Maxx, Marshalls, Burlington và Ross trong năm nay. So với năm 2019, Carter đã giảm doanh số bán hàng cho các cửa hàng không giảm giá khoảng 50%, Giám đốc điều hành Michael Casey cho biết trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng trước.

Thay vì giao hàng cho các chuỗi giảm giá, Carter sẽ dựa vào các cửa hàng và trang web của mình khi họ có hàng tồn kho dư thừa để giảm tải – hoặc họ sẽ giữ và bán sản phẩm trong một mùa khác, người phát ngôn của công ty cho biết trong một email. Carter’s cũng đang giảm số lượng các sản phẩm khác nhau mà nó bán trên tổng thể, để lại ít chỗ trống hơn cho các cửa hàng không đồng giá.

READ  Meme Doge phổ biến từ Dogecoin vừa được bán dưới tên NFT với giá 4 triệu đô la

Một phát ngôn viên của Ralph Lauren cho biết trong một email rằng Ralph Lauren đã “giảm đáng kể” lượng hàng tồn kho mà nó gửi đến các chuỗi giảm giá, bao gồm cả TJ Maxx. Đặc biệt, Ralph Lauren giảm bớt số lượng sản phẩm mà ông làm riêng cho TJ Maxx.

Xem thêm: Các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ ảnh hưởng đến việc mua sắm trong kỳ nghỉ? Đây là những gì các chuyên gia nói

Steve Madden cũng kêu gọi trả lại hàng tồn kho cho các cửa hàng không định giá vì ông phải phân bổ nguồn cung hàng hóa hạn chế của mình.

“Ưu tiên số một của chúng tôi luôn là cung cấp các kênh giá đầy đủ,” Giám đốc điều hành Edward Rosenfeld cho biết trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng này.

TJ Maxx cho biết không cần phải lo lắng: Các cửa hàng sẽ “thường xuyên được cập nhật các mặt hàng mới và hợp thời trang” và khách hàng sẽ có thể tìm thấy nhiều lựa chọn quà tặng và phong cách trang trí nhà cửa trong mùa lễ hội từ “sự kết hợp hàng hóa luôn thay đổi, “Người phát ngôn của công ty cho biết trong một email. Burlington từ chối. Về bình luận Ross Stores đã không trả lời yêu cầu bình luận.

“Khối lượng hàng hóa theo mùa có vẻ thấp hơn bình thường” trong các chuỗi không phải giá, đặc biệt là ở Ross và Burlington, nhà phân tích bán lẻ của UBS, Jay Sol cho biết trong một ghi chú nghiên cứu vào ngày 8/11. Ông lưu ý rằng quần áo thể thao của các thương hiệu lớn thấp hơn bình thường.

READ  Hệ thống laser Internet của Alphabet đã gửi 700 TB dữ liệu với 99,9% thời gian hoạt động

Cổ phiếu của các chuỗi phi giá đã lùi lại khỏi chỉ số bán lẻ S&P 500, vốn tăng 18% vào năm 2021. Cổ phiếu TJ Maxx của công ty mẹ TJX đi ngang trong năm nay, cổ phiếu Burlington tăng 2% và cổ phiếu Ross giảm 6%.

Hàng hóa khan hiếm tại các cửa hàng bán lẻ của một số công ty, chẳng hạn như nhà bán lẻ thiết bị ngoài trời REI.

Ben Jones, giám đốc quảng cáo chung cho các môn thể thao hành động tại REI, nói với CNN Business rằng REI đang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa ngoài trời, vì vậy “rất ít sản phẩm còn sót lại” để bán trong các cửa hàng đại lý của mình.

Về mặt lịch sử, một nửa hoạt động kinh doanh xe đạp của REI — xe đạp, mũ bảo hiểm, quần áo, phụ tùng, sản phẩm bảo dưỡng dành cho xe đạp và giá để ô tô — đến từ doanh số bán nguyên giá. Năm nay, tỷ lệ đó đã tăng lên trên 90%.

“Những gì chúng tôi có, chúng tôi chỉ đơn giản là bán với giá đầy đủ,” Johns nói.

The-CNN-Wire ™ & © 2021 Cable News Network, Inc. , một công ty WarnerMedia. Đã đăng ký Bản quyền.

Video trong trình phát media trên đã được sử dụng trong một báo cáo trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *