TP HCM sẽ đăng cai Hội chợ Thể thao Việt Nam 2024 vào tháng 9

Hội chợ triển lãm thể thao và ngoài trời quốc tế Việt Nam (Việt Nam Sports Expo 2024) sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 28 tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 350 công ty đến từ 12 quốc gia và tỉnh thành.

Người dân tại một buổi biểu diễn thể thao ở Việt Nam. (Ảnh: VNA)

Hà Nội (VNA) – Hội chợ triển lãm Thể thao và Ngoài trời Quốc tế Việt Nam (Việt Nam Sports Expo 2024) sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 28/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 350 công ty đến từ 12 quốc gia và khu vực.

Nó sẽ có 450 gian hàng trong bốn lĩnh vực, bao gồm sức khỏe và thể dục, hoạt động ngoài trời, giải trí, dụng cụ thể thao và trang phục thể thao.

Sự kiện này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thể thao của đất nước. Là một nền tảng toàn diện, nó sẽ giới thiệu những phát triển mới nhất về thiết bị, công nghệ và dịch vụ thể thao, thu hút nhiều nhóm công ty, nhà đầu tư và người hâm mộ thể thao từ khắp nơi trên thế giới.

Các hội thảo sẽ được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm nhằm giúp các công ty thu thập thông tin chuyên sâu từ các chuyên gia trong ngành về xu hướng thị trường, tính bền vững và các công nghệ mới nổi trong ngành thể thao và giải trí cũng như cách duy trì lối sống lành mạnh.

READ  Việt Nam giành 3 huy chương vàng trong ngày đầu tiên của Giải vô địch bơi lội vây châu Á CMAS 2023

Theo báo cáo của Statista, thị trường thiết bị thể thao toàn cầu đã tạo ra doanh thu 43,72 tỷ USD vào năm 2023. Dự kiến, thị trường này sẽ tăng trưởng với tốc độ gộp hàng năm (CAGR) là 6,35% từ năm 2024 đến năm 2028. Statista cũng lưu ý rằng thị trường thiết bị thể thao ở Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 6,45%, vượt xa mức trung bình toàn cầu.

Hiện Việt Nam có gần 4.000 phòng tập gym và hàng nghìn bể bơi, sân cỏ nhân tạo. Mọi người ngày càng tham gia vào nhiều bộ môn thể thao, chi tiêu nhiều hơn cho trang thiết bị và quần áo, đặc biệt là các hoạt động thể thao ngoài trời và giải trí như chơi gôn, đạp xe, chèo thuyền và các môn thể thao mạo hiểm.

Theo báo cáo của Ken Research, từ năm 2018 đến năm 2023, thị trường thể thao và thể hình Việt Nam chứng kiến ​​​​tốc độ CAGR về doanh thu là 19,5%. Dự kiến ​​vào năm 2024, thị trường thiết bị thể thao sẽ tăng trưởng 2,9%.

Những con số ấn tượng này nêu bật tiềm năng tăng trưởng của ngành này trong vài năm tới, do đó, các công ty cần một nền tảng để đo lường sở thích của người tiêu dùng, hiểu rõ hơn và thúc đẩy sự hợp tác để mở rộng sự hiện diện trên thị trường. Triển lãm được kỳ vọng sẽ tạo ra một nền tảng giúp các công ty củng cố vị thế và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình./.

READ  Trung tâm Văn hóa Hmong kỷ niệm việc mở rộng bảo tàng trước cửa hàng ở St.Paul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *