Trái đất, những con dê thật, phá kỷ lục tốc độ dài

Planet Earth, một hành tinh kỳ cựu được biết đến với kỹ năng hơn là tốc độ và sự bùng nổ của tuổi trẻ, đã có một màn trình diễn cổ điển vào đầu mùa hè này, hoàn thành vòng quay nhanh nhất từ ​​trước đến nay của nó. Tất cả những kẻ thù ghét và hoài nghi, những người đếm trái đất giờ đây đang thổn thức, hoàn toàn khóc.

Vào ngày 29 tháng 6, Trái đất quay hoàn toàn trong thời gian ít hơn 1,59 mili giây so với mức trung bình trong 24 giờ của giải đấu, một kỳ tích thể thao đáng kinh ngạc được chứng kiến ​​bởi ước tính 7,97 tỷ người xem. Đây là kỷ lục về vòng quay Trái đất nhanh nhất kể từ khi họ bắt đầu theo dõi số liệu thống kê năm 1955 Với sự ra đời của đồng hồ nguyên tử thực tế đầu tiên. Nhưng như chúng ta đều biết, các vận động viên ngày càng khỏe hơn và nhanh hơn; Lúc đó vùng đất này đang cạnh tranh với một nhóm thợ ống nước và nhân viên bưu điện.

Kỷ lục thế giới đã được xác minh bởi Bộ môn Hệ thống quay Trái đất và Tài liệu tham khảo quốc tếcơ quan quản lý về thời gian trôi qua, và Lần đầu tiên được báo cáo bởi Timeanddate, một blog của người hâm mộ truy cập cho tin tức thời gian, điểm số thời gian và tin đồn giao dịch thời gian. Như Timeandate lưu ý, thành tích kỷ lục của tháng 6 không xuất phát từ đâu. Chà, nó đến trong sự trống rỗng của không gian, nhưng bạn biết tôi muốn nói gì; Earth đã có một sự trở lại trong sự nghiệp vào cuối năm nay. Mặc dù Trái đất nói chung quay chậm hơn kể từ năm mới mọc (khoảng ba phần nghìn giây mỗi ngày mỗi thế kỷ; do đó độ dài một ngày vào cuối kỷ Phấn trắng là khoảng 23 giờ 30 phút), nhưng trong vài mùa qua, Trái đất đã quay. ngày càng nhanh hơn.

READ  Một chiếc trực thăng khéo léo hướng về châu thổ sao Hỏa trên chuyến bay thứ 31
Các độ cao trong biểu đồ là do vị trí của Mặt trăng, ảnh hưởng đến hoạt động của Trái đất như một quả ném bóng bằng tay. Sự suy giảm theo mùa là do sự thay đổi của khí quyển làm tăng hoặc giảm các đám mây; Giống như nhiều bình đựng nước khác, Trái đất phân hủy vào mùa hè (Bắc bán cầu). lên kế hoạch bởi Timeanddate.com

Lý do cho việc Cầu thủ của năm trở lại Trái đất vẫn chưa rõ ràng. Một số thuộc tính cho một chế độ đào tạo mới; Chế độ ăn kiêng mới ngoài mùa. Những người khác vẫn mong đợi sự thay đổi triết lý chơi bóng từ huấn luyện viên của Earth, Sun, phù hợp hơn với khả năng của Earth. Trái đất cũng đã được đồn thổi về việc sử dụng hormone tăng trưởng hành tinh PGH, mặc dù có thể những tin đồn này đã được gieo rắc bởi các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, sao Hỏa và sao Kim. “Nó chắc chắn là kỳ lạ.” Giáo sư Matt King, từ Đại học Tasmania, cho biết:. “Rõ ràng là có gì đó đã thay đổi.”

Các nhà khoa học, những người về cơ bản bị ám ảnh bởi quy mô kiếm, có một số lý thuyết, và một trong những lý thuyết phổ biến nhất là thích ứng cân bằng băng. Trong kịch bản này, biến đổi khí hậu làm cho các chỏm băng tan chảy và do đó làm giảm trọng lượng trên các cực của Trái đất, cho phép Trái đất, rộng hơn chiều cao của nó, bị nén lại thành hình dạng gần với hình cầu hơn một chút. Giống như một vận động viên trượt tuyết đang kéo cánh tay của mình, điều này sẽ cho phép mặt đất quay nhanh hơn.

Một lý thuyết khác bao gồm chandler và buble, Đó là sự lang thang tuần hoàn của tâm quay. Trong hai năm qua – có lẽ do những thay đổi trong lưu thông đại dương – dao động đã ở mức thấp lịch sử. Mặt đất giống như một quả bóng đá bị ném vào một cơn lốc xoáy chặt chẽ hơn là một con vịt Peton Manningesk bị thương.

READ  Ở Los Angeles, đợt bùng phát Covid-19 này khác với các đợt bùng phát trước đó

“Vì những thay đổi trong hai thứ này có thể liên quan đến sự chuyển động của khối lượng trên bề mặt Trái đất, nên có lẽ đoán không tồi rằng những thứ này có liên quan bằng cách nào đó,” nhà vua nói. “Tôi không biết liệu chúng ta đã đi rất xa trên con đường hiểu chuyện gì đang xảy ra hay chưa, nhưng tôi dám khẳng định có lẽ có điều gì đó đang xảy ra trong hệ thống khí hậu hoặc trong các đại dương.”

Dù lý do hay lý do gì đi nữa thì màn trình diễn của Trái đất gần đây ấn tượng đến mức họ đang cân nhắc việc thay đổi luật chơi của môn thể thao này. Một vài năm nữa với thời gian ít hơn 24 giờ và chúng ta sẽ cần “giây nhuận âm” đầu tiên – bỏ qua một giây trong Giờ nguyên tử quốc tế, Giờ chuẩn quốc tế, để đưa nó trở lại khớp với vòng quay của Trái đất. Chắc chắn, Barry Bonds đã đạt được một loạt các ngón tay và thiết lập một loạt các kỷ lục. Nhưng chúng ta có bị buộc phải nhảy về phía trước theo đúng nghĩa đen không? Trái đất là điều tuyệt vời nhất mà bạn từng làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *