Tổng số ca mắc Covid hàng ngày ở Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất sau lệnh phong tỏa ở Thượng Hải

Chỉ một số phương tiện, trong đó có một phương tiện chở hai nhân viên y tế, đi qua khu thương mại trung tâm của Bắc Kinh vào ngày 23 tháng 11 năm 2022, khi khu này tuyên bố kiểm soát chặt chẽ hơn đối với Covid.

Nồi chiên Kevin | Getty Images Tin tức | những hình ảnh đẹp

Trung Quốc đại lục đã báo cáo hơn 31.000 trường hợp COVID-19 vào thứ Tư, bao gồm cả các trường hợp không có triệu chứng.

Con số này đã vượt qua mức cao 29.317 được ghi nhận vào giữa tháng 4, trong thời gian Thượng Hải bị phong tỏa, theo tính toán của CNBC về dữ liệu thông tin gió.

Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid hàng ngày với các triệu chứng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao được thấy vào tháng Tư. Dữ liệu cho thấy gần 90% hoặc hơn trong tổng số ca nhiễm Covid được báo cáo trong những ngày gần đây là không có triệu chứng.

Thành phố phía nam Quảng Châu, thủ đô Bắc Kinh và đô thị phía tây nam Trùng Khánh là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt covid mới nhất.

Nhưng gần 31 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc đã báo cáo các ca nhiễm Covid mới, có và không có triệu chứng, mỗi ngày.

Kể từ cuối tuần, sáu trường hợp tử vong liên quan đến Covid đã được báo cáo tính đến thứ Tư, Chủ yếu là ở Bắc Kinh.

READ  Nhà hàng jumbo nổi ở Hong Kong chìm trong biển nước

Các biện pháp kiểm soát Covid nghiêm ngặt của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tâm lý và hoạt động kinh doanh. GDP quốc gia hầu như không tăng trong quý hai do lệnh phong tỏa ở Thượng Hải. Tính đến cuối quý thứ ba, mức tăng trưởng trong năm chỉ cao hơn 3% so với một năm trước – thấp hơn nhiều so với mục tiêu chính thức khoảng 5,5% được công bố vào tháng Ba.

Các nhà máy gần nơi bùng phát covid đã cố gắng duy trì hoạt động bằng cách sử dụng cái gọi là quản lý vòng kín, thường yêu cầu nhân viên phải sống tại chỗ.

Đại diện doanh nghiệp nêu khó khăn trong việc đưa đón công nhân từ khu vực đóng cửa đến nhà máy, trong khi công nhân sống tại nơi sản xuất quá lâu thường bị mệt mỏi.

Trong đợt covid vừa qua, táo Nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trịnh Châu gây chú ý với video Bức xúc lao động mới được chia sẻ trên mạng xã hội. Không rõ có bao nhiêu 200.000 công nhân làm việc tại nhà máy, hoặc liệu có bất kỳ tác động nào đến sản xuất hay không.

Foxconn cho biết hôm thứ Tư rằng một số nhân viên mới đã khiếu nại với công ty về trợ cấp làm việc, đồng thời tuyên bố rằng, trái với suy đoán, các nhân viên mới sẽ chỉ chuyển đến ký túc xá được khử trùng.

READ  Cập nhật coronavirus trực tiếp và tin tức về biến thể omicron

Một cách riêng biệt, Trịnh Châu cho biết những người sống ở khu vực trung tâm của thành phố không nên rời khỏi nhà của họ trong năm ngày bắt đầu từ thứ Sáu trong khi chính quyền tiến hành xét nghiệm vi rút hàng loạt.

Tại sao Trung Quốc không có dấu hiệu lùi bước trước chiến lược của mình

Trung Quốc tháng này giảm thời gian cách ly Và anh ấy đã công bố các biện pháp khác để cố gắng kiểm soát Covid có mục tiêu hơn. Nhưng các nhà chức trách đã thắt chặt chính sách không có Covid của họ, trong khi có những lo ngại về việc liệu hệ thống y tế công cộng có thể xử lý sự gia tăng các ca nhiễm trùng hay không.

Các biện pháp Covid được nhắm mục tiêu

Các biện pháp kiểm soát mới nhất của Covid về việc đóng cửa các doanh nghiệp tư nhân và các tòa nhà dân cư đang lan rộng khắp các vùng của Trung Quốc, quốc gia có 1,4 tỷ dân. Ít thủ tục hơn đang được công bố, trong khi các hạn chế ngày càng được nhắm mục tiêu và có thể kéo dài từ vài ngày – đến vài tuần hoặc hơn.

Chẳng hạn, Disneyland Thượng Hải cho biết họ có kế hoạch hoạt động trở lại vào thứ Sáu, sau khi tạm dừng hoạt động do Covid vào ngày 31/10.

Trong khi đó, bất chấp những hạn chế nghiêm ngặt tại khu thương mại của Bắc Kinh, Universal Resort Beijing ở ngoại ô thành phố vẫn mở cửa sau 5 ngày phong tỏa kết thúc vào ngày 31/10.

— Jihye Lee của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Tiết lộ: Comcast là chủ sở hữu của NBCUniversal, công ty mẹ của CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *