Tôn trọng những phụ nữ đã phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam

Santa Clara, California. (Gron) – Khi Ngày Cựu chiến binh đến gần, chúng tôi tôn vinh những người đã phục vụ đất nước của họ trong nghĩa vụ quân sự trong và ngoài nước.

Một cựu binh từng phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam đã gây chú ý khi là một trong số ít phụ nữ từng phục vụ trong Thủy quân lục chiến.

Kathleen Wright của Santa Clara, cựu thuyền trưởng của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, là một trong những người mắc nợ ân tình vì đã phục vụ đất nước chúng ta.

Đại úy Wright nghỉ hưu từ Thủy quân lục chiến sau khi phục vụ từ năm 1964 đến năm 1976.

Cô là một trong 2.000 phụ nữ mặc quân phục trong Chiến tranh Việt Nam.

Gần đây tôi đã gặp Kathleen tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh ở Santa Clara, nơi được trang trí bằng tên của Đại úy Wright và nhiều người lính khác.

Anh ấy được tôn trọng, nhưng đây không phải lúc nào cũng là cách dành cho các cầu thủ thời đại Việt Nam.

Thời đại đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, nhưng trong những ngày đó, đó là một thế giới khác dành cho phụ nữ trong quân đội, Wright nói.

Bất chấp những tiêu chuẩn cao của mình, Wright đã thăng tiến từ vị trí thư ký điều hành cho hệ thống máy tính tại Lầu Năm Góc, điều này sau đó dẫn đến thời gian dài làm kỹ sư hàng không vũ trụ ở Bay Area.

READ  Việt Nam tập luyện trong thời tiết lạnh giá cho vòng loại U23 châu Á

Kathleen, người tự hào đội chiếc mũ thủy quân lục chiến nữ mang những huy chương mà cô giành được, cho biết cô không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để cảm ơn đồng đội của mình vì sự phục vụ của họ và luôn hạnh phúc khi ai đó nói với cô như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *