Tôi vừa mua một chiếc Nvidia RTX 3060 $ 329 với giá $ 329 và tất cả những gì tôi phải làm là xếp hàng đợi chín tháng

Gần chín tháng trước, Nvidia cho biết họ sẽ phát hành card đồ họa RTX 3000 giá cả phải chăng nhất của mình – RTX 3060 $ 329. Chúc bạn may mắn tìm được một chiếc ở mức giá này, phải không? Đó là lý do tại sao tôi dịch bài báo của tôi “$ 329 có dấu hoa thị.” Họ chắc chắn là như vậy. Hầu như không thể tìm thấy vào ngày ra mắt Đối với giá áp phích Nvidia.

Nhưng vào cùng ngày 25 tháng 2, tôi đã đăng ký một card đồ họa EVGA chờ đợi đến lượt Theo ý thích. Và sau khi chờ đợi trong hàng đợi lâu đến nỗi tôi hoàn toàn quên mất mình đã đăng ký, tôi có một điều bất ngờ. Vào thứ Hai, tôi nhận được một email từ EVGA nói với tôi rằng tôi thực sự có thể mua một thẻ 329 đô la với giá 329 đô la.

Tôi cũng vậy. Chiều hôm qua, một chiếc RTX 3060 hoàn toàn mới đã được bán với giá $ 379,41 USD sau thuế và phí vận chuyển. Đây là một loại thẻ thường được bán với giá 700 đô la trên eBay.

Hàng đợi đã hoạt động! Cô ấy nhớ đến tôi, và cho tôi những gì tôi muốn ngay khi tôi sẵn sàng. Tôi chưa bao giờ cần phải dậy sớm và đập các nút làm mới trình duyệt, không bao giờ cần phải đưa ra các nhà môi giới, không bao giờ cần phải điền trước thông tin thẻ tín dụng của mình tại nửa tá trang web và không bao giờ cần phải trả phí công cụ tìm kiếm cắt cổ. Tôi chỉ phải đăng ký một tài khoản và thử xác minh hai bước của EVGA một vài lần (lúc đầu, trang web đã gây khó khăn cho tôi), sau đó tôi có đủ 20 giờ để hoàn tất giao dịch mua.

READ  Lịch trình chi tiết phát hành Google Android 12L

Chúng tôi đã thành lập ngành vào cuối năm 2020 Vì sự thất bại của chúng tôi trong việc chỉ cho phép chúng tôi đăng ký mua sản phẩm khi chúng sẵn sàng giao hàng, như Apple, Samsung và những người khác đã làm. Nhưng đã có một chút chuyển động kể từ đó. Trong khi Sony cuối cùng đã giới thiệu Cách đăng ký sở thích mua PS5 của bạn Tháng trước, Valve đã giới thiệu hệ thống đặt trước ai đến trước được phục vụ trước cùng với (trễ bây giờSteam Deck là thiết bị cầm tay, hầu hết những người chỉ muốn mua một bảng điều khiển mới hoặc card đồ họa mới cho PC đều phải tuân theo sự điên cuồng của nguồn cấp dữ liệu internet.

Làm thế nào mà một công ty nhỏ như EVGA, một trong những đối tác hội đồng quản trị của Nvidia, lại tìm ra điều mà gần như mọi công ty khác không có? Vâng, nó không phải là đơn giản.

Vì một lý do, như chúng tôi đã chỉ ra Trong câu chuyện đó vào cuối năm 2020Có một số khuyến khích tiêu cực có thể ngăn cản các công ty sửa chữa tình trạng lộn xộn. Sự khan hiếm không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ đối với các nhà bán lẻ vì nó dẫn đến tiếng vang và một số người có thể từ bỏ thứ họ đến để mua và mua thứ khác thay thế. (Các nhà bán lẻ lớn cũng thích thú mua sắm trực tiếp điên cuồng vào Thứ Sáu Đen, vì vấn đề đó, mặc dù mọi người có thể bị thương hoặc thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp. Ít nhất thì đó không phải là vấn đề đáng lo ngại ở đây.) Nhưng EVGA thắng khi bạn có thể mua một card đồ họa và tất cả mọi người Có một nhu cầu rất lớn đối với thẻ mới của nó.

READ  Hàng đợi máy chủ Thế giới mới sinh ra một cộng đồng meme

Tuy nhiên, EVGA vẫn chưa thực sự hài lòng vì đã phát hiện ra hàng đợi. Nếu bạn muốn dẫn đầu và tham gia vào danh sách chờ, bạn thực sự không thể – công ty đã đóng danh sách chờ của họ cách đây khoảng một tháng sau khi nhận xét rằng điều đó vẫn không hoàn toàn công bằng. Công ty đã sửa đổi hệ thống danh sách chờ nhiều lần bây giờTuy nhiên, vẫn có những lo ngại rằng, ví dụ, một số người dùng đã có thể mua nhiều thẻ thay vì một thẻ để sử dụng cá nhân.

“Sau khi nhận được nhiều bình luận, chúng tôi đang làm việc trên một phiên bản mới của [the] Tương lai với những cải tiến để đẩy nhanh việc đạt được danh sách chờ và vốn chủ sở hữu. Hàng đợi mới này có thể có một số quy tắc và yêu cầu mới, vì vậy, hiện tại, chúng tôi đã đóng hàng đợi hiện tại cho các đăng ký mới vì chúng tôi tiếp tục đáp ứng các đăng ký đó và chúng tôi dự định sẽ có nhiều quảng cáo hơn trong tương lai gần “, EVGA cho biết mép.

Chúng tôi hy vọng EVGA cũng sẽ chia sẻ những gì đã học được với một số công ty khác, bởi vì chúng tôi không thích cách ngành công nghiệp hiện đang phát đi tín hiệu: có vẻ như bản thân các nhà bán lẻ đang bắt đầu trở thành những nhà đầu cơ, theo một nghĩa nào đó. Walmart và Best Buy đều cung cấp tư cách thành viên trả phí, cũng như Prime của Amazon, và điều đó chỉ xảy ra để cho phép bạn bán hàng độc quyền cho các thành viên – nhiều trong số đó dành cho công nghệ theo yêu cầu, chẳng hạn như bảng điều khiển. Họ sẽ cho bạn biết đó không phải là mục đích chính của những dịch vụ này, nhưng hiện tại, các nhà bán lẻ dường như đang tận dụng sự khan hiếm của phần cứng chơi game với một khoản chi phí bổ sung thay vì cam kết làm cho các đường dây hoạt động cho tất cả mọi người.

READ  Firefox được thiết kế lại với các tab lớn hơn, nổi hơn

Điều này có nghĩa là bạn có thể phải đợi hai lần: một lần để các công ty như EVGA xây dựng dây chuyền và sau đó lại trong một Dòng để thực sự nhận được bảng điều khiển hoặc GPU mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *