Trạm vũ trụ quốc tế: Các phi hành gia người Mỹ Casada và Rubio mạo hiểm bên ngoài trạm vũ trụ

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Mọi thứ sắp trở nên bận rộn trên Trạm Vũ trụ Quốc tế khi chuyến đầu tiên trong chuỗi các chuyến đi bộ ngoài không gian cuối năm bắt đầu vào sáng thứ Ba.

Các phi hành gia lần đầu và các phi hành gia của NASA Josh Casada và Frank Rubio bắt đầu hành trình bên ngoài trạm vũ trụ lúc 9:14 sáng theo giờ ET, với tường thuật trực tiếp vào thứ Hai. trang web của NASA. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng bảy giờ.

Casada mặc bộ đồ không gian sọc đỏ với tư cách là thành viên phi hành đoàn EV 1, trong khi Rubio mặc bộ đồ không có nhãn hiệu với tư cách là thành viên phi hành đoàn EV 2.

Các phi hành gia sẽ lắp ráp một giá đỡ ở phía bên phải của nẹp trạm vũ trụ. Phần cứng được lắp đặt trong chuyến đi bộ ngoài không gian đã được chuyển đến trạm vũ trụ vào ngày 9 tháng 11 trên tàu vũ trụ Cygnus của Northrop Grumman, tàu vũ trụ này đã vận chuyển trọng tải của nó một cách an toàn. Mặc dù chỉ có một trong hai mảng năng lượng mặt trời được triển khai sau khi ra mắt.

Phần cứng này sẽ cho phép lắp đặt nhiều mảng năng lượng mặt trời hơn, được gọi là iROSA, để tăng sức mạnh cho trạm vũ trụ. Dãy đầu tiên trong số hai mảng năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt bên ngoài trạm vào tháng 6 năm 2021. Tổng cộng sáu iROSA đã được lên kế hoạch và có khả năng tăng cường phát điện trên trạm vũ trụ hơn 30% khi tất cả đều hoạt động.

READ  Các nhà vật lý đang chế tạo một loại laser nguyên tử có thể tồn tại vĩnh viễn

suốt trong Hai chuyến đi bộ ngoài không gian nữa vào ngày 28 tháng 11 và ngày 1 tháng 12. Một nhóm phi hành gia sẽ mở ra và lắp đặt một cặp mảng năng lượng mặt trời khác sau khi bộ ổn định được lắp đặt. Các mảng năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp trong sứ mệnh tiếp tế thương mại tiếp theo của SpaceX Dragon, hiện đang được lên kế hoạch phóng vào ngày 21 tháng 11.

Đi bộ ngoài không gian là một phần trong thói quen của các phi hành đoàn trạm vũ trụ khi họ bảo trì và cập nhật phòng thí nghiệm quay quanh quỹ đạo cũ kỹ, nhưng chuyến đi bộ ngoài không gian hôm thứ Ba là lần đầu tiên của NASA kể từ tháng Ba. Các chuyến đi bộ ngoài không gian của cơ quan đã bị dừng lại sau khi một phi hành gia từ Cơ quan Vũ trụ Châu Âu Matthias Maurer hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên với nước trong mũ bảo hiểm.

Một lớp hơi ẩm mỏng vượt quá mức bình thường dự kiến ​​đã được phát hiện trong mũ bảo hiểm của Maurer khi anh quay trở lại khoang điều hòa sau gần bảy giờ đi bộ ngoài không gian. Maurer nhanh chóng bỏ mũ bảo hiểm, trong một sự kiện mà NASA cho là “gần như nguy hiểm” và các mẫu nước, thiết bị phù hợp và bản thân bộ đồ phi hành gia đã được đưa trở lại Trái đất để điều tra. Các quan chức của NASA xác định rằng bộ đồ không gặp bất kỳ lỗi phần cứng nào.

READ  2 khoáng chất chưa từng thấy đã được tìm thấy trong một tiểu hành tinh khổng lồ rơi xuống Trái đất

“Nguyên nhân của nước trong mũ bảo hiểm có thể là do hiệu suất của hệ thống tích hợp vì nhiều biến số như nỗ lực của phi hành đoàn và cài đặt làm mát của phi hành đoàn đã tạo ra lượng nước ngưng tụ tương đối lớn hơn trong hệ thống”, theo NASA trong một tuyên bố. Cập nhật bài đăng trên blog.

“Dựa trên những phát hiện, nhóm đã cập nhật các quy trình vận hành và phát triển các thiết bị giảm thiểu mới để giảm các tình huống trong đó hiệu suất tích hợp dẫn đến tích tụ nước, đồng thời hấp thụ bất kỳ nước nào xuất hiện. Các biện pháp này sẽ giúp chứa bất kỳ chất lỏng nào trong mũ bảo hiểm để tiếp tục giữ cho phi hành đoàn an toàn.”

Các quan chức của NASA đã cho phép “bắt đầu” tiếp tục các chuyến đi bộ ngoài không gian sau khi hoàn thành đánh giá vào tháng 10.

Dina Kontella, giám đốc tích hợp hoạt động của Chương trình Trạm Vũ trụ Quốc tế, cho biết nhóm điều tra đã phát triển các công nghệ để quản lý nhiệt độ trong bộ đồ và thêm dây đai thấm hút mới vào mũ bảo hiểm.

Những mảnh màu cam mỏng được đặt vào các bộ phận khác nhau của mũ bảo hiểm, vốn đã được các phi hành gia thử nghiệm trên quỹ đạo bên trong trạm vũ trụ.

“Chúng tôi đã lấy một vài mẫu khác nhau của cái này, và phi hành đoàn ở trên mặt nước phun ra xung quanh, về cơ bản đã cố gắng bơm nước vào mũ bảo hiểm với tốc độ giống như trong trường hợp xấu nhất. Và chúng tôi phát hiện ra rằng những miếng đệm này rất hiệu quả,” Contella nói.

READ  Nhiệm vụ Artemis I của NASA đang chụp những bức ảnh gần nhất về bề mặt mặt trăng

Chuyến đi bộ ngoài không gian hôm thứ Ba sẽ cho phép phi hành đoàn thử nghiệm các miếng đệm mới khi họ làm việc bên ngoài trạm vũ trụ trước một chuyến đi bộ ngoài không gian phức tạp hơn để lắp đặt mảng năng lượng mặt trời trong vòng hai tuần tới.

Trong khi đó, chuyến đi bộ ngoài không gian của Nga dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm. Các phi hành gia Sergey Prokopyev và Dmitry Petlin sẽ bắt đầu đi bộ lúc 9 giờ sáng theo giờ ET để làm việc bên ngoài Mô-đun Phòng thí nghiệm Đa năng Nauka. Bộ đôi này sẽ chuẩn bị chất làm mát để chuyển từ mô-đun Rassvet sang Nauka trong chuyến đi bộ ngoài không gian kéo dài bảy giờ của họ, cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang web của NASA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *