Tọa đàm liên kết doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ | Kinh doanh

Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ hình anh 1Hình minh họa (Ảnh: TTXVN)

Washington DC (TTXVN) – Lữ Minh Hớn và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Mark MileyPhó Chủ tịch Cấp cao về Chính sách tại Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) đã chủ trì một cuộc hội thảo tại Washington DC vào ngày 13 tháng 5 về việc liên kết các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ.

Sự kiện diễn ra khi Thủ tướng Bammin Xin công du Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ. Có sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội trong lĩnh vực nông nghiệp của hai nước, đại diện một số ngân hàng và quỹ đầu tư, cũng như đại diện một số hiệp hội ngành hàng lớn của Mỹ như Hội đồng xuất khẩu đậu tương. , Hội đồng Ngũ cốc, và Hội đồng Nhà sản xuất Thịt lợn Quốc gia. Và các công ty nông nghiệp đa quốc gia.

Trong buổi tọa đàm, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giới thiệu tóm tắt với các đại biểu về chiến lược ưu tiên phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam trong tương lai và những cơ hội cũng như thách thức đối với việc tăng cường đầu tư và thương mại song phương.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn đã trao đổi trực tiếp, nhất là về những khó khăn, rào cản đối với lĩnh vực sản xuất, thương mại và đầu tư tại Việt Nam, với mong muốn hai bên trở thành đối tác tin cậy và ổn định.

READ  Ngành du lịch Việt Nam cho biết sẽ sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số để khôi phục

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cam kết sẽ cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ khắc phục khó khăn, vướng mắc để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh hiệu quả, có lợi cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế nói chung và các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng.

Trong sự kiện này, bốn thỏa thuận hợp tác đã được ký kết theo Biên bản ghi nhớ (MoU) về nông nghiệp bền vững. Việt Nam (PSAV) với PepsiCo và CARE International trong việc tăng cường hợp tác sản xuất thực phẩm tại Việt Nam; Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn ERG về xúc tiến thương mại nông sản địa phương; Mộc Thịnh Phát Biên bản ghi nhớ giữa Liên doanh Sản xuất Đồ gỗ và Trang trại Đồng cỏ về Xúc tiến Thương mại Nông sản; Và Biên bản ghi nhớ giữa Công ty Xuất nhập khẩu Quốc tế Nevist Việt Nam và AGP về Xúc tiến Thương mại và Đầu tư.

Hai nước thảo luận về khả năng hợp tác tăng cường thương mại, tìm hiểu cơ hội đầu tư, thay đổi công nghệ, tìm hiểu tiềm năng hợp tác giữa các tập đoàn lớn và đa quốc gia của Hoa Kỳ để đưa nông sản Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *