Tổng thống El Salvador vạch ra kế hoạch trước khi ban hành luật Bitcoin

Bất chấp sự phản đối và chỉ trích về luật bitcoin, tổng thống El Salvador đang tiến hành thực hiện luật bitcoin vào tháng 9 tới.

Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, tiết lộ về kế hoạch thực hiện luật Bitcoin sắp tới vào ngày 7 tháng 9. Bukele cũng nói về ứng dụng Ví Chivo đã sẵn sàng để tải xuống cùng ngày.

Không có hoa hồng cho ứng dụng Ví Chivo

Theo tweet tuyến đường. Giám đốc Bukele đã đề cập rằng sẽ có một tính năng trong ứng dụng Chivo Wallet cho phép người dùng tự động đổi bitcoin của họ thành đô la.

Đọc liên quan | ‘Di cư khai thác lớn’ ở Trung Quốc thúc đẩy các công ty tiền điện tử di chuyển

Do tính năng tự động này, bất kỳ người dùng nào cũng không muốn rút Bitcoin của họ ngay lập tức. Nhưng sau này, người ta luôn có thể lấy tiền mặt từ các máy ATM do chính phủ thiết lập.

Ngoài ra, 50 chi nhánh sẽ được xây dựng trên khắp El Salvador. Để các cá nhân có thể gửi hoặc rút tiền và hướng dẫn mọi người cách tận dụng máy ATM và ví. Tổng thống cũng đề cập rằng sẽ có cơ hội rút tiền trong 24 giờ cho người dùng mà không phải trả hoa hồng.

Thông báo đầu tiên về việc tạo ra Ví Chivo là của chủ tịch trong tháng Sáu. Theo tuyên bố của Tổng thống El Salvador. Bất kỳ người lớn nào tải xuống ứng dụng Chivo Wallet sẽ nhận được bitcoin trị giá 30 đô la.

READ  California In-N-Out đóng cửa do ủy quyền vắc xin

Giám đốc Bukele nói rằng một lợi ích khác của dự án Bitcoin này là tiết kiệm được số tiền lãng phí khi chuyển về, điều mà ông nhấn mạnh.

Ông cho biết El Salvador thường chi hơn 400 triệu đô la mỗi năm chỉ tính riêng hoa hồng chuyển tiền. Như vậy, sẽ có lợi cho người dân nếu họ tiết kiệm được một số tiền lớn như vậy. Trên hết, bạn vẫn có thể tận dụng lợi thế của việc bạn sẽ không mang theo tiền mặt. Do đó, nó thiết thực hơn và an toàn hơn.

Hơn nữa, công dân El Salvador ở nước ngoài cũng có thể sử dụng ứng dụng ví để gửi tiền cho bạn bè và gia đình của họ ở quê nhà. Nhưng sau đó, bạn có quyền chọn Western Union và phải chịu các khoản thanh toán hoa hồng và danh sách chờ đợi dài.

Điều đáng chú ý là nhà nước khuyến khích tự do ngôn luận, vì các phương tiện truyền thông và công dân không phải đối mặt với sự kiểm duyệt gắt gao. Mọi người đều cởi mở trong việc phát biểu ý kiến ​​và phát biểu ý kiến ​​của mình. Hơn nữa, El Salvador rất coi trọng vấn đề quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu người dùng bằng mọi giá. Nói cách khác, đây là thiên đường không chỉ cho người dân địa phương mà còn cho cả người nước ngoài, đặc biệt là những những người sử dụng các công cụ như VPN. Và với những phát triển áp dụng bitcoin này, đất nước dường như chào đón mọi cá nhân cởi mở tham gia vào thế giới.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Sự phục hồi của thị trường đang uốn cong nhưng không phá vỡ; Tuần lễ lớn cho Tesla, EV Rival

El Salvador nói rằng không cần thiết phải áp dụng Bitcoin

Với sự phát triển mới này, người dân El Salvador hiện có thể tải xuống ứng dụng Ví Chivo vào ngày 7 tháng 9.

Cũng trong ngày này, luật Bitcoin cũng sẽ có hiệu lực tại quốc gia này. Nhưng sau đó, những người có thể tiếp cận các lợi ích của dự án này là những người đã đăng ký trước đó trên Chivo Wallet.

Dự án này đã vấp phải nhiều sự phản đối sau khi đạo luật mang tính bước ngoặt này ủng hộ Đạo luật Bitcoin của Tổng thống Bukele vào tháng 6 năm ngoái. Ví dụ, Ngân hàng Thế giới đã từ chối hỗ trợ tài trợ cho việc triển khai Bitcoin ở El Salvador.

Mặc dù vậy, tổng thống nhấn mạnh rằng việc áp dụng bitcoin không phải là bắt buộc nhưng là tùy chọn đối với các đối tượng trong nước.

Đọc liên quan | Việc El Salvador áp dụng Bitcoin sẽ thay đổi lượng kiều hối ở Trung Mỹ

Bukele đã liên hệ với các nhà phê bình tuyên bố rằng luật Bitcoin sẽ khiến những người trong chuỗi tweet hiện tại của anh ấy gặp rủi ro.

“Nhiều người có thể chọn tin vào những kẻ địch có đầu óc tội phạm của chúng ta, những kẻ không làm gì khác ngoài việc trả tiền cho những kẻ giết người và tàn phá và cướp phá đất nước của chúng ta. Trong khi một số có thể quyết định đặt niềm tin vào chính phủ.”

Featured image from Pixabay, chart from TradingView.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *