Toyota đang cắt giảm việc phát hành tháng 11, sau khi nguồn cung từ Malaysia và Việt Nam sụt giảm

TOKYO: Toyota Motor Corp đã cắt giảm 15% sản lượng toàn cầu trong tháng 11 do tình trạng thiếu chip dai dẳng, nhưng cho biết họ sẽ tăng sản lượng từ tháng 12 phù hợp với mục tiêu sản xuất cả năm mới nhất của mình.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã sản xuất ít hơn 100.000 và 150.000 xe mỗi tháng trong tháng 11 so với kế hoạch, đồng nghĩa với sự phục hồi về sản lượng bị mất.

Mức giảm đó diễn ra sau khi việc phân phối các thành phần của nhà máy bị cắt giảm vào tháng 9 và tháng 10 Malaysia Và Việt Nam đang chậm lại khi nhiễm COVID-19 gia tăng, buộc Toyota phải giảm mục tiêu sản xuất xuống 9 triệu 300.000 xe vào ngày 31 tháng 3.

Vào thứ Sáu, công ty vẫn giữ nguyên dự báo đó, có nghĩa là dựa vào sự giảm tỷ lệ nhiễm Covit-19 ở Đông Nam Á để thúc đẩy sản xuất tại các nhà máy sản xuất chip và thúc đẩy sản xuất trong phần còn lại của năm kinh doanh.

StarCarSifu

“Tôi không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi nghĩ chúng ta đang ở trong thời kỳ rủi ro sản xuất tồi tệ nhất”, Kazunari Kumara, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, cho biết tại một hội nghị trực tuyến.

Toyota muốn tiếp tục sản xuất bị cấm vào tháng 12 https://www.reuters.com/business/autos-transportation/toyota-aims-make-up-some-lost-production-supplies-rebound-sources-2021-10-12 và Ba nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của nhà sản xuất ô tô trước đây nói với Reuters rằng các nhà cung cấp linh kiện của họ ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tăng nguồn cung để có thể thu hồi một phần sản lượng đã mất.

READ  Việt Nam - Viễn thông, Di động và Băng thông rộng

Người phát ngôn của Toyota cho biết tổng sản lượng giảm từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ lên tới 910.000 xe.

Tại Bắc Mỹ, mức giảm trong tháng 11 sẽ là 45.000 đến 55.000 xe.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, đã thắt chặt chuỗi cung ứng của mình để chống lại sự gián đoạn sau trận động đất lớn ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Nhật Bản vào năm 2011, là nhà sản xuất ô tô cuối cùng trên toàn cầu cắt giảm sản lượng do thiếu phụ tùng mặc dù nhu cầu ô tô tăng cao.

Doanh số bán ô tô ở Trung Quốc đã giảm 1/5 trong tháng 9 do người dân có ít xe để mua hơn.

Con chip này không chỉ buộc phải đóng cửa các nhà máy, mà sự lây nhiễm còn gây ra nhu cầu ở nhà để mua máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác, điều này làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chất bán dẫn.

Theo Kumara, Toyota vẫn nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe của mình, vì vậy họ muốn đẩy mạnh sản xuất trong tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *