Tờ báo nhà nước Trung Quốc chỉ trích ‘giáo phái luân chuyển nhân viên’ sau Ngày Độc thân của Ali Baba

Mọi người đi bộ dọc theo một khu mua sắm lớn trong Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân của Alibaba ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 11 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Ali Song

THƯỢNG HẢI (Reuters) – Trọng tâm của lễ hội mua sắm Ngày Độc thân của Trung Quốc nên chuyển từ “cuộc chiến giao thông và bán hàng” sang cuộc chiến khoa học và công nghệ, một tờ báo được nhà nước hậu thuẫn cho biết hôm thứ Sáu, mô tả “sự sùng bái bán hàng” là không phù hợp với con đường phát triển mới của Trung Quốc.

Bài báo trên tờ Securities Daily xuất bản một ngày sau khi xuất bản Các cuộc truy quét mua sắm hàng năm Do Alibaba Group lãnh đạo (9988.HK), đã đăng ký 540,3 tỷ nhân dân tệ đơn đặt hàng trong 11 ngày diễn ra sự kiện.

Sự kiện này đã tạo ra doanh số bán hàng kỷ lục trong nhiều năm, nhưng nó cũng dẫn đến các hành vi như nhắn tin không mong muốn cho người dùng, cạnh tranh không lành mạnh và hành vi giả mạo chiết khấu của người bán, tờ báo cho biết. Tờ báo cho biết mô hình này đã trở thành một mô hình mà rất khó đạt được “sự đổi mới mang tính đột phá”.

Bà nói thêm rằng bằng cách sử dụng giá thấp làm điểm bán hàng, các nền tảng và đại lý kích thích tiêu dùng “cấp thấp”, điều này không phù hợp với mục tiêu phát triển chất lượng cao của Trung Quốc.

READ  Tỷ lệ dương tính LI tăng lên khi các trang web thử nghiệm mới mở ra

Tờ báo cho biết: “Sự sùng bái về khối lượng kinh doanh không chỉ không bền vững về mặt tăng trưởng kỹ thuật số mà còn liên quan chặt chẽ đến sự hỗn loạn.

Cô cho biết cô hy vọng Ngày Độc thân sẽ trở thành một ngày hội để các nền tảng và công ty giới thiệu những thành tựu đổi mới và cuối cùng là những nỗ lực cao hơn nữa.

Tác giả của bài báo cho biết, trích dẫn các dự án tên lửa của người sáng lập Amazon Jeff Bezos và người sáng lập Tesla Elon Musk làm ví dụ.

Alibaba và JD.com đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Alibaba đã biến Ngày Độc thân không chính thức của Trung Quốc thành một sự kiện mua sắm vào năm 2009 và biến nó trở thành lễ hội bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, vượt xa Ngày thứ Hai Điện tử ở Hoa Kỳ.

Nó đã hạ thấp sự cường điệu tiếp thị trong năm nay trong bối cảnh cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ, loại bỏ số lượng giao dịch theo dõi luân phiên chiếm vị trí trung tâm trong những năm trước và cho biết nó tập trung vào tính bền vững.

Đối thủ cạnh tranh của JD.com (9618.HK), công ty cũng tổ chức sự kiện mua sắm Ngày Độc thân, tương tự như vậy đã không công bố dữ liệu bán hàng theo thời gian thực.

READ  Lạm phát ở Anh chạm mức cao nhất trong 30 năm là 5,5%

(đô la = 6,3898 nhân dân tệ Trung Quốc)

Brenda Goh báo cáo. Chỉnh sửa bởi Jerry Doyle

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *