TP HCM cao điểm bán lẻ tháng 1 năm 2019 | Việc kinh doanh

Doanh thu bán lẻ tại TP HCM đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2019Người mua sắm chọn các mặt hàng tại một siêu thị địa phương. (Ảnh: TTXVN)

HCM (VNS / TTXVN) Thành phố Hồ Chí MinhDoanh số bán lẻ trong tháng 5 đạt 57,75 nghìn tỷ đồng (2,49 tỷ USD), tăng 3,08% so với tháng trước và 13,8% so với năm trước, theo một báo cáo được thành phố công bố vào tuần trước. Sở Công thương đã nói.

Con số này là cao nhất kể từ tháng 1 năm 2019.

Cuộc giải cứu do TP. Kinh tế xã hội phục hồi Và quy hoạch phát triển, chính sách tín dụng ưu tiên, cải thiện môi trường đầu tư và đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm nay.

Hầu hết các lĩnh vực đều ghi nhận sự tăng trưởng, nhưng sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng Năm Bán lẻGiám đốc Sở Pui Da Hong Woo cho biết thành phố đã có sự phục hồi trong sản xuất và thương mại.

Ông nói trong một cuộc họp báo ngày 9/6 rằng nhu cầu yếu so với thời kỳ trước Chính phủ 19, với phần lớn chi phí được dành cho các mặt hàng thiết yếu, buộc các doanh nghiệp phải giảm giá hoặc giảm chi phí bảo trì.

“Thành phố sẽ tiếp tục giúp các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để ổn định sản xuất”.

Doanh thu bán lẻ trong 5 tháng đầu năm đạt 275,96 nghìn tỷ đồng (11,92 tỷ USD), tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu bán thực phẩm và đồ uống tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước, các sản phẩm văn hóa và giáo dục tăng 14,9% và gỗ và các sản phẩm xây dựng tăng 8,5%.

READ  Cầu kính mới của Việt Nam Bagh Long giữ kỷ lục Guinness thế giới

Kế hoạch khuyến mãi

Ngành công nghiệp và thương mại của thành phố sẽ tổ chức mùa mua sắm 2022 như thường lệ vào mùa hè từ ngày 15 tháng 6 để thúc đẩy nhu cầu và cải thiện sự phục hồi kinh tế.

Nó sẽ có chiết khấu hơn 50 phần trăm.

Với hệ thống phân phối lớn và các doanh nghiệp thương mại điện tử, gần 200 chợ truyền thống sẽ tham gia vào năm nay.

Tháng quảng cáo thứ hai sẽ diễn ra trong mùa mua sắm cuối năm từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *