Trái đất hoàn thành vòng quay của nó trong vòng chưa đầy 24 giờ và lại rơi vào một ngày ngắn nhất

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về tốc độ quay của Trái đất. (một tập tin)

Vào ngày 29 tháng 7, Trái đất đã phá kỷ lục trong ngày ngắn nhất khi nó hoàn thành một vòng quay đầy đủ trong thời gian 1,59 mili giây so với vòng quay 24 giờ kỷ lục của nó.

dựa theo không phụ thuộc vàoGần đây, hành tinh này đã tăng tốc độ. Quay trở lại năm 2020, Trái đất đã trải qua tháng ngắn nhất từng được ghi nhận kể từ những năm 1960. Vào ngày 19 tháng 7 năm đó, thời gian ngắn nhất từng được đo lường. Nó ngắn hơn 1,47 mili giây so với một ngày 24 giờ thông thường.

Năm sau, hành tinh này tiếp tục quay với tốc độ ngày càng tăng về tổng thể, nhưng nó không phá vỡ bất kỳ kỷ lục nào. Tuy nhiên, theo Hình học thú vị (IE), giai đoạn 50 ngày ngắn hơn có thể bắt đầu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về tốc độ quay của Trái đất. Nhưng các nhà khoa học suy đoán rằng điều này có thể là do các quá trình ở lớp bên trong hoặc bên ngoài của lõi, đại dương, thủy triều hoặc thậm chí là sự thay đổi của khí hậu.

Đọc thêm | Các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống trang trại cừu ở Australia, người dân địa phương nghe thấy tiếng nổ lớn: báo cáo

READ  Tàu thám hiểm của NASA đang điều tra 'các tầng vườn' dưới đáy hồ trên sao Hỏa

Một số nhà nghiên cứu cũng tin rằng điều này có thể liên quan đến sự chuyển động của các cực địa lý của Trái đất trên bề mặt của nó, được gọi là “sự dao động Chandler”. Nói cách đơn giản hơn, điều này tương tự như hiện tượng rung lắc mà người ta nhìn thấy khi con quay bắt đầu lấy đà hoặc giảm tốc độ, theo các nhà khoa học Leonid Zotov, Christian Besward và Nikolai Sidorenkov.

dựa theo không phụ thuộc vàonếu Trái đất tiếp tục quay với tốc độ ngày càng tăng, điều này có thể tạo ra số giây nhuận âm, trong nỗ lực giữ cho tốc độ quay của Trái đất quanh Mặt trời phù hợp với phép đo từ đồng hồ nguyên tử.

Tuy nhiên, một bước nhảy thứ hai tiêu cực có thể gây ra những hậu quả khó hiểu cho điện thoại thông minh, máy tính và hệ thống liên lạc. Trích dẫn một blog Meta, trang báo này tuyên bố rằng bước nhảy vọt thứ hai “về cơ bản mang lại lợi ích cho các nhà khoa học và thiên văn học” nhưng là một “thực hành rủi ro gây hại nhiều hơn có lợi.”

Điều này là do đồng hồ đang tăng từ 23:59:59 đến 23:59:60 trước khi đặt lại thành 00:00:00. Một bước nhảy thời gian như vậy có thể dẫn đến sự cố phần mềm và làm hỏng dữ liệu do dấu thời gian trên bộ lưu trữ dữ liệu.

READ  Kính viễn vọng Webb thực hiện một khám phá khác về một ngoại hành tinh xa xôi

Đọc thêm | Theo dõi sự hình thành của một thiên hà lùn xa xôi, một nhà nghiên cứu Ấn Độ trong nhóm nghiên cứu

Meta cũng nói rằng nếu xảy ra bước nhảy thứ hai âm, đồng hồ sẽ thay đổi từ 23:59:58 thành 00:00:00 và điều này có thể có “tác động tàn phá” đối với phần mềm dựa vào bộ đếm thời gian và lịch trình. dựa theo theo một nghĩa khácĐể giải quyết vấn đề này, các cơ quan quản lý thời gian quốc tế có thể cần thêm một giây nhuận âm – “giây giảm”.

Đáng chú ý, Giờ phối hợp quốc tế (UTC), tiêu chuẩn thời gian chính mà thế giới quy định đồng hồ và thời gian, đã được cập nhật 27 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *