Trái đất bùng nổ bởi một ngọn lửa mặt trời ngày hôm nay

Hiển thị trực quan các khu vực bị ảnh hưởng bởi thông lượng tia x. Ảnh: SWPC

Trái đất ngày nay đang bị thổi bùng lên bởi các tia lửa Mặt trời và các chuyên gia cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống liên lạc và GPS không dây, đặc biệt là ở Bắc, Trung và Nam Mỹ. Sự kiện 1,2 độ richter được Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian Dịch vụ Thời tiết Quốc gia phân loại là sự kiện R-1 “nhỏ” trên thang điểm từ 1 đến 5.

Sự kiện quy mô R-1 có thể gây ra sự suy giảm yếu hoặc suy giảm nhẹ của liên lạc vô tuyến tần số cao ở phía đầy ánh nắng của Trái đất, với kết nối không dây đôi khi bị mất. Tín hiệu điều hướng tần số thấp cũng có thể bị suy giảm trong thời gian ngắn, gây nhiễu hệ thống định vị GPS. NOAA đã phát triển nhiều loại thước đo thời tiết không gian như một cách để thông báo điều kiện thời tiết không gian hiện tại và tương lai cho công chúng và những tác động tiềm tàng của chúng đối với con người và hệ thống. Các thang đo mô tả các nhiễu động môi trường đối với ba loại sự kiện: bão địa từ, bão bức xạ mặt trời và mất điện vô tuyến. Các thang có cấp độ được đánh số, tương tự như bão và động đất truyền tải cường độ. Sự kiện hôm nay được đánh giá trên thang đo độ mờ vô tuyến.

READ  Việc phát hiện ra một lỗ thủng ôzôn "khổng lồ" bất ngờ trên vùng nhiệt đới
Một tia sáng mặt trời đã nhảy ra khỏi mặt trời sớm hơn ngày hôm nay, bằng chứng là hình ảnh này được chụp bởi vệ tinh thời tiết GOES-East, Máy chụp ảnh tia cực tím Mặt trời.  Ảnh: NOAA
Một tia sáng mặt trời đã nhảy ra khỏi mặt trời sớm hơn ngày hôm nay, bằng chứng là hình ảnh này được chụp bởi vệ tinh thời tiết GOES-East, Máy chụp ảnh tia cực tím Mặt trời. Ảnh: NOAA

Hôm nay, ánh sáng khá mạnh đã nhảy ra khỏi mặt trời. Cháy mặt trời là một đợt bùng phát ngắn của bức xạ năng lượng cường độ cao từ bề mặt Mặt trời. Nó thường gây ra các nhiễu loạn điện từ trên Trái đất.

Các nhà khoa học với Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Họ đang xem sự kiện. Trong khi Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) và Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) của họ thường được biết đến với các dự báo thời tiết, họ cũng chịu trách nhiệm về “thời tiết không gian”. Trong khi có các công ty tư nhân và các cơ quan khác theo dõi và dự báo thời tiết không gian, thì nguồn chính thức cho các cảnh báo và cảnh báo về môi trường không gian là Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian (SWPC). SWPC nằm ở Boulder, Colorado và là một trung tâm dịch vụ NWS thuộc NOAA. Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian cũng là một trong chín Trung tâm Dự báo Môi trường Quốc gia (NCEP) khi họ theo dõi hoạt động thời tiết không gian hiện tại 24/7, 365 ngày một năm.

Tai nạn năng lượng mặt trời hôm nay được đánh giá trên Thang đo thời tiết không gian mất điện.  Ảnh: SWPC
Tai nạn năng lượng mặt trời hôm nay được đánh giá trên Thang đo thời tiết không gian mất điện. Ảnh: SWPC

Sự kiện hôm nay là một trong nhiều sự kiện mặt trời đã tác động đến Trái đất gần đây. a Một cơn bão địa từ ảnh hưởng đến Trái đất vào ngày 18 và 19 tháng 5, Dẫn đến cực quang đáng kinh ngạc trên các vĩ độ phía bắc. Nguyên nhân của sự kiện này là một Thủng mạch vành vào ngày 14 tháng 5. Vào ngày 12 tháng 5 Một trong những cơn bão địa từ mạnh nhất ảnh hưởng đến Trái đất trong thời gian ngắn, buộc Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian phải đưa ra sóng G3 – một cảnh báo mạnh về một cơn bão địa từ. Vào ngày 2 tháng 5 A solar wind traveling at 1118,468 miles per hour has hit the Earth.

READ  Kính viễn vọng Webb chụp thiên hà Cartwheel đầy màu sắc, cách chúng ta 500 triệu năm ánh sáng

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng chúng ta đang bước vào một chu kỳ năng lượng mặt trời hoạt động và những vụ tai nạn như vậy sẽ gia tăng về tần suất và cường độ trong những tháng tới.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *