Triển lãm giới thiệu di sản văn hóa Việt Nam | văn hóa – thể thao

Triển lãm điểm nhấn di sản văn hóa Việt Nam hinh anh 1Hình ảnh minh họa (Nguồn: baovanhoa.vn)

Hà Nội (TTXVN) – Các “Việt Nam Triển lãm không gian di sản văn hóa được tổ chức “tận mắt và ảo để kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23 tháng 11).

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội, trong khi phiên bản trực tuyến có sẵn từ ngày 24 tháng 11 đến hết tháng 12 trên trang web của trung tâm tại http://trienlamvhnt.vn và Cục Di sản Văn hóaTrên trang web http://dsvh.gov.vn.

Trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được vinh danh, cùng với trang phục truyền thống và nhạc cụ được sử dụng trong di sản, bao gồm Không gian văn hóa Cồng Phi Nguyên, đờn ca tài tử Bắc Ninh, đờn ca tài tử và các làn điệu Nam bộ. Việt Nam.

Đặc biệt, triển lãm nêu bật các nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Bên cạnh đó, di sản văn hóa của các vùng miền cũng được giới thiệu cùng với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, ẩm thực và đặc sản.

Bên cạnh khu vực trong nhà, phòng trưng bày còn có khu vực ngoài trời trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống của đất nước.

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh các giá trị văn hóa của Việt Nam đến với người dân trong và ngoài nước, đồng thời giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị. /.

READ  Chính phủ phê duyệt tiêu chuẩn sử dụng hộ chiếu vắc xin ở Việt Nam: phát ngôn viên | Cộng đồng

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *