Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về năng lượng và địa chính trị

6:35 sáng: IEA’s Birol nói rằng giá năng lượng cao không nên làm trật tự chính sách khí hậu

Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng Quốc tế nói với CNBC hôm thứ Tư rằng giá năng lượng tăng sẽ không làm ảnh hưởng đến nhu cầu cấp thiết phải giảm đáng kể việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên toàn thế giới.

Fatih Birol cho biết: “Giá than, khí đốt hoặc dầu tăng không liên quan gì đến quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch. “Tôi thấy một số người nói rằng họ đang cố gắng miêu tả tình hình hiện tại như cuộc khủng hoảng đầu tiên của quá trình chuyển đổi năng lượng sạch – điều này không đúng.”

Ông nói thêm: “Nếu nó không được các chính phủ và những người khác giải quyết đúng cách … và nếu sự thật không được tiết lộ cho công chúng, nó có thể là một trở ngại lớn cho các hành động chính sách khí hậu hơn nữa.

Những bình luận của ông được đưa ra chỉ vài tuần trước khi một hội nghị thượng đỉnh quốc tế lịch sử về biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức tại Glasgow, Scotland.

– Sam Meredith

6:05 sáng: Nga lập kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid hàng ngày do nhiễm trùng gia tăng và việc tiêm chủng bị trì hoãn

5:45 sáng: Nga cho biết nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu đang ở mức tối đa, bất kỳ sự gia tăng nào sẽ được đàm phán với Gazprom

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Tư cho biết Nga đang cung cấp khí đốt cho châu Âu ở mức tối đa theo các hợp đồng hiện có. Theo hãng thông tấn TASS.

READ  Bầu Đức kín kẽ; Khối mắt của Merkel là kết quả tồi tệ nhất cho đến nay

Ông Peskov nói, bất kỳ sự gia tăng nguồn cung nào có thể xảy ra đều phải được đàm phán thông qua tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga, đồng thời cho biết thêm rằng Moscow sẵn sàng tăng cường vận chuyển khí đốt qua Ukraine nếu Liên minh châu Âu tăng lượng mua.

TASS dẫn lời ông Peskov cho biết: “Chúng tôi có thể nói rằng Nga hoàn thành một cách hoàn hảo tất cả các nghĩa vụ hợp đồng theo giới hạn trên, tức là ở mức tối đa có thể, tất cả khối lượng cung cấp đã được tăng lên theo các hợp đồng và thỏa thuận hiện có”.

– Sam Meredith

5:50 sáng: Putin phát biểu khai mạc Tuần lễ Năng lượng Nga

Vào thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ phát biểu trước cuộc họp toàn thể của Diễn đàn Quốc tế về Tuần lễ Năng lượng Nga tại Moscow.

Phát biểu khai mạc của ông được đưa ra trước cuộc họp của ủy ban quản lý CNBC về năng lượng toàn cầu, nơi ông sẽ tham gia cùng Putin BP Giám đốc điều hành Bernard Looney, Tổng năng lượng Giám đốc điều hành Patrick Pouyanne, ExxonMobil Giám đốc điều hành Darren Woods và Daimler Giám đốc điều hành Ola Kallenius.

Hadley Gamble của CNBC dự kiến ​​sẽ chào đón các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lên bục vào khoảng 1 giờ chiều theo giờ Moscow (6 giờ sáng theo giờ ET) và ông Putin dự kiến ​​sẽ phát biểu trong khoảng 15 phút sau đó.

READ  Việt Nam phát hiện virus coronavirus mới nghi ngờ, là sự kết hợp giữa các chủng Anh và Ấn Độ

– Sam Meredith

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *