‘Tôi muốn khiêu vũ’: Các câu lạc bộ ở London hô vang chấm dứt các hạn chế của Covid

LONDON (Reuters) – Những người biểu tình đã đổ xô đến London vào thứ Hai cho một trong những sự kiện âm nhạc trực tiếp miễn phí đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái, nhảy múa suốt đêm và đắm chìm trong tương tác giữa con người với nhau khi nước Anh dỡ bỏ hầu hết các hạn chế về coronavirus vào nửa đêm .

Nước Anh, quốc gia có tỷ lệ tử vong do coronavirus cao nhất thế giới, đang phải đối mặt với một làn sóng ca bệnh mới, nhưng Thủ tướng Boris Johnson đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế ở Anh về cái mà một số người gọi là “Ngày Tự do”.

Các nhà dịch tễ học thường nghi ngờ rằng dỡ bỏ các hạn chế là điều đúng đắn nên làm, nhưng nhiều người Anh trẻ tuổi, những người đã vật lộn với việc cấm vận trong hơn một năm rưỡi, nói rằng họ rất háo hức dự tiệc.

Georgia Pike, 31 tuổi, tại Oval Space ở Hackney, phía đông London, cho biết: “Tôi đã không được phép nhảy như thể nó mãi mãi. “Tôi muốn khiêu vũ, tôi muốn nghe nhạc sống, tôi muốn tham gia một bữa tiệc, và ở bên những người khác.”

Bên cạnh niềm vui, cũng có nhiều lo ngại rõ ràng về một làn sóng các trường hợp mới – hơn 50.000 trường hợp mỗi ngày trên khắp Vương quốc Anh.

Gary Cartmel, 26 tuổi, cho biết bên ngoài sự kiện “00:01” được tổ chức để chào mừng sự trở lại của nhạc sống.

READ  Trong ngày thứ hai, Mercy Springfield gần kỷ lục bệnh nhân COVID-19 | Virus corona

Bên trong câu lạc bộ, những người vui chơi, một số cầm panh trên tay, những người khác đang cười rạng rỡ với âm nhạc, nhảy múa suốt đêm. Nhiều người ôm nhau, một số hôn nhau, và một số đeo mặt nạ.

Sau khi vội vã tiêm phòng cho dân số của mình nhanh hơn hầu hết các nước châu Âu khác, chính phủ của Johnson đang đánh cược rằng nước Anh có thể mở cửa vì những người được tiêm phòng đầy đủ ít có nguy cơ bị bệnh nặng do COVID-19.

Những người quảng bá sự kiện, Rob Broadbent và Max Wheeler-Bowden, đã cùng nhau quay một video về việc họ được kiểm tra COVID. Họ kêu gọi những người đã được thông báo về việc cô lập làm như vậy.

Họ cho biết họ đã giảm số lượng ban nhạc và số lượng địa điểm và mất tiền tại sự kiện vì có ít người tham dự hơn dự kiến.

Xã hội Anh dường như bị chia rẽ vì những hạn chế: một số muốn các quy tắc nghiêm ngặt tiếp tục vì họ sợ virus sẽ tiếp tục giết người, nhưng những người khác lại phẫn nộ với những hạn chế khắc nghiệt nhất trong lịch sử thời bình.

Các chủ doanh nghiệp – bao gồm cả các câu lạc bộ đêm và các công ty du lịch và khách sạn – đã tuyệt vọng mở cửa lại nền kinh tế trong khi nhiều sinh viên, thanh niên và phụ huynh lặng lẽ phớt lờ nhiều quy định khắt khe hơn.

READ  Sự sáng tạo lại bay khi chiếc Rover bền bỉ bắt đầu cuộc tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa

Các nghệ sĩ nói rằng việc khóa cửa gặp nhiều khó khăn.

James Cox, ca sĩ chính 32 tuổi của Crows, ban nhạc hậu punk chơi trên The Oval Space, cho biết lần cuối cùng anh ấy biểu diễn một chương trình trực tiếp là vào Halloween 2020.

“Trước đó, tôi hơi e ngại rằng mình sẽ không thích anh ấy vì đã quá lâu rồi,” Cox nói. “Ngay khi tôi đứng lên trên nền tảng đó và bắt đầu kiểm tra âm thanh, tôi đã nói: Ồ đúng rồi, tôi yêu cái này, tôi yêu cái này, tôi thích, Đây là niềm đam mê của tôi.”

(Báo cáo của Guy Faulconbridge). Chỉnh sửa bởi Jerry Doyle và Kate Holton

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *