Trái đất quay nhanh hơn bình thường

Nếu ngày dường như ngắn lại; Chúng đã và đang tồn tại kể từ ngày hạ chí vào tháng Sáu. Nhưng Trái đất gần đây đã ghi nhận ngày ngắn nhất của nó vì một lý do hoàn toàn khác và bất thường – Trái đất quay nhanh hơn. Các nhà khoa học nhận thấy sự phát triển này rất khó hiểu, mặc dù họ có một số lý thuyết về lý do tại sao nó xảy ra và ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

đấu tranh cổ phiếu

Nhà khoa học Leonid Zotov nói với CBS News rằng ngày 29 tháng 6 năm 2022 ngắn hơn 1,59 mili giây so với mức trung bình ngày nay. Độ dài bình thường của một ngày là 24 giờ, hay 86.400 giây. Nhưng trong vài năm trở lại đây, vòng quay của Trái đất đã tăng trở lại, thu hẹp lại vài phần nghìn giây vào một số ngày. Zotov nói: “Kể từ năm 2016, Trái đất bắt đầu tăng tốc. Một nghiên cứu đã được công bố vào tháng 3 năm ngoái Về những gì có thể là nguyên nhân của những thay đổi trong chuyển động quay của Trái đất. Và năm nay nó quay nhanh hơn so với năm 2021 và 2020.

Báo động cao điểm
Amazon

Sự gia tăng tuần hoàn này không hề ngắn lại mỗi ngày – chỉ thỉnh thoảng mới có một lần. Nhưng nếu nó tiếp tục, phương pháp chính để đo thời gian trên Trái đất – một phương pháp phổ quát, có độ chính xác cao được gọi là thời gian nguyên tử – có thể cần phải thay đổi. Có thể cần thêm một giây nhuận âm vì giờ có thể bỏ qua một giây. Zotov nói: “Vì chúng tôi không thể thay đổi các mũi tên đồng hồ liên quan đến chuyển động quay của Trái đất, nên chúng tôi điều chỉnh thang đo của đồng hồ nguyên tử.

READ  Biến thể cúm tấn công trẻ em và người già mạnh hơn các chủng khác đang chiếm ưu thế ở Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại
Trong phòng điều khiển hệ thống, người vận hành kỹ thuật đứng và theo dõi các hoạt động khác nhau xuất hiện trên nhiều màn hình với đồ họa
đấu tranh cổ phiếu

Nhưng không phải tất cả các nhà khoa học đều ủng hộ bước nhảy vọt thứ hai. Trên thực tế, các kỹ sư của Meta, Oleg Obleukhov và Ahmad Byagowi gần đây đã viết một bài đăng trên blog chỉ trích ý tưởng này. Họ cho biết nó có thể gây ra những trục trặc nghiêm trọng trong công nghệ, chẳng hạn như hỏng dữ liệu. Khái niệm này chưa bao giờ được thử nghiệm.

tháp băng cực
đấu tranh cổ phiếu

Một số nhà khoa học tưởng tượng thủy triều trên Trái đất. Những người khác tin rằng sự tan chảy và đóng băng liên tục của các chỏm băng ở hai cực đang khiến vòng quay của Trái đất đang tăng tốc và chậm lại.

Obleukhov và Byagowi nói với CBS: “Tất cả đều là về định luật bảo toàn động lượng áp dụng cho hành tinh Trái đất. . “Vì vậy, một khi mọi thứ đang chuyển động, vận tốc góc của Trái đất có thể thay đổi.”

Vận động viên trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp Valentina Marchi.
đấu tranh cổ phiếu

Họ nói: “Hiện tượng này có thể được hình dung đơn giản bằng cách nghĩ về một vận động viên trượt tuyết quản lý vận tốc góc bằng cách điều khiển cánh tay và bàn tay của họ. “Khi họ mở rộng cánh tay của mình, vận tốc góc giảm, điều này duy trì động lượng của vận động viên trượt băng. Ngay sau khi vận động viên trượt băng gập tay lại, vận tốc góc sẽ tăng lên. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở đây vào lúc này do sự ấm lên trên mặt băng. mũ tan ra và làm cho viên đạn tăng vận tốc. góc ”.

READ  Kính viễn vọng của Webb chỉ mới bắt đầu
Tòa nhà chọc trời của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) ở Geneva trong một ngày hè đầy nắng.
đấu tranh cổ phiếu

Vào năm 2020, hành tinh này đã trải qua 28 ngày ngắn nhất trong vòng 50 năm qua. Liên minh Viễn thông Quốc tế của Liên hợp quốc bắt đầu thêm giây nhuận vào tháng 6 hoặc tháng 12. Bước nhảy vọt thứ hai đầu tiên được thêm vào năm 1972, và 26 đã được thêm vào kể từ đó.

Theo Ars Technica, trong vòng một giây nhuận, đồng hồ chuyển từ 23:59:59 đến 23:59:60 đến 00:00:00. Tính năng “thứ hai nhảy vọt” có nghĩa là đã gây ra các vấn đề kỹ thuật trong quá khứ: một tính năng thứ hai được bổ sung vào năm 2012 đã gây ra sự cố trên Reddit, Gawker và hãng hàng không Úc Qantas. Vào năm 2017, nó đã tăng vọt một giây so với Cloudflare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *