Tôi không ngạc nhiên khi Tractor Supply thất hứa về sự đa dạng và môi trường


Hiệu quả là đảo ngược tiến trình đã đạt được trong việc mở ra cơ hội cho các nhóm bị thiệt thòi, những người trước đây không thể kiếm được một số công việc nhất định, theo học một số trường nhất định hoặc tích lũy tài sản trên cơ sở bình đẳng với những người hàng xóm da trắng của họ.

Anh ấy chơi

  • David Plazas là giám đốc quan điểm và tương tác của Mạng lưới HÔM NAY Hoa Kỳ ở Tennessee.

Vào năm 2020, người Mỹ đã đăng các ô vuông màu đen trên mạng xã hội để thể hiện sự phản đối của họ chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát sau vụ giết George Floyd trong Ngày Tưởng niệm dưới bàn tay của một sĩ quan cảnh sát Minneapolis.

Các công ty đã đưa ra những tuyên bố lớn cam kết cải thiện các cam kết của họ nhằm tôn trọng đầy đủ sự đa dạng, công bằng và hòa nhập – thuê thêm người da màu, đầu tư vào các tổ chức do các nhóm ít đại diện lãnh đạo và tiến hành nhiều khóa đào tạo mùa hè hơn được gọi là “tính toán chủng tộc”. Mục đích là để củng cố hoạt động kinh doanh đồng thời đầu tư vào con người.

Các sáng kiến ​​đa dạng không phải là mới, nhưng sự leo thang trong lời nói và hành động là rất đáng chú ý và ấn tượng.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát tự hỏi liệu điều đó có quá tốt để trở thành sự thật hay không.

Trong tập ngày 3 tháng 7 năm 2020 của loạt podcast Tennessee Voices mà tôi dẫn chương trình, tôi đã phỏng vấn Jackie Akbari, một nhà lãnh đạo cộng đồng, doanh nghiệp và sự đa dạng ở khu vực Nashville, người đã viết: “Jackie Akbari rất chú ý đến những gì họ nói và cách họ đã nói điều đó. Đây có phải là một ý thích xã hội có ý thức? Hay nó là một dấu hiệu của sự thay đổi căn bản và mang tính biến đổi?

Người sử dụng lao động ở Tennessee vẫn cam kết Hướng tới sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập dù bị từ chối

Tin tức gần đây rằng Tractor Supply, có trụ sở tại Brentwood, Tennessee, đã rút lui khỏi các sáng kiến ​​của mình sau một chiến dịch truyền thông xã hội tích cực chống lại sự đa dạng, công bằng và hòa nhập cho thấy rằng, ít nhất trong trường hợp này, các mốt mới đã lấn át mọi thay đổi thực sự.

READ  Gã khổng lồ dầu mỏ tăng cổ tức và bắt đầu mua lại cổ phiếu

Những người chỉ trích “hủy bỏ văn hóa” hiện đang sử dụng chiến thuật này để theo đuổi “sự thức tỉnh”.

Vào năm 2021, Giám đốc điều hành Tractor Supply Hal Lawton đã ca ngợi công ty của ông là công ty đi đầu trong các chính sách DEI và ESG (môi trường, xã hội và quản trị), đồng thời kêu gọi các công ty khác đi theo sự dẫn đầu của công ty.

Anh ấy nói về những thành quả đạt được và văn hóa “Sức mạnh cùng nhau” và kết thúc chuyên mục khách mời của mình cho The Tennessean bằng cách viết, “Tractor Supply có thể và sẽ làm được nhiều hơn thế. Chúng tôi hoan nghênh các công ty khác cũng đã nỗ lực và khuyến khích những công ty khác làm điều tương tự.”

Rất nhiều điều đã xảy ra trong ba năm đó:

  • Tennessee và các bang khác đã thông qua luật hạn chế chương trình giảng dạy dựa trên lo ngại rằng lý thuyết phê phán chủng tộc – một lý thuyết hàn lâm trong các trường luật – có thể thấm nhuần vào tâm trí học sinh tiểu học, trung học và đại học. Vì vậy, học sinh không được học về những sự thật khó chịu trong quá khứ, điều mà nhà nước coi là “khái niệm gây chia rẽ”.
  • Việc cấm và kiểm duyệt sách đã trở thành thông lệ trong các cơ quan lập pháp của các bang, với những cáo buộc về cái gọi là “ý thức” đã thấm vào giới học thuật. Kết quả cuối cùng là việc xóa bỏ những câu chuyện do người da đen hoặc người đồng tính viết hoặc viết, thậm chí cả những câu chuyện về Martin Luther King Jr. và Ruby Bridges, một cô bé sáu tuổi đã tách biệt trường học của mình.
  • Phán quyết của Tòa án Tối cao năm 2023 chấm dứt hành động khẳng định trong tuyển sinh đại học đã khuyến khích các quan chức áp dụng quyết định của thẩm phán vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Cuối năm đó, Bộ trưởng Tư pháp bang Tennessee Jonathan Scrimetti đã gửi một lá thư tới các CEO của các công ty Fortune 100 cảnh báo họ về các chính sách đa dạng và “các ưu tiên dựa trên chủng tộc trong việc tuyển dụng và ký hợp đồng”, theo phán quyết của Tòa án Tối cao.
READ  Lạm phát cơ bản hạ nhiệt sẽ mang lại sự cứu trợ tối thiểu cho Fed

Từ điển Google định nghĩa “chánh niệm” Chẳng hạn như: “Chất lượng tỉnh táo và quan tâm đến các vấn đề xã hội”. sự bất công Nhưng từ này đã trở thành từ đồng nghĩa để mô tả những người chú ý quá mức đến những chủ đề này mà gây tổn hại đến quyền tự do tư tưởng hoặc quyền tự do ngôn luận của người khác. Trớ trêu thay, biện pháp khắc phục mà các nhà phê bình sử dụng lại là bịt miệng “ý thức” trước tòa án dư luận và/hoặc pháp luật.

Sự phản kháng không chỉ đến từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các nhà hoạt động bảo thủ đang sử dụng chiến thuật “hủy bỏ văn hóa” mà họ từng cáo buộc những người theo chủ nghĩa tự do sử dụng để “giả mạo”, quấy rối hoặc tẩy chay các công ty. Chúng cũng đến từ các chính sách và luật do nhà nước bảo trợ nhằm tìm kiếm sự điều chỉnh lớn đối với những lời hứa của năm 2020.

Tác động mà các chính sách này mang lại là đảo ngược những tiến bộ đã đạt được trong việc mở ra cơ hội cho các nhóm bị gạt ra ngoài lề xã hội, những người trước đây không thể kiếm được một số công việc nhất định, không thể theo học một số trường nhất định hoặc tích lũy tài sản trên cơ sở bình đẳng với những người hàng xóm da trắng của họ. Đây là một thực tế rất đáng lo ngại khi chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy và ai tiếp tục hỗ trợ và hưởng lợi từ các chính sách này.

Những người thụ hưởng Đạo luật Dân quyền muốn có những quyền tương tự, chứ không phải nhiều hơn

Sự dao động của con lắc không có gì mới. Hiến pháp Tennessee năm 1796 cho phép đàn ông da đen tự do bầu cử, nhưng phiên bản năm 1834 đã loại bỏ quyền đó. Sau Nội chiến, Công cuộc Tái thiết hứa hẹn một xã hội bình đẳng hơn, nhưng sau đó lại xuất hiện sự phân biệt pháp lý, hành hình công khai và thuế bầu cử ảnh hưởng không tương xứng đến công dân da đen.

Sáu mươi năm trước vào tháng 7 này, Tổng thống Lyndon Johnson đã ký một đạo luật thành luật luật dân quyền, Đó là về việc làm cho mọi thứ trở nên bình đẳng và sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.

READ  Hàn Quốc phạt Tesla 2,2 triệu USD vì thổi phồng phạm vi hoạt động của xe điện

Tác hại của chế độ nô lệ, hạn chế quyền bầu cử của phụ nữ và người da màu, và luật phân biệt chủng tộc của Jim Crow đã có tác động lâu dài đến khả năng theo đuổi “cuộc sống, tự do và mưu cầu hạnh phúc” của mọi người. Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ năm 1776.

Những công dân mới được bảo vệ không đòi hỏi những quyền lợi đặc biệt; Đúng hơn là họ đang đòi hỏi quyền bình đẳng. Giờ đây, rõ ràng là bằng cách vượt qua các ranh giới và đặt câu hỏi, họ đang được đặt vào đúng vị trí của mình.

Những người chỉ trích sự đa dạng, công bằng và hòa nhập cho rằng thành công của họ là không công bằng đối với những công dân khác, không chính đáng hoặc không xứng đáng.

Nhiều công ty tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​về tính đa dạng, công bằng và hòa nhập ngay cả khi họ tìm cách hạ thấp hoặc điều chỉnh lại tầm quan trọng của chúng. Kết quả của việc này là làm cho các chính sách và chương trình của các công ty này trở nên không quan trọng, hoặc ít nhất là kém quan trọng hơn.

Vì vậy, mặc dù quyết định rút khỏi DEI và ESG của Tractor Supply gây thất vọng, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên với môi trường chính trị ở Mỹ ngày nay.

Khi các công ty khác đang cân nhắc cách tiến lên phía trước, thay vì từ bỏ cam kết về sự đa dạng, công bằng, hòa nhập, cộng đồng và quản trị, họ phải có một số cuộc thảo luận gay gắt trong nội bộ và bên ngoài về những gì đã hiệu quả kể từ năm 2020, những gì chưa hiệu quả, và làm thế nào để tiến về phía trước mà không khiến mọi chuyện có vẻ như đã thành công.

David Plazas là giám đốc quan điểm và tương tác của Mạng lưới HÔM NAY Hoa Kỳ ở Tennessee. Ông là thành viên ban biên tập của The Tennessean. Anh ấy tổ chức và kiểm duyệt podcast video Tennessee Voices Tiếng nói TennesseeTiếng nói Latino từ Tennessee Bản tin. Gọi cho anh ấy theo số (615) 259-8063 hoặc gửi email cho anh ấy theo địa chỉ dplazas@tennessean.com Hoặc tweet cho anh ấy tại @DavidPlazas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *